ngày 19 tháng 11 năm 2017
Làm đẹp
 

Cách tăng cường trao đổi chất giúp bạn giảm cân dễ dàng

In bài viết
Ảnh minh họa
  Trao đổi chất là hoạt động bên trong cơ thể giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ béo phì, tốt cho tim mạch, tiêu hoá.

Sau đây là những mẹo nhỏ đơn giản nhưng rất hiệu quả để giúp tăng cường trao đổi chất mà không ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của bạn:

Uống nhiều nước

Đây là cách tuyệt vời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Một nghiên cứu ở Đức đăng trên Tạp chí Health cho thấy uống hai cốc nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất khoảng 30% trong vòng 10 phút. Ngược lại khi cơ thể mất nước sẽ gây đau đầu, chậm quá trình trao đổi chất.

Mẹo nhỏ khác là bạn có thể thêm vài giọt chanh vào nước, vitamine C cũng giúp đốt cháy calo.

Chia nhiều bữa nhỏ

Nên chia làm nhiều bữa ăn nhỏ hơn là 2-3 bữa ăn/ngày. Vì thời gian giữa các bữa ăn dài sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và cơ thể sẽ “giữ” lại nhiều calo hơn. Nếu chia nhiều bữa ăn quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục và đốt cháy nhiều calo hơn.

Uống trà xanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống trà xanh làm tăng trao đổi chất từ 4-5%. Trà xanh từ lâu đã được khuyến cáo nên dùng với mục đích giảm cân, thậm chí nó còn được xem như là thức uống tuyệt vời vì chứa nhiều các chất chống oxy hóa giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Thêm ớt cay vào bữa ăn 

Thêm ớt cay trong bữa ăn giàu protein sẽ giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất. Tác dụng của ớt cay hoặc bất cứ loại gia vị có vị cay nào đều tương đối ngắn, khoảng nửa giờ hoặc lâu hơn một chút.

Luôn vận động

Một trong những cách bạn có thể đốt cháy calo và không rơi giọt mồ hôi nào là luôn cử động.

Bạn hãy đi pha trà, cà phê sau những giờ làm việc căng thẳng, hãy dùng cầu thang bộ thay vì đi thang máy, đỗ xe hơi xa một chút so với chỗ làm, có những bài tập cho đôi chân khi bạn ở văn phòng và hãy tận dụng mọi cơ hội để cơ thể luôn được vận động

Cười nhiều hơn

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Obesity cho thấy 15 phút tiếng cười có thể đốt cháy 40 calo. Cười là liều thuốc cho cả tinh thần lẫn thể chất. Trạng thái tinh thần vui vẻ là liều thuốc tốt nhất cho cuộc sống, cũng là cách giúp bạn tăng quá trình trao đổi chất.

Tập thể dục 

Tập thể dục thường xuyên như aerobic sẽ đốt cháy được một lượng calo lớn trong thời gian ngắn đồng thời giúp các cơ bắp chắc khoẻ hơn, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất về lâu dài. 

Cơ bắp tiêu thụ nhiều calo hơn chất béo, cứ khoảng 500g cơ bắp đốt cháy 35calo mỗi ngày trong khi 500g chất béo chỉ tiêu thụ được khoảng 2calo mỗi ngày. 

Thu Thủy (tổng hợp)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.