ngày 20 tháng 09 năm 2017
Gia đình thời @
 

9 kiểu đàn ông dễ bị vợ ‘cắm sừng’

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo các chuyên gia tâm lý, không chỉ riêng phụ nữ dễ bị phản bội mà những mẫu đàn ông dưới đây rất dễ bị vợ “cắm sừng”.

Đàn ông “hiền như cục đất”

Đàn ông hiền lành thì phụ nữ được nhờ, nhưng đàn ông hiền lành quá đôi khi thành khô khan khiến phụ nữ thấy chán. Phụ nữ thực ra cũng giống đàn ông, ai chẳng yêu thích sự lãng mạn và mới lạ. Hoặc có phụ nữ, sẽ lợi dụng sự hiền lành, cả tin của đàn ông để dễ bề ăn vụng.

Đàn ông quá mẫu mực

Một người chồng quá chỉn chu thay vợ làm hết mọi việc từ dọn dẹp nhà cửa, cơm nước đến đưa đón con đi học, giúp con làm bài tập... cũng chưa hẳn đã tốt. Việc gì cũng cần có một giới hạn nhất định. Mọi chuyện sẽ là tích cực nếu bạn cùng vợ san sẻ công việc nhà, nhưng sẽ thành tiêu cực nếu bạn dành hết mọi việc. Người vợ khi ấy sẽ có cảm giác mình chẳng có đóng góp gì cho gia đình. Họ tìm đến nơi có thể làm một người vợ theo đúng nghĩa. 

Đàn ông vô tâm

Đối với đàn ông đam mê sự nghiệp là tốt. Nhưng không phải là bỏ bê con cái. Cuối tuần thì cố gắng thu sếp chở vợ con đi chơi, đi ăn đâu đó, chứ đừng cắm mặt vô internet, bóng banh…Thấy vợ làm không hết việc, mình thì rung đùi xem phim, ăn xong lăn ra ngủ, liệu vợ sẽ suy nghĩ gì? Vợ hay Osin? Khi có dịp chắc chắn họ sẽ tìm khoảng không gian riêng của chính mình. 

Đàn ông chỉ biết nghe lời bố mẹ

Biểu hiện của những người đàn ông kiểu này là gặp phải bất cứ tình huống hay chuyện gì thì việc đầu tiên đó là chạy về hỏi ý kiến của bố mẹ. Thậm chí, ngay cả những chuyện nhỏ nhặt mà bản thân hoàn toàn có thể giải quyết, kiểu người đàn ông này cũng nhất định phải… nói với bố mẹ. 

Kiểu tính cách của các Adam này thường khiến cho những người vợ cảm thấy như mình bị bỏ rơi, bị lãng quên, ý kiến của mình không được tôn trọng. Từ đó tình cảm vợ chồng sẽ xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt và nguy cơ vợ ngoại tình là rất cao.

Đàn ông quá xấu hoặc là quá đẹp trai

Đàn ông có ngoại hình không ưa nhìn bị “cắm sừng” là điều có thể lý giải, nhưng  anh chàng có sức hút về ngoại hình vẫn không thể giữ chân phái đẹp thì nguyên nhân do đâu?

Đây là lời giải thích của các nhà tâm lý: Nhiều anh chàng "mỹ nam"  không hề làm gì có lỗi với vợ nhưng cái tội lớn nhất của họ chính là quá đẹp nên không đem lại cảm giác an toàn cho phụ nữ. Chỉ cần có chút nghi ngờ hay tình cảm gặp trắc trở, chị em sẽ cố gắng tìm một đối tượng để chứng minh sức hút của mình cũng không hề thua kém.

Đàn ông quá gia trưởng

Người đàn ông gia trưởng thường luôn muốn điều khiển cả gia đình theo ý muốn của mình. Trong bất cứ một vấn đề nào, người đàn ông có tính cách gia trưởng cũng nhất định bắt vợ phải làm theo và bạn không được cãi ý của anh ấy.

Có thể lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy rằng anh ấy có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Nhưng sống lâu dần với người đàn ông như vậy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thậm chí là luôn muốn tỏ ra chống đối. Điều này sẽ khiến cuộc sống của hai vợ chồng có nhiều rạn nứt và mâu thuẫn không đáng có.

Chồng già vợ trẻ

Khoảng cách tuổi tác không còn là vấn đề quá lớn khi kết hôn, nhưng kiểu hôn nhân này cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ. Khi bước vào tuổi xế chiều, cơ thể đàn ông thường lão hoá rất nhanh, họ khó lòng thoả mãn cô vợ đang còn phơi phới sức xuân. Chuyện nàng tìm thú vui bên ngoài cũng là điều dễ hiểu.

Thường hay xa nhà

Tình yêu là sự hoà hợp giữa cả thể xác và tâm hồn. Thiếu một trong hai yếu tố trên, tình yêu khó mà bền vững. Tình trạng chồng nơi vợ nẻo kéo dài cũng là lý do khiến các nàng tìm đến một bờ vai khác để khỏa lấp nỗi cô đơn trống vắng của mình.

Đàn ông là nhà nghiên cứu

Những nhà nghiên cứu có tư duy rất sáng suốt trong các vấn đề khoa học nhưng tình cảm lại thường là điểm yếu của họ. Vì một vấn đề còn vướng mắc họ sẵn sàng ở lì tại phòng nghiên cứu quên cả về nhà nên vợ mình bị người khác cướp đi từ khi nào cũng không hay.

Mộc Trà (th)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!