ngày 22 tháng 08 năm 2017
Quyền lực sắc đẹp
 

Ana Botin – người phụ nữ đứng đầu thế giới trong lĩnh vực ngân hàng

In bài viết
  Tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới với những cái tên quen thuộc như Hillary Clinton, Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Ana Botin, 53 tuổi, Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, là người phụ nữ quyền lực thứ 10 thế giới.

Sau khi ông Emilio qua đời, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin rằng, chức Chủ tịch Santander sẽ do con gái lớn của ông, bà Ana Botin đảm nhận. Nhà kinh tế từng theo học ở Đại học Havard này bắt đầu khởi nghiệp ở Tập đoàn tài chính JPMorgan của Mỹ và sau đó gia nhập công ty của gia đình năm 1988.

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc bà Ana lên nắm quyền sẽ châm ngòi cho một loạt những lời chỉ trích, đặc biệt là sau vụ bê bối tại Ngân hàng Espirito Santo (BES) của Bồ Đào Nha - nhà cho vay được niêm yết lớn nhất nước này - khi gia đình Espirito Santo sáng lập BES đang bị điều tra về vấn đề tài chính.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia tư vấn khác lại cho rằng, Ana, người đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, đủ khả năng mang lại sự ổn định cho Santander.

Không lâu sau đó, Ana Botin trở thành người phụ nữ thứ ba mạnh nhất thế giới, về vốn chứng khoán với 91,7 tỉ euro, đứng sau Tổng giám đốc IBM, Virginia Rometty (191 tỉ đôla) và Pepsico, Indra Nooyi (107 tỉ euro).

Ana Maria Llopis, Giám đốc Openbank, ngân hàng trên mạng Internet của Banco Santander cho biết: Ana Botin là nhà điều hành chuyên nghiệp và giỏi nhất nước. Bà đã chứng tỏ khả năng khi hình thành các tập đoàn và mở ra các thị trường mới. Bà xứng đáng với chức vụ này hơn bất kỳ ai.

Ana Maria Llopis nghĩ rằng người ta sẽ nhanh chóng quên ông bố của Ana Botin khi bà làm việc: Đó không phải là một trở ngại. Bà đã thành danh trong lĩnh vực ngân hàng. Bà thông thạo năm ngôn ngữ và đã từng phát triển rất mạnh Banco Santander tại Anh quốc. Tổng giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tuyên bố: Ana Botin là một trong các nhà ngân hàng đáng kính nhất thế giới.

Thiên Thanh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?