ngày 15 tháng 12 năm 2017
Quyền lực sắc đẹp
 

Ana Botin – người phụ nữ đứng đầu thế giới trong lĩnh vực ngân hàng

In bài viết
  Tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới với những cái tên quen thuộc như Hillary Clinton, Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Ana Botin, 53 tuổi, Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, là người phụ nữ quyền lực thứ 10 thế giới.

Sau khi ông Emilio qua đời, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin rằng, chức Chủ tịch Santander sẽ do con gái lớn của ông, bà Ana Botin đảm nhận. Nhà kinh tế từng theo học ở Đại học Havard này bắt đầu khởi nghiệp ở Tập đoàn tài chính JPMorgan của Mỹ và sau đó gia nhập công ty của gia đình năm 1988.

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc bà Ana lên nắm quyền sẽ châm ngòi cho một loạt những lời chỉ trích, đặc biệt là sau vụ bê bối tại Ngân hàng Espirito Santo (BES) của Bồ Đào Nha - nhà cho vay được niêm yết lớn nhất nước này - khi gia đình Espirito Santo sáng lập BES đang bị điều tra về vấn đề tài chính.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia tư vấn khác lại cho rằng, Ana, người đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, đủ khả năng mang lại sự ổn định cho Santander.

Không lâu sau đó, Ana Botin trở thành người phụ nữ thứ ba mạnh nhất thế giới, về vốn chứng khoán với 91,7 tỉ euro, đứng sau Tổng giám đốc IBM, Virginia Rometty (191 tỉ đôla) và Pepsico, Indra Nooyi (107 tỉ euro).

Ana Maria Llopis, Giám đốc Openbank, ngân hàng trên mạng Internet của Banco Santander cho biết: Ana Botin là nhà điều hành chuyên nghiệp và giỏi nhất nước. Bà đã chứng tỏ khả năng khi hình thành các tập đoàn và mở ra các thị trường mới. Bà xứng đáng với chức vụ này hơn bất kỳ ai.

Ana Maria Llopis nghĩ rằng người ta sẽ nhanh chóng quên ông bố của Ana Botin khi bà làm việc: Đó không phải là một trở ngại. Bà đã thành danh trong lĩnh vực ngân hàng. Bà thông thạo năm ngôn ngữ và đã từng phát triển rất mạnh Banco Santander tại Anh quốc. Tổng giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tuyên bố: Ana Botin là một trong các nhà ngân hàng đáng kính nhất thế giới.

Thiên Thanh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?