ngày 17 tháng 10 năm 2017
Làm đẹp
 

1/2 mẫu son môi ở Pháp chứa các chất độc hại

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Local, các nhà khoa học Pháp đã tiến hành một nghiên cứu về chất lượng của son môi, một loại mỹ phẩm vẫn được coi là hợp vệ sinh và các kết luận của họ là đáng thất vọng vì một nửa các mẫu đó chứa các chất độc hại.

Nghiên cứu này được tiến hành theo đơn đặt hàng của Que Choisir, một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng lớn nhất ở Pháp. Các nhà khoa học đã thử nghiệm 21 mẫu son dưỡng môi là sản phẩm của các công ty khác nhau, bao gồm cả các thương hiệu mỹ phẩm lớn. Hóa ra trong số  đó có 10 mẫu chứa chất gây ung thư.

Trong một số loại son môi vốn được coi là hợp vệ sinh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy các loại dầu khoáng có chứa hydrocarbon bão hòa nếu nuốt phải có thể gây viêm ở hạch bạch huyết và gan. Các tác giả của nghiên cứu cảnh báo rằng trong môi son, các chất đó đặc biệt nguy hiểm, vì người dùng có thể vô tình nuốt hoặc liếm phải một lượng nhỏ.

Nhưng đôi khi những mối đe dọa đến từ việc son môi bị nhiễm khuẩn và nhiễm các loại mỹ phẩm khác đã hết hạn sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng trong túi đựng đồ mỹ phẫm của phụ nữ, trung bình có lưu cữu một số loại mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng những 4 năm. Và một số phụ nữ lưu trữ mỹ phẩm thậm chí sau 15 năm.

Son môi quá hạn sử dụng làm khô môi, kích thích và làm môi sưng tấy. Và những bàn chải phấn bẩn chỉ là mảnh đất mầu mỡ cho sự sinh sôi nảy nở của các vi sinh vật gây ra chứng mụn rộp, da khô và phát ban.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT