ngày 29 tháng 06 năm 2017
Quyền lực sắc đẹp
 

Ana Botin – người phụ nữ đứng đầu thế giới trong lĩnh vực ngân hàng

In bài viết
  Tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới với những cái tên quen thuộc như Hillary Clinton, Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Ana Botin, 53 tuổi, Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, là người phụ nữ quyền lực thứ 10 thế giới.

Sau khi ông Emilio qua đời, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin rằng, chức Chủ tịch Santander sẽ do con gái lớn của ông, bà Ana Botin đảm nhận. Nhà kinh tế từng theo học ở Đại học Havard này bắt đầu khởi nghiệp ở Tập đoàn tài chính JPMorgan của Mỹ và sau đó gia nhập công ty của gia đình năm 1988.

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc bà Ana lên nắm quyền sẽ châm ngòi cho một loạt những lời chỉ trích, đặc biệt là sau vụ bê bối tại Ngân hàng Espirito Santo (BES) của Bồ Đào Nha - nhà cho vay được niêm yết lớn nhất nước này - khi gia đình Espirito Santo sáng lập BES đang bị điều tra về vấn đề tài chính.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia tư vấn khác lại cho rằng, Ana, người đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, đủ khả năng mang lại sự ổn định cho Santander.

Không lâu sau đó, Ana Botin trở thành người phụ nữ thứ ba mạnh nhất thế giới, về vốn chứng khoán với 91,7 tỉ euro, đứng sau Tổng giám đốc IBM, Virginia Rometty (191 tỉ đôla) và Pepsico, Indra Nooyi (107 tỉ euro).

Ana Maria Llopis, Giám đốc Openbank, ngân hàng trên mạng Internet của Banco Santander cho biết: Ana Botin là nhà điều hành chuyên nghiệp và giỏi nhất nước. Bà đã chứng tỏ khả năng khi hình thành các tập đoàn và mở ra các thị trường mới. Bà xứng đáng với chức vụ này hơn bất kỳ ai.

Ana Maria Llopis nghĩ rằng người ta sẽ nhanh chóng quên ông bố của Ana Botin khi bà làm việc: Đó không phải là một trở ngại. Bà đã thành danh trong lĩnh vực ngân hàng. Bà thông thạo năm ngôn ngữ và đã từng phát triển rất mạnh Banco Santander tại Anh quốc. Tổng giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tuyên bố: Ana Botin là một trong các nhà ngân hàng đáng kính nhất thế giới.

Thiên Thanh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Mấy ngày qua, dư luận rất quan tâm đến việc lăng mộ của một vị Tài nhân là vợ vua Tự Đức tại P.Thủy Xuân, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế đã bị đơn vị thi công bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức dùng máy xúc san ủi trong sự xót xa của Nguyễn Phước Tộc! Và dư luận cũng quan tâm, liệu di tích nào của đất cố đô sẽ tiếp tục bị tàn phá nếu tình trạng này tái diễn?

 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.