ngày 19 tháng 11 năm 2017
Làm đẹp
 

Thảm tập Yoga khiến phụ nữ bị vô sinh?

In bài viết
Thảm tập Yoga có chứa chất nguy hiểm là PFRs
  Thảm tập Yoga và nhiều đồ nội thất khác có chứa nhiều hợp chất chống cháy gọi là PFRs có thể khiến phụ nữ bị vô sinh.

Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, trong mẫu nước tiểu của hơn 80% phụ nữ đang điều trị vô sinh tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts có dấu vết của hóa chất PFRs.

Những phụ nữ có hàm lượng PFRs cao trong cơ thể thì khả năng thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF giảm 38% so với người có nồng độ chất hóa học này trong cơ thể thấp.

Dù nghiên cứu của các bác sĩ Mỹ chưa đủ để chứng minh rằng hợp chất PFRs là chất gây ra vô sinh, nhưng nó cho thấy mối liên kết nguy hiểm giữa chất này và bệnh hiếm muộn.

Tiến sĩ Courtney Carignan, một trong những bác sĩ thực hiện nghiên cứu này, cho biết: "Những phát hiện này cho thấy việc tiếp xúc với PFRs có thể là một trong nhiều yếu tố nguy cơ khiến mức độ thành công sinh sản thấp hơn. Kết quả này cũng đưa ra những bằng chứng cho thấy rằng cần phải giảm sử dụng chất chống cháy này và dùng phương pháp khác an toàn hơn".

Giáo sư Russ Hauser tại trường Y tế công cộng Harvard University nói rằng có nhiều bằng chứng đủ mạnh để các bậc làm cha mẹ tương lai suy nghĩ cách cố gắng tránh tiếp xúc với loại hóa chất độc hại này.

"Các cặp vợ chồng đang trải qua liệu trình IVF thì nên có cố gắng cải thiện cơ hội thành công bằng cách giảm sự tiếp xúc với những chất như vậy, và tốt nhất là dùng sản phẩm không có khả năng kháng cháy", bà Hauser nói.

PFRs được xem là chất chống cháy an toàn hơn hợp chất chống cháy phổ biến trước đây là PentaBDE, cho tới khi khoa học chứng minh được chất này tác động xấu tới con người.

Tuy nhiên, vấn đề là loại chất này được dùng trong những sản phẩm dành cho trẻ em, thảm tập thể dục, đồ nội thất. Chất PFRs có thể được phát tán từ đồ nội thất rồi thấm vào không khí và bám vào bụi bẩn trong phòng.

Thiên Hà (theo China Military)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.