ngày 19 tháng 01 năm 2018
Làm đẹp
 

Điểm danh những loại gia vị khiến bạn tăng cân nhanh

In bài viết
Thành phần dinh dưỡng trong món sốt không thích hợp với những ai muốn giảm cân - Ảnh: Internet
  Xuất hiện rất âm thầm, nhưng những loại gia vị thông dụng như muối, sốt,… đang là những “hung thủ giấu mặt” khiến bạn tăng cân mất kiểm soát...

Sốt thịt nướng

Sốt thịt nướng là món sốt thường dùng tẩm ướp các món ăn để nướng, lượng đường trong loại sốt này cũng sử dụng siro bắp. Cứ 2 muỗng cà phê sốt thịt nướng có đến 12gr đường. Nhiều nhãn hàng còn dùng màu nhân tạo nâu chứa hóa chất có thể gây ung thư.

Để khắc phục chỉ có cách là chúng ta mua nguyên liệu về tự làm, hoặc sử dụng các loại sốt tự nhiên, chứa ít phụ gia, màu thực phẩm.

Đường

Đường sau khi hấp thu vào cơ thể sẽ được gan chuyển hóa thành chất béo nếu không được tiêu thụ hết và thường tích tụ rất nhiều ở phần bụng chứ không phải phân tán đều khắp cơ thể. Tiêu thụ lượng đường quá mức có thể làm tăng lượng insulin, một trong các nguyên nhân đẩy cao nguy cơ mắc các bệnh ung thư, nhất là ung thư đại tràng.

Mayonnaise

Mayonnaise cứ nghĩ là được làm từ trứng nhưng hầu hết chúng được làm từ dầu dậu nành, được chiết xuất từ đậu nành biến đổi gen. Cứ 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise chứa khoảng 200gr calo.

Dầu đậu nành có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường hơn các loại dầu khác. Vì vậy nếu không muốn béo phì hay tiểu đường thì bạn nên hạn chế ăn mayonnaise.

Muối

Muối không trực tiếp gây ra béo phì, nhưng những người béo phì thường thích những thực phẩm nhiều muối. Do vậy, họ thường bị khát, dẫn tới uống nước nhiều hơn và bị trữ nước trong cơ thể. Theo một nghiên cứu, sự trữ nước còn khiến tốc độ tăng cân của bạn còn nhanh hơn cả khi tiêu thụ đường.

Điều này cũng có thể dẫn tới huyết áp cao ở người trưởng thành và một số căn bệnh khác như: phù tay chân, suy thận, giảm trí nhớ, tổn thương thận, xương yếu, ung thư dạ dày...

Kem ăn với xà lách

Hầu hết kem sốt ăn với xà lách đều chứa chất làm ngọt để tạo vị khi không có chất béo. Và các nhà sản xuất thường dùng chất làm đặc, chất nhũ hóa để tạo kết cấu kem đặc.

Xà lách được coi như là món ăn kiêng, giảm cân của nhiều người nhưng khi kết hợp với sốt kem ăn kèm thì bạn đã nạp thêm lượng chất làm ngọt mà không biết. Vì vậy khi ăn xà lách bạn có thể trộn chúng với dầu ôliu, giấm táo để bổ sung chất béo, hấp thu nhiều vitamin hơn.

Hà Anh (tổng hợp)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.