Đừng vội bỏ đi nước vo gạo vì những tác dụng tuyệt vời này

Giữ nước vo gạo lại bởi nó sẽ có ích cho một số công việc trong nhà bếp của bạn - Ảnh: Internet
Nước vo gạo là thành phần thường bị bỏ đi sau mỗi lần nấu cơm. Tuy nhiên, nó cũng được một số người tận dụng để làm đẹp cho da. Nhưng nếu không có nhu cầu làm đẹp, bạn cũng đừng vội đổ bỏ nước vo gạo bởi có rất nhiều mẹo hay trong nhà bếp cần đến nước vo gạo mà không phải chị em nào cũng biết.

Rửa mặt bằng nước vo gạo

Bạn rửa mặt trước bằng nước ấm cho giãn nở lỗ chân lông, sau đó lấy nước vo gạo rửa mặt kết hợp mát xa nhẹ nhàng, thường nước vo gạo để lâu sẽ có phần lắng màu trắng đục ở phía dưới, nên nếu nước vo gạo bị lắng thì nhớ khuấy, lắc đều bình đựng trước khi sử dụng, rửa lại bằng nước sạch sau đó.

Giảm độ mặn của cá khô

Các loại cá khô thường được ướp muối để có thể bảo quản dễ dàng hơn, nhưng như vậy dễ làm chúng mặn chát.

Do vậy trước khi chế biến bạn nên rửa cá bằng nước vo gạo thay vì sử dụng nước sạch như thông thường. Vị mặn cả cá sẽ giảm rõ rệt, đồng thời khử được mùi tanh, loại bỏ bụi bẩn bám trên cá.

Nước vo gạo trị mụn, giảm sưng nhanh chóng

Đây là cách các bạn có thể áp dụng tại nhà đơn giản, nhất là khi không có kem trị mụn, giảm thâm mụn bên mình, lấy bông tẩy trang thấm phần trắng đục lắng xuống của nước vo gạo, thoa thoa lên vết mụn, không cần rửa lại, sang hôm sau bạn sẽ thấy nốt mụn giảm sưng đi nhiều.

Làm sạch ốc

Ốc khi còn sống sẽ khép chặt miệng rất khó để làm sạch hoàn toàn bùn đất và chất nhờn bên trong.

Bạn có thể ngâm chúng trong nước gạo 1- 2 tiếng, ốc sẽ nhanh chóng nhả các chất nhờn và bùn đất ra bên ngoài

Khử độc tố trong củ sắn – khoai mì

Lớp ngoài cùng của củ sắn hay còn gọi khoai mì thường chứa các chất độc hại nguy hiểm nếu bạn ăn vào mà không khử sạch chúng.

Cách tốt nhất để loại bỏ các chất độc này là ngâm củ sắn vào nước vo gạo sau khi đã được lột bỏ lớp vỏ.

Thu Thủy (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.