ngày 30 tháng 04 năm 2017
Quyền lực sắc đẹp
 

Ana Botin – người phụ nữ đứng đầu thế giới trong lĩnh vực ngân hàng

In bài viết
  Tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới với những cái tên quen thuộc như Hillary Clinton, Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Ana Botin, 53 tuổi, Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, là người phụ nữ quyền lực thứ 10 thế giới.

Sau khi ông Emilio qua đời, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin rằng, chức Chủ tịch Santander sẽ do con gái lớn của ông, bà Ana Botin đảm nhận. Nhà kinh tế từng theo học ở Đại học Havard này bắt đầu khởi nghiệp ở Tập đoàn tài chính JPMorgan của Mỹ và sau đó gia nhập công ty của gia đình năm 1988.

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc bà Ana lên nắm quyền sẽ châm ngòi cho một loạt những lời chỉ trích, đặc biệt là sau vụ bê bối tại Ngân hàng Espirito Santo (BES) của Bồ Đào Nha - nhà cho vay được niêm yết lớn nhất nước này - khi gia đình Espirito Santo sáng lập BES đang bị điều tra về vấn đề tài chính.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia tư vấn khác lại cho rằng, Ana, người đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, đủ khả năng mang lại sự ổn định cho Santander.

Không lâu sau đó, Ana Botin trở thành người phụ nữ thứ ba mạnh nhất thế giới, về vốn chứng khoán với 91,7 tỉ euro, đứng sau Tổng giám đốc IBM, Virginia Rometty (191 tỉ đôla) và Pepsico, Indra Nooyi (107 tỉ euro).

Ana Maria Llopis, Giám đốc Openbank, ngân hàng trên mạng Internet của Banco Santander cho biết: Ana Botin là nhà điều hành chuyên nghiệp và giỏi nhất nước. Bà đã chứng tỏ khả năng khi hình thành các tập đoàn và mở ra các thị trường mới. Bà xứng đáng với chức vụ này hơn bất kỳ ai.

Ana Maria Llopis nghĩ rằng người ta sẽ nhanh chóng quên ông bố của Ana Botin khi bà làm việc: Đó không phải là một trở ngại. Bà đã thành danh trong lĩnh vực ngân hàng. Bà thông thạo năm ngôn ngữ và đã từng phát triển rất mạnh Banco Santander tại Anh quốc. Tổng giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tuyên bố: Ana Botin là một trong các nhà ngân hàng đáng kính nhất thế giới.

Thiên Thanh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Rồi đây ông Chấn, ông Long được bồi thường theo quy định của pháp luật. Số tiền bồi thường sẽ rất lớn, Nhà nước phải chịu. Nếu không quy rõ trách nhiệm đối với người gây nên án oan và không có “mức án” tương xứng đối với họ, thì ngân sách nhà nước cũng bị “oan” theo trong bồi thường thiệt hại cho dân.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Mới đây TP.HCM lại định cấm xe máy nhằm giảm tắc đường. Có tác giả viết bài đăng báo (ngày 24.4.2017) với tiêu đề khá mềm mỏng: “Cấm xe máy: Cách tiếp cận thiếu tính xây dựng”. Tiêu đề bài báo mềm mỏng bởi vì đúng ra, việc định cấm xe máy là cách tiếp cận vừa lộng quyền, vừa thừa, vô duyên.

 • Từ Kế Tường

  Nhà báo

  Thiết nghĩ các đài truyền hình khác, nhất là VTV và HTV cũng nên làm theo THVL, coi như một đợt dọn rác cho sạch sẽ, thông thoáng cửa nhà. Chuyện đáng làm, nên làm sao lại không làm? Còn hơn là để khán, thính giả ngấm ngầm tẩy chay, tắt tivi khi thấy hài nhảm như “danh hài” Trấn Thành đã “dạy”?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tác giả xin cám ơn các độc giả đã góp ý, phản hồi bài viết 'Bắt cướp cũng cần có lòng nhân'. Theo ghi nhận tới lúc này, trên báo điện tử Một Thế Giới có 9 phản hồi, cả 9 đều không đồng ý với bài viết.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  “Làm bác sĩ phải chạy nhanh như vận động viên điền kinh!”. Một bác sĩ đã nói với tôi như vậy khi dư luận đang xôn xao về nạn bạo lực đang tác động vào ngành y.