ngày 24 tháng 05 năm 2017
Eva - Adam
 

Sự thật phũ phàng về tình yêu thời hiện đại

In bài viết
Ảnh minh họa
  Thời xưa yêu nhau bằng sự chân thành, thời nay yêu nhau vì muôn vàn lý do.

Tình yêu đến quá sớm

Thật không khó để có thể nhận ra điều này. Khi mới trong những năm học trung học cơ sở, đã thấy có những cặp đôi nói là "yêu nhau". Đó chỉ là tình yêu của lứa tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò, đó chỉ là những rung động đầu đời, chợt đến, chợt đi, chỉ còn lại nơi đây những dư vị ngọt ngào. Tình yêu tuổi học trò thật đẹp, nhưng đó chỉ là những rung động xúc cảm mà thôi. Vậy mà có biết bao nhiêu cô bé, cậu bé cứ lao vào yêu một cách cuồng dại, ghen tuông, đánh nhau vì “người ấy”, làm mất đi sự ngây thơ, trong sáng của tình yêu lứa tuổi học trò. 

Mọi người đều nói dối

Hãy đối diện với điều này. Dù họ có ra vẻ họ thật lòng với bạn đến đâu đi chăng nữa, họ vẫn giấu bạn một điều gì đấy và không muốn bạn biết. Đó có thể chỉ là một vấn đề nho nhỏ thôi nhưng chắc chắn, bạn cũng vẫn sẽ cảm thấy buồn và mất lòng tin vào sự trung thực trong tình yêu. Việc bạn cần làm bây giờ không phải là giận dỗi, mà đơn giản là hãy dành cho mình chút thời gian để quen với điều này và bạn sẽ thấy có lẽ nó cũng không quá khủng khiếp (Tất nhiên là ngoại trừ lời nói dối về người thứ 3 hoặc cái gì đó nhạy cảm hơn). 

Yêu nhau vì sắc đẹp

Có nhiều bạn trẻ yêu nhau vì sắc đẹp, nhìn thấy đối phương có nhan sắc, họ tán tỉnh cho bằng được. Nó có được gọi là yêu không nhỉ? Có lẽ là sắc đẹp làm mờ đi lí trí thôi, đến khi họ nhận ra thì chuyện tan vỡ và mang tiếng là bội bạc cũng bình thường thôi.

Dễ yêu và cũng dễ chia tay

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh, đồng ý thì yêu, không đồng ý thì lại tìm người khác. Nói đơn giản hơn, mới ban đầu cảm giác thích vẫn chỉ là thích thôi. Không phải là yêu, mà chỉ là bạn đang tự cho tình yêu là đơn giản như thế. Việc chia tay cũng vậy, có muôn vàn lý do để chia tay nhau. Đáng nói ở đây là những lý do khiến giới trẻ hiện nay chia tay nhau chỉ là những điều rất nhỏ nhặt như quên không nhắn tin cho nhau, cãi nhau vì một chuyện rất nhỏ...

Nhắn tin không còn là phương thức liên lạc phù hợp

Tất nhiên là chúng ta vẫn thích nhắn tin hơn. Nhưng hãy thừa nhận đi, đằng sau những tin nhắn ngọt ngào đó có thật là sự quan tâm và yêu thương bạn? Tin nhắn xây nên cho bạn những tưởng tượng, hy vọng sai lầm và cả những hiểu lầm nữa. Những dòng chữ chứ không phải là một giọng nói để có thể giúp bạn nhận ra sự khác biệt của họ. Vậy nên, nếu muốn chắc chắn rằng chàng đang thật lòng với mình, thay vì nhắn tin thì hãy nhấc điện thoại lên và lắng nghe giọng nói của chàng thật kỹ.

Tiền đang chi phối tình yêu rất nhiều

Rất nhiều người hiện nay yêu nhau chỉ vì tiền, vì gia tài của đối phương. Không khó để thấy những cô gái trẻ xinh đẹp yêu các đại gia hơn hàng chục tuổi. Yêu nhau bây giờ tiêu chí được đặt ra đầu tiên là phải có công ăn việc làm ổn định, có tiền, có nhà... Nghèo thường khó có người yêu hay quan niệm "không có tiền thì cạp dất mà ăn à" rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Thực dụng, toan tính thiệt hơn trong tình yêu là cách sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Với không ít cô gái, đó là lối sống “ăn bám”, dựa vào nhan sắc để được các công tử, đại gia bao bọc, cung phụng từ A- Z. Từ thực tế đó, nhiều bạn chỉ chăm chăm lo làm đẹp, giữ dáng mà coi nhẹ chuyện học hành, rèn luyện đạo đức, nhân cách. 

