ngày 21 tháng 09 năm 2017
Làm đẹp
 

Thảm tập Yoga khiến phụ nữ bị vô sinh?

In bài viết
Thảm tập Yoga có chứa chất nguy hiểm là PFRs
  Thảm tập Yoga và nhiều đồ nội thất khác có chứa nhiều hợp chất chống cháy gọi là PFRs có thể khiến phụ nữ bị vô sinh.

Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, trong mẫu nước tiểu của hơn 80% phụ nữ đang điều trị vô sinh tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts có dấu vết của hóa chất PFRs.

Những phụ nữ có hàm lượng PFRs cao trong cơ thể thì khả năng thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF giảm 38% so với người có nồng độ chất hóa học này trong cơ thể thấp.

Dù nghiên cứu của các bác sĩ Mỹ chưa đủ để chứng minh rằng hợp chất PFRs là chất gây ra vô sinh, nhưng nó cho thấy mối liên kết nguy hiểm giữa chất này và bệnh hiếm muộn.

Tiến sĩ Courtney Carignan, một trong những bác sĩ thực hiện nghiên cứu này, cho biết: "Những phát hiện này cho thấy việc tiếp xúc với PFRs có thể là một trong nhiều yếu tố nguy cơ khiến mức độ thành công sinh sản thấp hơn. Kết quả này cũng đưa ra những bằng chứng cho thấy rằng cần phải giảm sử dụng chất chống cháy này và dùng phương pháp khác an toàn hơn".

Giáo sư Russ Hauser tại trường Y tế công cộng Harvard University nói rằng có nhiều bằng chứng đủ mạnh để các bậc làm cha mẹ tương lai suy nghĩ cách cố gắng tránh tiếp xúc với loại hóa chất độc hại này.

"Các cặp vợ chồng đang trải qua liệu trình IVF thì nên có cố gắng cải thiện cơ hội thành công bằng cách giảm sự tiếp xúc với những chất như vậy, và tốt nhất là dùng sản phẩm không có khả năng kháng cháy", bà Hauser nói.

PFRs được xem là chất chống cháy an toàn hơn hợp chất chống cháy phổ biến trước đây là PentaBDE, cho tới khi khoa học chứng minh được chất này tác động xấu tới con người.

Tuy nhiên, vấn đề là loại chất này được dùng trong những sản phẩm dành cho trẻ em, thảm tập thể dục, đồ nội thất. Chất PFRs có thể được phát tán từ đồ nội thất rồi thấm vào không khí và bám vào bụi bẩn trong phòng.

Thiên Hà (theo China Military)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!