ngày 20 tháng 07 năm 2017
Eva - Adam
 

Tư thế gì phụ nữ cần chuẩn bị để tránh bị tổn thương khi yêu?

In bài viết
Ảnh minh họa.
  “Yêu cũng phải học”…học cách nắm giữ tình yêu, học cách bảo vệ bản thân và học cách trở nên bản lĩnh để gìn giữ tình yêu của mình.

Các cô gái dù có mạnh mẽ đến đâu thì trong tình yêu, các cô vẫn mãi là những người yếu đuối nhất. Sinh ra vốn đã mang nhiều tâm tư, sống tình cảm từ bé đến lớn, đã yêu ai là yêu hết lòng, chẳng giữ lại cho mình chút gì, thế nên con gái luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất trong tình yêu.

Vì thế, là con gái thì nhất định phải ghi nhớ những điều này khi yêu:

Đừng cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ

Việc bạn muốn kiểm soát mối quan hệ của mình diễn ra theo đúng những gì mình mong muốn chỉ là một trạng thái khác của việc hy vọng quá nhiều, chẳng qua là sự hy vọng của bạn diễn ra bằng phương thức chủ động hơn. Việc bạn muốn mọi việc phải như thế này, như thế kia…người đó phải đối xử với bạn như thế này và như thế khác sẽ khiến bạn rất mệt mỏi. Và thật sự thì việc này quá sức đối với bạn hay với bất kì ai đi chăng nữa.

Đồng tình rằng việc yêu nhau nghiêm túc là cả hai phải xác định rõ và có kế hoạch cho tương lai của hai người. Nhưng tình yêu và mỗi một bước tiến trong tình yêu đều cần một điều gọi là “sự chín muồi”.

Việc bạn cố gắng kiểm soát mọi việc, nhất là từ những việc nhỏ nhất cũng sẽ chính là điều bạn tự tổn thương mình khi mọi việc diễn ra không như  ý.

Tin có chọn lọc

Đương nhiên trong một mối quan hệ thì không thể thiếu sự tin tưởng lẫn nhau. Nhưng bạn hãy sử dụng lòng tin của mình một cách thông minh và có chọn lọc. Thường thì việc tin tưởng người yêu một cách tuyệt đối chỉ diễn ra ở những cô gái mới lớn và mới biết yêu.

Nhưng nếu bạn đang xây đựng một mối quan hệ nghiêm túc thì bạn cần phải nghiêm khắc hơn với bản thân mình về việc trao đi niềm tin. Hãy chỉ tin khi điều đó đang xảy ra, còn với những hứa hẹn “mơ hồ” thì không có nghĩa là không tin, chỉ là đừng vội tin mà thôi. Khi bạn chuẩn bị tâm lý một cách vững vàng cho bản thân, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang học cách chống sốc cho chính mình.

Hãy tỏ ra không quan tâm đến anh ta

Đó là cách nắm giữ trái tim một người hiệu quả nhất. Trong tình yêu, nếu bạn quá quỵ lụy anh ta sẽ nhanh chán và cảm thấy bị kiểm soát. Với đàn ông, bạn càng để tâm họ càng hời hợt, bạn càng vô tâm họ càng để tâm. 

Người cũ chỉ là người cũ, hiện tại mới là điều quan trọng

Đừng dày vò nhau chỉ mang đến tổn thương cho mình, chuyện gì đã qua của anh ấy, hãy khép nó lại, hiện tại bạn mới là điều duy nhất và quan trọng nhất, cớ gì phải ghen với quá khứ của anh ta, làm cho bạn tầm thường trong mắt anh ta và chỉ gieo đau khổ cho mình mà thôi. 

Một khi họ đã muốn đi, hãy để họ đi

Nhất định phải đặt lòng tự trọng sự kiêu hãnh của mình lên trên. Nếu người đó muốn chia tay để đến với người khác, đừng cố níu kéo, càng níu kéo họ càng thấy chán bạn và xem thường bạn. Những người đã muốn đi rồi, sớm hay muộn, bằng cách này hay cách khác, họ cũng tìm cách để dời xa bạn thôi, hà cớ gì bạn phải đau khổ rồi tự đem đến tổn thương cho mình. 