Đến với nhau có khi chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể xác

Trước đây thế hệ đi trước yêu nhau vì mục đích cuối cùng là hôn nhân, giới trẻ bây giờ mục đích của họ có lẽ chưa dẫn đến mục tiêu xa như vậy. họ đến với nhau yêu nhau, đôi khi chỉ là những thỏa mãn thể xác.

Tình dục không xấu chỉ xấu khi mục đích của nó là lợi dụng. Có biết bao nhiêu câu chuyện thương tâm về vấn đề này. Có thể họ đồng nhất khái niệm tình yêu với tình dục chăng? Nhu cầu về tình dục cũng giống như bạn đang bị stress chẳng hạn, rất bức bối bí bách và cần được giải tỏa, dù là cách này hay cách khác miễn nó được giải tỏa tự khắc bạn sẽ thấy vui vẻ trở lại.

Hai chữ "chung thủy" trong tình yêu dần bị xem nhẹ.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành ở Ấn Độ thì 38% nam giới nghĩ rằng lừa dối khi đang ở trong một mối quan hệ là hoàn toàn bình thường, miễn là không bị bắt quả tang. Còn 58% nữ giới có cảm giác nửa kia sẽ lừa dối họ. Điều này chứng tỏ sự chung thủy đang ngày càng bị xem nhẹ.

Có rất nhiều lựa chọn

Bạn vẫn mộng tưởng rằng khi gặp được người trong mộng, mình sẽ chỉ dành trái tim cho họ thôi? Vậy bạn có chắc rằng bạn (hoặc thậm chí là họ) không dành ít nhất một lần để ngắm nghía những đối tượng xung quanh thú vị hơn, đẹp trai hơn, body chuẩn hơn hoặc tính cách hay hơn? Có quá nhiều lựa chọn trong cuộc sống này và sớm thôi, bạn sẽ nhận ra, yêu một ai đó không chỉ là… yêu không, mà còn phải luôn chiến thắng trong mọi cuộc đua với các đối thủ xung quanh mình.

Bạn không phải là người duy nhất họ từng hẹn hò

Vậy nên đôi lúc bạn sẽ đẩy mình vào trạng thái nghĩ về mọi cô gái/ chàng trai họ từng ở bên cạnh, sau đó âm thầm so sánh bản thân mình và sau khi cảm thấy có phần hơi thiên vị bản thân, bạn lại đem câu hỏi đó đi hành hạ lũ bạn của mình và thậm chí là người ấy.

Hoài An (tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
11/05/17PHẢN HỒI
"yêu một ai đó không chỉ là… yêu không, mà còn phải luôn chiến thắng trong mọi cuộc đua với các đối thủ xung quanh mình"!? Nếu đúng như điều này thì đó chưa phải tình yêu đích thực, bởi vì khi yêu thật lòng ta chỉ có thể yêu một người và duy nhất chỉ một người mà thôi, vì vậy để kiểm tra lòng mình xem ta đã yêu hay chưa thì ta tự hỏi mình những câu sau: + Suốt cuộc đời này có sống thiếu đối phương được không? + Ngoài cô hay anh ra, còn có người nào khác làm ta rung động, quyến luyến? Nếu câu trả lời là có thì ta chưa yêu, nếu câu trả lời là không thì ta đã yêu chân thành và sâu sắc, ta không muốn xa người đó dù bất cứ lý do nào, chỉ trừ lý do bất khả kháng sau "đó là chỉ có cái chết mới chia cắt được họ", tuy nhiên một số trường hợp thì ngay cả cái gọi là "lý do bất khả kháng" cũng không còn đúng vì khi đó hai người yêu nhau họ muốn cùng sống, cùng chết bên nhau, dù điều này hiếm khi xảy ra. Ngày nay thì khó có thể có những chuyện như vậy, vì cuộc sống bon chen thực dụng, tình yêu hiện đại đã không còn đặt nặng vấn đề chung thủy, nếu có xảy ra thì đó chỉ có thể là những tình yêu theo kiểu cổ điển, là tình yêu mà lòng chung thủy là bắt buộc và tự nguyện!!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.