ngày 25 tháng 06 năm 2017
Làm đẹp
 

Lý do nên uống nước chanh mật ong vào sáng sớm

In bài viết
Ảnh minh họa
  Mật ong pha với nước ấm và vài giọt chanh rất tốt cho sức khỏe cũng như mang lại hiệu quả cho việc làm đẹp, cùng tham khảo những tác dụng tuyệt vời mà mật ong mang lại.

Uống mật ong vào buổi sáng là cách tận dụng công dụng của mật ong trong làm đẹp hay tăng cường sức khỏe đã được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Ngoài ra, thức uống này còn có nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết đến.

Mật ong giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt

Nước cốt chanh tươi cùng mật ong giúp loại bỏ độc tố khỏi dạ dày. Nếu bạn ăn tối quá no hoặc ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ vào ngày hôm trước, thức uống này sẽ giúp bạn làm sạch dạ dày.

Chanh chứa khoáng chất và vitamin giúp gan sản sinh mật hỗ trợ tiêu hóa. Nước chanh mật ong ấm rất tốt cho sự co bóp đường ruột và được khuyên dùng bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ.

Thanh lọc cơ thể

Nếu uống nước ấm pha mật ong thường xuyên, nó sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố tích tụ và gây bệnh trong cơ thể. Thêm chanh vào hỗn hợp làm tăng lợi ích vì chanh giúp lợi tiểu, phá bỏ những độc tố thường xuyên hơn và giữ đường tiết niệu của bạn khỏe mạnh. Chanh có chứa axit citric, giúp tối đa hóa chức năng enzym và lần lượt kích thích gan và giúp giải độc.

Giúp hơi thở thơm tho

Đây là thức uống tự nhiên nhất giúp đánh bay mùi của khoang miệng sau một đêm ngủ dài. Nước ấm mật ong và chanh không chỉ đem lại cảm giác tươi mới cho bạn vào buổi sáng, mà đồng thời nó còn giúp giết chết vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

Uống mật ong cho da dẻ mịn màng

Thức uống này giúp da mặt tiết ít dầu nhờn, ngăn ngừa mụn trứng cá. Dùng hỗn hợp nước ấm, mật ong, chanh thường xuyên, làn da sẽ đẹp và mịn màng lên trông thấy.

Mật ong giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Thức uống này tăng cường hệ thống miễn dịch và là phương thuốc tốt cho phòng chống bệnh cảm cúm, đặc biệt vào mùa lạnh. Không chỉ bởi chanh và mật ong có đặc tính chống khuẩn, chúng còn là chất chống oxy hóa hiệu quả và chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể.

Thời điểm dùng hỗn hợp nước ấm, chanh, mật ong tốt nhất là vào buổi sáng, thời điểm trước khi ăn hoặc trước lúc đánh răng.

Giảm đau họng

Bạn nên uống nước ấm pha mật ong vào mỗi sáng nhất là vào mùa thu hoặc mùa đông vì loại nước này vừa bảo vệ họng vừa giữ ấm cơ thể. Uống nước ấm pha mật ong có thể giúp giảm đau nhức và khó chịu của viêm họng. Mật ong giúp giảm cảm giác ngứa rát cổ họng trong khi nước ấm giúp làm dịu cổ họng. Đây cũng là vị thuốc thiên nhiên chữa các bệnh cảm cúm và viêm nhiễm đường hô hấp như ho.

Tốt cho tim mạch

Uống nước ấm pha mật ong không chỉ làm tăng quá trình hydrat hóa mà còn giúp tăng hàm lượng cholesterol "tốt" trong cơ thể và làm giảm căng thẳng về tim mạch. Các thành phần có trong mật ong có khả năng ngăn ngừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu còn chỉ ra mật ong làm chậm quá trình oxy hóa của cholesterol có hại, một tác nhân dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Uống chanh mật ong giúp giảm mỡ bụng

Hàm lượng đường có trong mật ong là một loại đường tự nhiên cung cấp một nguồn calo lành mạnh cho cơ thể. Không chỉ vậy, nó có thể giúp cơ thể tránh khỏi bất kỳ cảm giác thèm ăn, uống đồ ngọt. Theo nghiên cứu, nếu uống nước ấm pha mật ong thay cho đồ ngọt, bạn sẽ giảm đi được đến 64% calo/ngày.

Để giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chanh mật ong, bạn thực hiện theo công thức sau đây: Cho một vài giọt nước chanh và một thìa cà phê mật ong vào một cốc nước ấm. Sử dụng nước chanh mật ong mỗi sáng trước khi ăn sáng để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Bí quyết giảm mỡ bụng này sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể cũng như chống tích nước bên trong cơ thể. Sử dụng thường xuyên làm giảm lượng mỡ thừa, nhất là mỡ bụng một cách hiệu quả.

Lưu ý không nên chế biến mật ong để làm đẹp

Mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, cũng giống như những thực phẩm thiên nhiên, giá trị dinh dưỡng phụ thuộc nhiều vào chất lượng của mật ong. Ðặc biệt ở những vùng tự nhiên nơi mà ong mật sinh sống. Ngoài ra, để cơ thể hấp thụ tốt nhất những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm này, tốt nhất không nên chế biến như đun nóng vì những hoạt chất của các thành phần dinh dưỡng sẽ bị mất đi một lượng lớn.

Hoài An (Tổng hợp)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.