ngày 19 tháng 09 năm 2017
Eva - Adam
 

Tiêu chí chọn bạn đời của phụ nữ thông minh

In bài viết
Ảnh minh họa
  Đã có quá nhiều thay đổi trong xã hội hiện đại nên những tiêu chuẩn phụ nữ đặt ra ở người đàn ông lý tưởng cũng có nhiều khác biệt so với trước kia.

Coi trọng nhân phẩm, tính cách hơn ngoại hình

Các cô gái dễ bị “đốn tim” bởi vẻ ngoài phong trần, lạnh lùng và bất cần đời của “bad boy” (trai hư), nhưng yêu là một chuyện, còn việc lấy trai hư làm chồng lại là chuyện khác. Các cụ vẫn dạy “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, cho nên nếu yêu phải một người đàn ông có nhân phẩm, tính cách không tốt thì dù có lấy về, hôn nhân sau này cũng khó có được hạnh phúc.

Có một số cô gái còn ôm ảo tưởng rằng sức mạnh tình yêu có thể thay đổi tất cả, và mình có thể thay đổi được con người anh ấy, biến anh ấy từ một trai hư thành một người chồng, người cha tốt. Nhưng đừng bao giờ ôm suy nghĩ có thể thay đổi toàn bộ một con người. Những cô gái thông minh sẽ lựa chọn những người đàn ông có đạo đức, tính cách tốt trước khi xem xét đến ngoại hình của anh ta.

Chọn người luôn tôn trọng bạn

Người phụ nữ thông minh phải biết chọn cho mình một đối tượng biết tôn trọng mọi sở thích, ý kiến, ước mơ, nguyện vọng của mình. Không những vậy, anh ấy cần biết ủng hộ, khuyến khích bạn phát triển tài năng. Bạn sẽ hạnh phúc khi may mắn chọn được một người đàn ông luôn nhận ra những điểm sáng trong con người bạn, họ giúp bạn đối diện với chính con người thật của mình và tiếp thêm sức mạnh để bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thích tài hơn thích tiền

Tiêu chuẩn “nhà mặt phố, bố làm to” không bao giờ có thể áp dụng với những cô gái thông minh. Họ sẽ thích những chàng trai tài giỏi, có năng lực làm việc, có tương lai hơn là chỉ nhìn vào túi tiền của anh ta bởi có tài thì có thể làm ra tiền, nhưng nếu có tiền mà không có tài thì núi vàng núi bạc rồi cũng hết. Hơn nữa, những chàng trai có tài mới có thể trở thành những ông bố giỏi giang của con bạn. Con bạn có khả năng sẽ được di truyền trí tuệ của bố. Những ông bố giỏi cũng sẽ dạy con tốt hơn.

Xem cách anh đối xử với người khác hơn là cách anh đối xử với mình

Có một câu châm ngôn khá nổi tiếng: “Hãy nói cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người thế nào”. Còn tục ngữ Việt Nam có câu "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Do đó, nhìn vào bạn bè của một chàng trai sẽ giúp bạn hiểu được phần nào con người của anh ấy.

Ngoài ra, hãy xem cách anh ấy đối xử với mẹ đẻ, với chị em gái. Khi yêu nhau, đàn ông thường dịu dàng, quan tâm, săn sóc, chiều chuộng người yêu hết mức, một phần vì muốn “ghi điểm” trong mắt nàng, một phần bởi họ vẫn coi bạn như “người ngoài”. Vì thế, nhìn vào cách anh ấy cư xử với mẹ đẻ và chị em gái, bạn sẽ biết được con người thật của anh ấy. Nếu một người đàn ông yêu mẹ, biết lo lắng cho chị em gái của mình, đó chính là người đàn ông tốt của gia đình. Sau này, khi bạn thực sự trở thành “người nhà” của anh ấy, anh ấy cũng vẫn sẽ đối xử tử tế như vậy với bạn.

Nhìn những gì anh ấy làm hơn là nghe những gì anh ấy nói

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là nhắm tịt mắt khi yêu nhưng lại mở to hai mắt sau khi cưới. Câu nói này ý chỉ phụ nữ chỉ “yêu bằng tai” nên dễ bị dụ bởi những lời đường mật, mà không mở to mắt để nhìn con người thật của đàn ông khi còn yêu. Nhưng sau khi cưới rồi, phụ nữ lại mở to mắt để soi mói ra vô vàn tật xấu của chồng thì lúc đó có hối hận cũng đã muộn. Vì vậy, những cô gái thông minh sẽ để tâm đến những gì anh ấy làm cho mình, hơn là nghe những lời ngọt ngào nhưng hiếm khi thành sự thật của chàng.

Chọn người biết quan tâm, chia sẻ

Quan tâm, chia sẻ lẫn nhau là một trong những yếu tố quan trọng để các cặp đôi có thể hiểu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Phụ nữ thông minh nên chọn người đàn ông biết chia sẻ, biết giúp đỡ vợ các công việc gia đình thay vì nhậu nhẹt với bạn bè. Lấy được người chồng như vậy, phụ nữ sẽ không căng thẳng, áp lực mà luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, người chồng lý tưởng còn phải biết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, ước mơ, mong muốn cùng vợ. Họ biết cái gì nên nói, nên làm để vợ cảm thấy vui vẻ. Phụ nữ ngày nay hoàn toàn có khả năng độc lập tài chính, một người chồng giàu có chưa chắc sẽ tốt bằng một người biết chia sẻ, luôn làm bạn cảm thấy thoải mái.

Hà Anh (TH)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!