ngày 26 tháng 06 năm 2017
Gia đình thời @
 

Mẹo bóc bánh chưng mà không bị dính tay

In bài viết
  Bánh chưng là một món ăn cổ truyền không thể thiếu trong những ngày Tết, nhất là với người miền Bắc. Để có một mâm cỗ Tết thật đẹp, nhất định không thể thiếu đĩa bánh chưng. Nhưng bóc bánh chưng thế nào cho đẹp và không bị dính tay thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người thường sử dụng dao để cắt bánh chưng nhưng điều này dễ làm xấu bánh vì phải di đi di lại lưỡi dao. Thêm vào đó cắt bằng dao còn làm đậu xanh và thịt dễ bị tách riêng ra ngoài, nếp dính sẽ bết vào dao khó rửa ra. Dưới đây là mẹo cắt bánh chưng truyền thống mà mọi người hay sử dụng, đơn giản, tiện dụng lại không bị dính tay. 

Trước khi bắt đầu bóc bánh chưng, các bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc khăn ẩm để lau tay trong quá trình thực hiện nhé! 

Bước 1: Trước hết, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa nhé! 

Bước 2: 

- Tước dây lạt thành 4 sợi dây (sử dụng luôn dây gói bánh chưng), lưu ý, dây không được dày quá vì sẽ làm bánh xấu, cũng không được mỏng quá vì dễ đứt. 

Xếp chéo dây lạt trên mặt bánh sau đó dùng 1 sợi lạt đặt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt tấm bánh. Tiếp tục lấy 2 dây lạt còn lại đặt hình chữ thập phần trống còn lại, trên mặt bánh sẽ thành 8 cánh hình quạt.

Bước 3: 

- Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại, nếu chưa bóc hết là thì hãy bóc hết phần lá còn lại. 

- Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự dây nào xếp trước thì kéo trước, sao cho 2 đầu dây vắt chéo nhau.  

Cuối cùng bạn đã có một đĩa bánh chưng vuông vức đẹp mắt rồi. 

Bánh chưng thường ăn kèm với hành muối, có người ăn với củ kiệu ngâm chua hoặc với dưa món.

An An 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.