Trân trọng thời gian của chính mình

Đừng bao giờ làm cho đàn ông nghĩ rằng đối với chàng thì thời gian của bạn luôn linh động, luôn có sự ưu tiên dành cho chàng. Đừng tiêu xài thời gian của mình theo kiểu tự hạ giá như thế… hãy cho chàng biết rằng bạn sẽ “sắp xếp” thời gian cho chàng để chàng có cảm giác không phải lúc nào muốn gặp bạn cũng có thể gặp một cách quá dễ dàng.

Dành cho chàng quá nhiều thời gian cũng đồng nghĩa với việc khi chàng bận thì thời gian của bạn cũng bị trống quá nhiều. Dẫn đến bạn sẽ rơi vào những trạng thái ngớ ngẩn như: “ Sao anh không dành nhiều thời gian cho em nữa!”, “ Sao anh không quan tâm em nhiều như trước!”, “Có phải dạo này mình xa cách nhau không!”…và nhiều nhiều những suy nghĩ tương tự như vậy cứ nhảy hiphop trong đầu bạn.

Thôi nào, đã đến lúc phải trân trọng thời gian của mình, tuổi thanh xuân không nhiều như bạn tưởng nên hãy tận hưởng. Sẽ không có ai trân trọng thời gian của bạn thay bạn đâu.

Đặt bản thân lên đầu tiên

Con gái hãy nhớ, làm bất cứ việc gì, đang say đắm tình yêu với ai, cũng phải đặt bản thân lên đầu tiên, chỉ có như thế con gái mới có thể tự bảo vệ mình khỏi những thương tổn.

Và cuối cùng là luôn có phương án 2

Phương án 2 ở đây không có nghĩa là bạn tìm một người yêu dự phòng mà là việc chỉ sống và biết mỗi người yêu là bạn đang tự cô lập bản thân mình với thế giới và tự sắp sẵn những tổn thương cho mình. Điển hình như việc anh ấy hứa cùng bạn đi chơi vào cuối tuần hay đặc biệt hơn là ngày kỉ niệm của hai bạn. Nhưng đùng một cái anh ấy bận họp đột xuất hay sinh nhật sếp hay những lý do từ trên trời rơi xuống không lường trước nào đó. (Hoặc xui xui tí là anh ta bắt cá hai tay – trường hợp xấu nhất) thì bạn lại thay đồ ra, tẩy trang và nằm ở nhà khóc lóc hụt hẫng suốt buổi tối àh.

Bạn có thể đi ăn tối với bạn bè, lê la shopping với cô bạn thân, đi làm nail, hay tập gym, nhảy múa….hay đơn giản là đi hóng gió ăn kem Thái với người bạn có thể sẻ chia để chữa cháy cuối tuần.

Hẳn là chàng sẽ không ỷ i rằng không có chàng là nàng sẽ không làm được gì cả, cô ấy chỉ biết mình mình thôi…chằng phải bạn đang tự làm cho bản thân mình nhàm chán sao.

An Hoa (tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Việc các phóng viên chỉ được tham gia đưa tin trong 5 phút đầu tiên trong các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang gây ra những quan ngại, không chỉ trong nội bộ phóng viên báo chí ‘theo quốc hội’, mà cả trong dư luận.

 • Kỳ Duyên

  Nhà báo

  Và vì vậy, cho dù có tới 4 bánh hẳn hoi, nhưng những chiếc ô tô của các quan chức cũng cần được “tập đi, tập đỗ”. Còn các quan chức ngồi trên đó cũng cần tập có kỹ năng, hành vi thấm nhuần tinh thần luật pháp, trong đó có kỹ năng “văn hóa phát ngôn”.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Người Việt ta có câu thành ngữ rất hay:“Lời chào cao hơn mâm cỗ” hay “Được lời như cởi tấm lòng”...Thế nhưng, cuộc sống hôm nay ở nơi công sở, nhiều tòa nhà chung cư hay các nhà hàng, quán xá… người Việt cởi mở, chân tình chào hỏi nhau là một thứ gì đó rất ư là xa xỉ?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Cha ông ta để lại tài nguyên của cải không phải là vô tận, nhưng những gì chúng ta có được, đủ nuôi sống dân tộc ta sung sướng và tạo nên cuộc sống an lành và đáng sống...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX vào ngày 7.7.2017 vừa qua, trả lời chất vấn về Sơn Trà, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã giải trình: “Nhiều năm trước, cả người dân và cán bộ (Đà Nẵng) ai cũng muốn được thắp sáng Sơn Trà như Hồng Kông (TQ) nên mới thu hút nhiều dự án về đây”.