ngày 15 tháng 12 năm 2017
Gia đình thời @
 

Bí mật đàn ông không muốn cho ai biết

In bài viết
Ảnh minh họa
  Đừng tưởng đàn ông đơn giản mà không bí ẩn, họ cũng có rất nhiều điều thầm kín mà phụ nữ không hề hay biết. Nếu bạn hiếu kì muốn biết đó là gì thì đáp án là đây.

Nếu nói về sự bí ẩn thì người ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến phụ nữ, bởi so ra thì đàn ông vẫn có phần đơn giản và dễ hiểu hơn. Nhưng sự thật thì nam giới vẫn có nhiều thứ muốn che giấu người phụ nữ của mình (mặc dù không thành công).

Đàn ông thường cố che giấu một số điều nhất định trong cuộc sống hoặc những phẩm chất, thói quen thông thường bởi họ lo lắng phụ nữ có thể nhìn nhận và đánh giá những điều này bằng một góc độ khác gây “bất lợi” cho họ.

Sai lầm tài chính

Dù cho có là người đàn ông thành đạt và giỏi giang đến mấy, cũng có lúc đàn ông phạm sai lầm trong cách chi tiêu, xử lí tài chính. Và họ rất sợ việc này bại lộ sẽ khiến vợ thất vọng về bản thân, nhìn nhận họ như một kẻ ngốc vậy.

Do đó, đàn ông thường che giấu các vấn đề liên quan đến tài chính, đơn giản nhất là họ luôn nói thấp hơn mức thu nhập của mình với vợ và giữ cho mình một khoản riêng để tiện chi tiêu, sinh hoạt.

Không muốn thừa nhận những thất bại

Ai cũng có lúc bị lùi lại phía sau và nằm ngoài bức tranh lớn. Khi mọi thứ tốt đẹp, chúng ta thấy mình tự tin hẳn trước mọi người. Nhưng khi mọi thứ xảy ra không như ý, bạn chán nản nơi làm việc, bạn ước mình có thể mua nhà thay vì đi thuê, có ôtô hơn là đi xe máy hoặc đảm nhận vị trí khác trong công ty... Đôi khi cảm giác này khiến bạn thấy ngộp thở khi ai đó hỏi "dạo này cậu thế nào". Thừa nhận rằng mình đang không có những thứ mình cần thật khó nhưng đó thường là bước đầu tiên để cải thiện bản thân.

Họ che giấu những lần mình bị từ chối

Trong quá khứ, người đàn ông của bạn chắc chắn đã trải qua không ít mối tình và có lẽ cũng bị không ít phụ nữ từ chối. Nhưng anh ấy sẽ không bao giờ kể điều này với bạn mà chỉ nói về “thành tích” của mình như thế nào thôi. Sĩ diện đàn ông khiến anh ấy muốn mình trở thành một người thật “oai” trong mắt người mình yêu chứ không phải kẻ thất bại.

Mắt đàn ông “tia” hết tất cả phụ nữ

“Thật có lỗi với bản thân nếu như phụ nữ đi ngang mà không ngắm nhìn” – đàn ông nghĩ như vậy. Do đó, bạn đừng ghen tuông chi cho mệt vì đó hầu như là bản năng của phái mạnh rồi, họ lúc nào cũng muốn chiêm ngưỡng những cô gái đẹp đi ngang mà không hề nảy sinh tình cảm gì với những cô nàng đó đâu.

Không muốn thừa nhận sự cô đơn

Có nhiều lý do đàn ông cảm thấy cô đơn. Có thể là họ vừa chuyển tới một thành phố mới, nơi không có bạn bè. Có thể họ còn độc thân khi những người khác đã có đôi lứa. Có thể bạn đang trong một mối quan hệ nhưng lại chẳng tìm được tiếng nói chung. Dù vậy, đàn ông thường ngại đối mặt với cảm xúc này và càng không muốn thừa nhận nó với người khác.

Và không giỏi "chuyện ấy"

Không giỏi chuyện chăn gối là một nỗi đau mà đàn ông không bao giờ nói đến trong những cuộc chuyện với bạn bè. Thay vào đó, họ thường vẽ ra những điều viển vông về khả năng của bản thân để "lấy le" với cánh chiến hữu nếu phải nói về chuyện này.

Đàn ông cũng cần bạn hỗ trợ

Họ luôn khao khát được hỗ trợ về mặt tình cảm và đời sống nhưng không tiện mở miệng nhờ giúp đỡ. Nếu bạn tinh ý thì hãy chủ động đề nghị được trợ giúp chàng trong một số việc, nhất định anh ấy sẽ rất vui mừng.

Thế mới thấy, đàn ông cũng có những bí mật, những tâm tư mà không phải phụ nữ nào cũng hiểu thấu. Và để hiểu được những bí mật thầm kín ấy của chàng không phải đơn giản, đôi khi là cả một nghệ thuật đấy! 

Lam (t/h)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?