ngày 24 tháng 01 năm 2018
Làm đẹp
 

Thảm tập Yoga khiến phụ nữ bị vô sinh?

In bài viết
Thảm tập Yoga có chứa chất nguy hiểm là PFRs
  Thảm tập Yoga và nhiều đồ nội thất khác có chứa nhiều hợp chất chống cháy gọi là PFRs có thể khiến phụ nữ bị vô sinh.

Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, trong mẫu nước tiểu của hơn 80% phụ nữ đang điều trị vô sinh tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts có dấu vết của hóa chất PFRs.

Những phụ nữ có hàm lượng PFRs cao trong cơ thể thì khả năng thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF giảm 38% so với người có nồng độ chất hóa học này trong cơ thể thấp.

Dù nghiên cứu của các bác sĩ Mỹ chưa đủ để chứng minh rằng hợp chất PFRs là chất gây ra vô sinh, nhưng nó cho thấy mối liên kết nguy hiểm giữa chất này và bệnh hiếm muộn.

Tiến sĩ Courtney Carignan, một trong những bác sĩ thực hiện nghiên cứu này, cho biết: "Những phát hiện này cho thấy việc tiếp xúc với PFRs có thể là một trong nhiều yếu tố nguy cơ khiến mức độ thành công sinh sản thấp hơn. Kết quả này cũng đưa ra những bằng chứng cho thấy rằng cần phải giảm sử dụng chất chống cháy này và dùng phương pháp khác an toàn hơn".

Giáo sư Russ Hauser tại trường Y tế công cộng Harvard University nói rằng có nhiều bằng chứng đủ mạnh để các bậc làm cha mẹ tương lai suy nghĩ cách cố gắng tránh tiếp xúc với loại hóa chất độc hại này.

"Các cặp vợ chồng đang trải qua liệu trình IVF thì nên có cố gắng cải thiện cơ hội thành công bằng cách giảm sự tiếp xúc với những chất như vậy, và tốt nhất là dùng sản phẩm không có khả năng kháng cháy", bà Hauser nói.

PFRs được xem là chất chống cháy an toàn hơn hợp chất chống cháy phổ biến trước đây là PentaBDE, cho tới khi khoa học chứng minh được chất này tác động xấu tới con người.

Tuy nhiên, vấn đề là loại chất này được dùng trong những sản phẩm dành cho trẻ em, thảm tập thể dục, đồ nội thất. Chất PFRs có thể được phát tán từ đồ nội thất rồi thấm vào không khí và bám vào bụi bẩn trong phòng.

Thiên Hà (theo China Military)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.