ngày 22 tháng 06 năm 2017
Làm đẹp
 

Những loại rau củ, cứ ăn là giảm cân

In bài viết
Ảnh minh họa.
  Giảm cân bằng các loại củ quả là sự chọn hoàn hảo cho bạn, vừa an toàn lại giảm cân nhanh chóng, không lo lắng về sức khỏe bởi toàn nguyên liệu tự nhiên, giàu vitamin, dưỡng chất.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu cho người muốn giảm cân. Năng lượng trong 100g bông cải xanh chỉ 31 kcalo. Bông cải xanh giàu chất xơ nên làm chậm quá trình tiêu hóa, ức chế cảm giác đói. 

Củ cải đường

Tác dụng chính của của cải đường là lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của gan và thận, hạn chế sự tích tụ mỡ dưới da. Đây là thực phẩm lý tưởng trong thực đơn của những ai muốn giảm cân một cách nhanh chóng.

Cà rốt

Cà rốt đỏ chứa nhiều vitamin, caroten, canxi và các chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể bạn hấp thu một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, chất xơ thực vât giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, cân bằng nhu cầu trong cơ thể.

Bí đao

Canh bí đao, chè bí đao, nước ép bí đao là những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cơ thể. Vitamin C, đường glucose và canxi chứa rất nhiều trong loại thực phẩm này, giúp kiềm chế việc thèm ăn của các bạn gái. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống 200ml nước ép hay ăn một chén canh bí đao sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ớt

Một lý do tuyệt vời để thêm loại gia vị này cho bữa ăn của bạn vì nó sẽ làm tăng sự trao đổi chất cho cơ thể. Một hợp chất gọi là capsaicin trong ớt có tác dụng sinh nhiệt, có nghĩa là nó làm cho cơ thể đốt cháy calo trong 20 phút sau khi ăn ớt. Nếu bạn không thể nuốt chửng thức ăn nhiều ớt, hãy cảm nhận vị cay của ớt.

Khoai lang tím

Trong khoai lang tím chứa nhiều chất xơ, carbonhydrat nên vừa hỗ trợ tiêu hóa lại giảm cân nhanh, không tích mỡ.

Lượng đường tự nhiên trong khoai lang tím giúp bạn cảm thấy no lâu, hạn chế chứng thèm ăn nên tha hồ giảm cân mà vẫn khỏe mạnh. Bạn có thể chế biến khoai lang luộc, nướng, hấp, súp… với khoai lang.

Cà tím

Cà tím có đến 92% là nước, glucid, protid, lipid và nhiều khoáng chất như kali, sắt, kẽm, magie… cùng các loại vitamin B1, B12… nên rất tốt cho sức khỏe.

Thành phần quan trọng của cà tím là chất xơ cùng chất nhầy giúp giảm hấp thụ chất béo, góp phần giảm cân nhanh. Trong 1kg cà tím chỉ chứa 230 calo nên bạn có thể thoải mái ăn cà tím mà không sợ bị tích tụ mỡ thừa.

Bạn có thể chế biến các món ăn giảm cân với cà tím như cà tím xào, cà tím cuộn cá, cà tím xào thịt, cà tím nấu cà ri...

Cà chua

Cà chua nhiều chất xơ, giúp hấp thụ chất béo và thải ra ngoài, đồng thời giúp giải độc đường ruột. Hãy bổ sung cà chua vào bữa ăn hằng ngày. Cà chua sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng. Có thể uống 2-3 cốc nước ép cà chua mỗi ngày, hoặc ăn 17-20 quả cà chua bi mỗi ngày để có thể giảm 2kg trong vòng một tháng nhé! Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp giảm cân bằng cà chua nên tiếp tục chế độ ăn trong 3- 6 tháng để duy trì cân nặng.

An Hoa (tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Từ năm 1977, Sơn Trà là rừng đặc dụng (rừng cấm) và trở thành khu bảo tồn thiên nhiên vào năm 1992, rộng 4.439 ha. Năm 2008, Đà Nẵng quy hoạch Sơn Trà chỉ còn 2.591 ha. Cuối năm 2016, chính phủ quy hoạch Sơn Trà thành trọng điểm du lịch quốc gia với 1.056 ha. Vấn đề cốt lõi là làm sao phát triển mà vẫn bảo tồn được cảnh quan và hệ sinh thái bền vững. Đó chính là Du lịch trách nhiệm mà chính phủ Việt Nam và cả thế giới đang nỗ lực thực hiện.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.