ngày 23 tháng 01 năm 2018
Eva - Adam
 

Xin lỗi như thế nào để được phái đẹp chấp nhận?

In bài viết
Đừng quên sự chân thành chính là điều cần thiết nhất khi bạn lỡ gây ra lỗi lầm - Ảnh: Internet
  Con gái thường rất dễ giận nhưng cũng rất dễ mềm lòng. Các chàng thì lại không như thế, đôi khi họ còn không biết đã làm gì sai và cũng không biết cách xin lỗi bạn gái chúng ta như thế nào cho vừa lòng.

Chủ động xin lỗi bạn gái trước

Làm bạn trai thì nên nhường nhịn người yêu trước, đôi khi xin lỗi bạn gái trước không phải là nhận thua, nhưng đó càng thể hiện của một người đàn ông biết chừng mực và trân trọng mối quan hệ. Một người bạn trai nên xin lỗi một cách chân thành, không nên dùng những câu hời hợt: “Anh xin lỗi, nếu hành động của anh làm làm em khó chịu“.

Giải thích về nguyên nhân khiến bạn làm sai

Hãy nói lời xin lỗi: “Anh đã không nhận ra em nhạy cảm với vấn đề đó, anh chỉ muốn gây ấn tượng khiến em thấy vui vẻ, hài hước mà thôi”. Bạn cũng có thể nói: “Anh đã cố gắng để làm sạch đồ cho em, nhưng lại để bị rơi xuống sàn nhà khi anh di chuyển”...

Thừa nhận bạn có trách nhiệm khi làm sai

Rất cần bạn chân thành nhận trách nhiệm khi làm sai, kiểu như: “Anh đã sai”, “Anh đã sai về…” hay “Anh nợ em một lời xin lỗi” hoặc khi cần xin lỗi một người bạn: “Tôi nên cẩn thận hơn khi cầm cái cốc bằng gốm đó”.

Nói lời ăn năn theo cách bạn sẽ không mắc sai lầm tương tự

Cần thiết và rất nên nói những câu như: “Anh sẽ suy nghĩ nhiều hơn trước khi nói và chú ý nhiều hơn những điều gì nhạy cảm đối với em” hoặc “Lần tới anh sẽ về sớm hay tránh lên kế hoạch vào đúng những ngày mà lịch làm việc quá kéo dài khiến anh không thể kết thúc rồi hủy vào phút cuối”.

Thỉnh cầu sự tha thứ

Bạn nên thẳng thắn xin lỗi bằng việc thỉnh cầu sự tha thứ, ví dụ: “Em có nghĩ rằng chúng mình có thể hướng về phía trước và hãy xem sai lầm của anh nhỏ thôi so với tình cảm gắn bó của hai ta? hoặc “Bạn có tha thứ cho tôi vì rủi ro lớn này?”.

Dành nhiều thời gian hơn sau đó

Mặc dù lúc này bạn đang không muốn tha thứ cho anh ấy, nhưng chắc chắn bạn muốn anh ấy biết được bạn rất cần sự quan tâm cũng như sự hiện diện của chàng. Trong thực tế, sự quan tâm tích cực của các chàng sau những cơn giận dỗi là liều thuốc để xoa dịu cơn giận nhanh chóng.

Thu Thủy (t/h)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...