ngày 15 tháng 12 năm 2017
Làm đẹp
 

1/2 mẫu son môi ở Pháp chứa các chất độc hại

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Local, các nhà khoa học Pháp đã tiến hành một nghiên cứu về chất lượng của son môi, một loại mỹ phẩm vẫn được coi là hợp vệ sinh và các kết luận của họ là đáng thất vọng vì một nửa các mẫu đó chứa các chất độc hại.

Nghiên cứu này được tiến hành theo đơn đặt hàng của Que Choisir, một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng lớn nhất ở Pháp. Các nhà khoa học đã thử nghiệm 21 mẫu son dưỡng môi là sản phẩm của các công ty khác nhau, bao gồm cả các thương hiệu mỹ phẩm lớn. Hóa ra trong số  đó có 10 mẫu chứa chất gây ung thư.

Trong một số loại son môi vốn được coi là hợp vệ sinh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy các loại dầu khoáng có chứa hydrocarbon bão hòa nếu nuốt phải có thể gây viêm ở hạch bạch huyết và gan. Các tác giả của nghiên cứu cảnh báo rằng trong môi son, các chất đó đặc biệt nguy hiểm, vì người dùng có thể vô tình nuốt hoặc liếm phải một lượng nhỏ.

Nhưng đôi khi những mối đe dọa đến từ việc son môi bị nhiễm khuẩn và nhiễm các loại mỹ phẩm khác đã hết hạn sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng trong túi đựng đồ mỹ phẫm của phụ nữ, trung bình có lưu cữu một số loại mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng những 4 năm. Và một số phụ nữ lưu trữ mỹ phẩm thậm chí sau 15 năm.

Son môi quá hạn sử dụng làm khô môi, kích thích và làm môi sưng tấy. Và những bàn chải phấn bẩn chỉ là mảnh đất mầu mỡ cho sự sinh sôi nảy nở của các vi sinh vật gây ra chứng mụn rộp, da khô và phát ban.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?