ngày 24 tháng 01 năm 2018
Gia đình thời @
 

Đàn ông dễ rơi vào tiếng sét ái tình hơn phụ nữ

In bài viết
Đàn ông thừa nhận mình yêu khoảng 4 - 5 lần trong đời - Ảnh: Internet
  Nhìn thẳng vào mắt một người thay vì để ý đến những bộ phận khác trên cơ thể trong lần đầu gặp mặt là dấu hiệu cho thấy một người đã bị tiếng sét ái tình giáng trúng.

Cuộc nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Chicago (Mỹ) cho thấy, sự khác nhau giữa tình yêu với sự mê đắm cuối cùng vẫn nằm ở đôi mắt. Đặc biệt, tầm mắt của người kia rơi vào điểm nào trên cơ thể người đối diện cũng có thể cung cấp thêm gợi ý về khả năng bùng cháy ngọn lửa yêu đương giữa hai người.

Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy nếu tầm mắt một người luôn tập trung vào khuôn mặt của người trước mặt, có nghĩa là đối với họ, đây là ứng viên tiềm năng để chọn làm người yêu. Nhưng nếu cứ di chuyển cặp mắt vào những điểm khác trên cơ thể, người trước mắt có thể chỉ thuần túy thu hút sự thèm muốn dục vọng, theo báo cáo đăng trên chuyên san Psychological Science.

Theo các chuyên gia tâm lý, trường hợp bị “sét đánh” chiếm đến 1/4 số người đang yêu. Họ luôn bị một loại đối tượng nào đó ám ảnh, nghĩa là có thể lập gia đình đến hai ba lần và lần nào cũng với những đối tượng giống nhau hoặc ít nhất có một vài nét tương đồng, nỗi ám ảnh này khá đặc biệt.

Tiếng sét ái tình không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với hạnh phúc gối chăn. Ngay cả khi các kích thích tố như các phéromone làm người ta say sưa ngây ngất nhất, sự thất bại cay đắng đôi khi là điều khó tránh khỏi, nhất là phụ nữ thường hay lầm lẫn giữa tình dục và tình yêu và không thấy đôi khi chúng kỵ nhau như nước với lửa.

Rõ ràng phụ nữ yêu trước rồi mới nghĩ đến chuyện ái ân. Trong một cuộc điều tra mới đây, có đến 66% phụ nữ được hỏi cho hay họ “yêu điên cuồng người bạn tình trong vòng tay của họ”, trong khi chỉ có 33% đàn ông thừa nhận chuyện này.

Đặc biệt phụ nữ không bao giờ xem người bạn trai đã từng “đá dế, nhảy cò cò” với mình là người yêu vĩ đại cả. Họ phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm - sinh - lý trước khi đón nhận biến cố lớn lao trong đời. Các ông thì rõ ràng bị sét “thăm viếng” nhiều hơn: một người đàn ông thừa nhận mình yêu khoảng 4 - 5 lần trong đời, còn phụ nữ chỉ khoảng 3 lần.

Hà Anh (tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.