ngày 12 tháng 12 năm 2017
Làm đẹp
 

Tắm nắng vào giờ nào để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất?

In bài viết
Thời gian quan trọng nhất để tắm nắng là 8 giờ sáng - Ảnh: Nguồn internet
  Theo thông tin được đăng tải trên hãng AFP, các nhà nghiên cứu Mỹ đã đề xuất một phương pháp giảm béo an toàn hiệu quả, đó chính là tắm nắng.

Thói quen thức dậy sớm và tắm nắng không phải là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên đây lại là cách để giảm cân nhẹ nhàng và đơn giản mà bạn nên thực hiện, không những thế nó còn giúp bạn thư thái đầu óc và bắt đầu một ngày mới với tinh thần sảng khoái và hiệu quả hơn.

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trường Đại học Northwestern được đăng tải trên Tạp chí Khoa học Thư viện toàn cầu. Trong một nghiên cứu với quy mô nhỏ cho thấy, những người muốn giảm béo hiệu quả không nhất thiết phải ăn ít hơn và tập luyện nhiều hơn người khác mà chỉ cần phơi nắng.

Một tác giả khác tên Phyllis Qi cũng cho biết: "Ánh sáng mặt trời chính là vật truyền dẫn hiệu quả nhất trong việc điều chỉnh nhịp sinh học và đồng hồ sinh học của cơ thể. Nó cũng có thể điều chỉnh và cân bằng năng lượng trong cơ thể".

Độ tuổi trung bình của các đối tượng tham gia nghiên cứu là 30 tuổi. Tất cả đều đeo một dây đeo cổ tay dùng để đo lượng ánh sáng mặt trời và chu kì giấc ngủ. Ngoài ra, nhật ký ăn uống của những người này cũng được ghi đầy đủ, chi tiết trong 7 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng 20% đến chỉ số khối cơ thể.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn và an toàn cho da cần phải chọn thời điểm phù hợp để tắm nắng. Thức dậy tắm nắng càng sớm, thời gian tắm nắng càng sớm thì chỉ số khối cơ thể càng thấp và ngược lại.
 
Vì vậy, để giảm béo an toàn bằng tắm nắng bạn hãy thức dậy sớm và tranh thủ tắm nắng 20-30 phút mỗi ngày vào buổi sáng để có thể điều chỉnh chỉ số khối cơ thể.

Thời gian quan trọng nhất mà con người nên đón ánh sáng mặt trời là từ 8 giờ sáng đến giữa trưa. Bên cạnh đó, những thay đổi nhỏ trong đời sống hằng ngày, như đi ra ngoài dùng bữa vào giờ nghỉ trưa, có thể giúp cơ thể bạn gọn gàng hơn hẳn. 

Lam (t/h)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.