ngày 18 tháng 12 năm 2017
Làm đẹp
 

Tắm sáng hay tắm tối - điều phái đẹp nên biết

In bài viết
Ảnh minh họa
  Nếu bạn thích tắm buổi sáng, hãy cứ làm như vậy nhưng cũng đừng bỏ qua việc tắm vào buổi tối.

Tắm buổi sáng sẽ giúp bạn rửa sạch độc tố cơ thể sản sinh ra sau một đêm dài

Theo các chuyên gia, lợi ích của tắm vào buổi sáng thực sự rất rõ ràng: Nó đánh thức cơ thể và giúp bạn trở nên tỉnh táo, sáng suốt để bắt đầu ngày mới. Bác sĩ Mona Gohara, trợ giảng chuyên ngành da liễu tại Trường Dược Yale, cho biết: "Tắm buổi sáng cho phép bạn có khoảng thời gian để thiền và sắp xếp lại bản thân trước khi bắt đầu một ngày dài hoặc bận rộn. Hoạt động đầy tỉnh trí này có thể làm giảm viêm nhiễm ở da bằng cách giữ hàm lượng hormone stress mang tên cortisol ở giới hạn cho phép".

Ngoài ra tắm buổi sáng cũng là cách tốt nhất để làm sáng khuôn mặt bạn cho một ngày dài phía trước. Yen Reis, người sáng lập Trung tâm chăm sóc da Skin Laundry, giải thích: "Da của chúng ta ở trạng thái tốt nhất nếu bạn thực hiện việc đầu tiên vào buổi sáng là chăm sóc da. Việc này sẽ diễn ra trước khi bạn phải đối mặt với gốc tự do, ánh mặt trời, bụi bẩn hay rác thải, những thứ, không thể tránh khỏi, sẽ tấn công da chỉ vài phút sau khi bạn bước ra khỏi nhà".

Bạn có bị chứng khó ngủ và thường xuyên thức giấc?

Với những ai khó đi vào giấc ngủ, tắm nước ấm vào buổi tối sẽ giúp cơ thể thư giãn và cũng là một liệu pháp được bác sĩ khuyến cáo bạn nên làm tại nhà để ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, tắm vào buổi tối có thể khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao trong thời điểm đáng lẽ chúng nên hạ xuống một chút để chuẩn bị vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, tắm vào buổi tối lại được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn. Thứ nhất, chúng có tác dụng tốt đối với da. Theo Reis, tắm tối trước khi đi ngủ là cách tuyệt vời để loại bỏ toàn bộ lớp trang điểm, dầu, bụi bẩn và chất gây ô nhiễm tích tụ trên da trong tất cả các hoạt động của bạn vào ngày hôm đó. Bác sĩ Gohara bổ sung: "Những tế bào da chết sẽ bong ra một cách tự nhiên và tự tái sinh vào buổi tối. Do đó, tắm tối giúp bạn tạo nền tảng sạch sẽ cho hoạt động tái sinh tế bào da mới (Quá trình sản sinh dầu của cơ thể đạt đỉnh vào 1 giờ chiều)".

Nhiệt độ nước tắm buổi tối cũng nên được chú ý. Rothstein cho biết: "Nước ấm nhưng không quá nóng là tốt nhất để cơ thể thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ mà không khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ bị nóng quá mức vào buổi tối. Hãy nghĩ về việc tắm táp như một sự chuyển đổi để đến với giấc ngủ. Bạn càng ngủ ngon, tóc và da bạn sẽ càng đẹp. Vì vậy, thậm chí nếu bạn có cảm thấy kiệt sức và chỉ muốn lăn ra giường ngủ ngay, hãy vào phòng tắm và vặn vòi hoa sen, rồi để nước ấm chảy khắp khuôn mặt, cơ thể bạn".

Bạn nên tắm sáng hay tối? 

Có lẽ sẽ nhiều bạn sẽ lựa chọn tắm buổi tối, nhưng nếu cố gắng tắm cả 2 lần trong ngày sẽ tốt hơn rất nhiều. Dù không có đủ thời gian để tắm buổi sáng nhưng cũng phải vệ sinh vùng kín, thay đồ lót sạch sẽ sau khi ngủ dậy. Để tiết kiệm thời gian tắm sáng, bạn hãy chuẩn bị trước quần áo và đồ đạc cần mang đi vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tắm bằng nước ấm ít nhất 2 tiếng trước khi đi ngủ và cố gắng đi ngủ sớm. 

Rốt cuộc, nếu bạn thích tắm vào buổi sáng, hãy cứ làm như vậy. Nhưng chắc chắn không nên bỏ qua việc tắm vào buổi tối. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi lên giường đi ngủ trong trạng thái sạch sẽ và nó sẽ giúp cơ thể phân biệt ngày với đêm tốt hơn. Hãy sử dụng mũ chùm đầu nếu tắm vào buổi tối để bạn không phải đi ngủ khi mà tóc vẫn ướt hoặc phải dùng tới máy sấy tóc.

Lam Khuê (tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.