ngày 17 tháng 11 năm 2017
Gia đình thời @
 

Đàn ông dễ rơi vào tiếng sét ái tình hơn phụ nữ

In bài viết
Đàn ông thừa nhận mình yêu khoảng 4 - 5 lần trong đời - Ảnh: Internet
  Nhìn thẳng vào mắt một người thay vì để ý đến những bộ phận khác trên cơ thể trong lần đầu gặp mặt là dấu hiệu cho thấy một người đã bị tiếng sét ái tình giáng trúng.

Cuộc nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Chicago (Mỹ) cho thấy, sự khác nhau giữa tình yêu với sự mê đắm cuối cùng vẫn nằm ở đôi mắt. Đặc biệt, tầm mắt của người kia rơi vào điểm nào trên cơ thể người đối diện cũng có thể cung cấp thêm gợi ý về khả năng bùng cháy ngọn lửa yêu đương giữa hai người.

Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy nếu tầm mắt một người luôn tập trung vào khuôn mặt của người trước mặt, có nghĩa là đối với họ, đây là ứng viên tiềm năng để chọn làm người yêu. Nhưng nếu cứ di chuyển cặp mắt vào những điểm khác trên cơ thể, người trước mắt có thể chỉ thuần túy thu hút sự thèm muốn dục vọng, theo báo cáo đăng trên chuyên san Psychological Science.

Theo các chuyên gia tâm lý, trường hợp bị “sét đánh” chiếm đến 1/4 số người đang yêu. Họ luôn bị một loại đối tượng nào đó ám ảnh, nghĩa là có thể lập gia đình đến hai ba lần và lần nào cũng với những đối tượng giống nhau hoặc ít nhất có một vài nét tương đồng, nỗi ám ảnh này khá đặc biệt.

Tiếng sét ái tình không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với hạnh phúc gối chăn. Ngay cả khi các kích thích tố như các phéromone làm người ta say sưa ngây ngất nhất, sự thất bại cay đắng đôi khi là điều khó tránh khỏi, nhất là phụ nữ thường hay lầm lẫn giữa tình dục và tình yêu và không thấy đôi khi chúng kỵ nhau như nước với lửa.

Rõ ràng phụ nữ yêu trước rồi mới nghĩ đến chuyện ái ân. Trong một cuộc điều tra mới đây, có đến 66% phụ nữ được hỏi cho hay họ “yêu điên cuồng người bạn tình trong vòng tay của họ”, trong khi chỉ có 33% đàn ông thừa nhận chuyện này.

Đặc biệt phụ nữ không bao giờ xem người bạn trai đã từng “đá dế, nhảy cò cò” với mình là người yêu vĩ đại cả. Họ phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm - sinh - lý trước khi đón nhận biến cố lớn lao trong đời. Các ông thì rõ ràng bị sét “thăm viếng” nhiều hơn: một người đàn ông thừa nhận mình yêu khoảng 4 - 5 lần trong đời, còn phụ nữ chỉ khoảng 3 lần.

Hà Anh (tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.