ngày 19 tháng 01 năm 2018
Làm đẹp
 

Lý do gái đẹp nên dậy sớm...

In bài viết
  Rất nhiều bạn trẻ có thói quen thức đêm và dậy trễ, vô tình bỏ lỡ rất nhiều cơ hội quý giá của việc dậy sớm.

Sống lạc quan hơn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người có thói quen dậy sớm có tính cách và tư tưởng sống lạc quan hơn. Họ ít nóng tính, luôn hài lòng và tận tâm với công việc.

Riêng những người thức khuya, có thể họ dành nhiều thời gian cho những công việc cần không gian yên tĩnh, nhưng họ dễ có xu hướng trầm cảm, bi quan và thậm chí là rối loạn thần kinh.

Giảm stress

Việc dậy sớm giúp bạn kéo dài thời gian trong ngày, từ đó dễ dàng duy trì được trạng thái thư giãn và thoải mái suốt cả ngày. Quan trọng là giảm stress một cách hiệu quả.

Giảm stress có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe, hạn chế nhức đầu, cao huyết áp, đau dạ dày, rụng tóc và lo âu. Khi tạo ra cho mình thêm một khoảng thời gian vào buổi sáng, bạn sẽ không còn phải tất bật, vội vã mỗi ngày.

Có thành tích tốt hơn

Trong một nghiên cứu của đại học Texas năm 2008, những sinh viên đến sớm luôn có điểm số cao hơn hẳn những sinh viên đến trễ. Họ không phải hấp tấp và có thời gian xem lại bài vở kỹ hơn.

Một kết quả học tập tốt sẽ đem đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn.
Ly do de ban nen day som-hinh-anh-1
 Có thời gian thư thái cho bản thân. Ảnh: Internet.
 Duy trì thói quen thể dục đều đặn

Dành thời gian cố định cho việc tập thể dục buổi sáng giúp nâng cao sức khoẻ, giữ dáng tốt. Thời gian thể dục buổi sáng dễ dàng giúp cơ thể đạt hiệu quả cao trong bài tập. Nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc mà còn tạo ra giấc ngủ sâu hơn.

Ăn sáng đầy đủ

Họ có thời gian thoải mái cho bữa sáng. Người dậy quá trễ thường có xu hướng bỏ bữa sáng và đợi đến giờ ăn trưa.

Vô số nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tích cực của bữa sáng đối với sức khỏe: Người dậy sớm có thời gian chuẩn bị hoặc lựa chọn bữa sáng cho mình sẽ khỏe mạnh và có trọng lượng tốt hơn những người không ăn sáng.

Làm những gì mình thích

Bạn có thể thư thái trong phòng tắm, nghe một bản nhạc yêu thích, dọn nhà cửa sạch sẽ…

Buổi sáng là thời điểm ít bị chi phối bởi email, tin nhắn, điện thoại. Bạn có thể sử dụng khoảng thời gian đó theo ý thích của mình.

Rất nhiều cha mẹ có con nhỏ cảm thấy buổi sáng sớm chính là khoảng thời gian duy nhất trong ngày được nhâm nhi tách cà phê hoặc thư giãn trước khi bắt đầu một ngày mới.

Hà Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.