ngày 12 tháng 12 năm 2017
Eva - Adam
 

Những kiểu hẹn hò độc đáo trên thế giới

In bài viết
Ngay trong lần hẹn hò đầu tiên, nam nữ có thể hôn nhau nếu như họ có cảm tình với nhau - Ảnh: Internet
  Phong tục "hẹn hò" là một trong những nét văn hóa đặc trưng của các nước trên thế giới. Tìm hiểu nét đặc trưng này bạn sẽ được trải nghiệm sự thú vị, bất ngờ và lãng mạn trong tình yêu! Bạn sẽ nhận thấy sự khác nhau thú vị giữa phong tục hẹn hò của các nước trên thế giới.

Hẹn hò kiểu Brazil

Người Brazil rất thích những nụ hôn. Ngay trong lần hẹn hò đầu tiên, nam nữ có thể hôn nhau nếu như họ có cảm tình với nhau. Cuộc hẹn hò nào mà không có những nụ hôn thì coi như đó là một thất bại. Kĩ thuật hôn cũng nói lên được sự hòa hợp và mức độ cảm xúc của cá hai dành cho nhau. Bởi vậy, người Brazil luôn muốn được trông thấy nam nữ hôn nhau mỗi khi hẹn hò. Và thông thường ở xứ sở của những điệu Samba này, đàn ông là người phải chủ động đề nghị hẹn hò trước. Nếu không, họ sẽ bị các cô gái đánh giá là thiếu nam tính.

Hẹn hò kiểu Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng thế giới về những chiếc cối xoay gió cùng hoa Tuylip. Phong cách yêu và hẹn hò nơi đây cũng nổi tiếng về sự phóng khoáng, đặc biệt là trong tình dục. 1 chàng trai hay cô gái thích đối phương thì họ hoàn toàn có thể đề nghị đối phương hẹn hò. Trong quá trình tìm hiểu và yêu đương, tình dục là thứ không thể thiếu và chia tay có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu 2 bên cảm thấy không còn hợp nhau nữa. Có thể nói đối với những anh chàng trăng hoa thì Hà Lan là thiên đường tình yêu không thế bỏ qua.

Hẹn hò kiểu Hàn Quốc

Khi hẹn hò, nam nữ Hàn Quốc rất lãng mạn. Bạn trai có thể làm tất cả mọi điều để người yêu mình được hạn phúc. Từ việc cõng người yêu đi dạo chơi công viên hay cùng nhau đi đến những bờ biển lãng mạn, hay chuẩn bị đồ ăn trưa cho bạn gái… Tuy nhiên, khi đã lập gia đình thì lúc này bạn gái sẽ trở thành vợ, phải lo toan chăm sóc cho chồng con. Cuộc sống gia đình không còn lãng mạn như lúc hẹn hò nữa. Thi thoảng, những cặp vợ chồng Hàn Quốc sẽ làm mới cuộc yêu bằng cách cả hai vợ chồng cùng đi ăn nhà hàng. Như vậy với họ là đủ rồi.

Hẹn hò kiểu Mỹ

Nước Mỹ là đất nước hoà quyện rất nhiều nền văn hoá nên hẹn hò nơi đây cũng rất đặc biệt. Trong cuốn sách The Rules của Ellen Fein và Sherrie Schneider cho biết: ngày hẹn hò đầu tiên giữa 2 người xảy ra giữa thứ hai và thứ năm, không bao giờ diễn ra vào cuối tuần. Địa điểm hẹn hò lần đầu tiên là 1 quán bar, cuộc gặp thường kết thúc trước nửa đêm. Hẹn hò ở đây khá cởi mở nên tình dục không phải là chuyện hiếm.

Hẹn hò kiểu Italy

Điều đặc biệt đó là trong buổi hẹn hò đầu tiên, cha mẹ của cô gái có thể đi theo con tới gặp gỡ đối phương và tiếng nói của phụ huynh cũng quyết định rất lớn tới “chuyện đại sự” của một cặp đôi. Khi tìm đối tượng hẹn hò, đàn ông Italy tìm những cô gái có vẻ đẹp hình thể, biếu nấu ăn ngon và làm những công việc nhà.Còn phụ nữ Italy tìm kiếm những chàng trai có thể cho họ sự ổn định về tài chính.

Hẹn hò kiểu Nhật

Hẹn hò ở Nhật khá đặc biệt. Không có bất kỳ cuộc hẹn nào mà không có mục đích cả. Đa số thanh niên Nhật Bản hẹn hò nghiêm túc khi sự nghiệp đã ổn định và muốn tiến tới hôn nhân. Chuyện nam nữ tìm hiểu nhau chỉ được coi là chính thức khi 2 bên đã vào đại học.

Cách tỏ tình ở đây cũng khá đặc biệt. Vào ngày lễ tình nhân 14.2, người con gái Nhật mua sô cô la trắng tặng người con trai mình yêu. Đúng 1 tháng sau, nếu chàng trai đồng ý hẹn hò với cô gái tặng mình sô cô la thì anh chàng sẽ trả lời bằng cách tặng gấp đôi số sô cô la được nhận.

Hẹn hò kiểu Pháp

Những chàng trai Pháp xứng đáng được mệnh danh là người yêu tuyệt vời nhất trên thế giới. Khi hẹn hò, họ sẽ rất lịch thiếp và tỏ thành ý mến mộ bằng cách tặng bạn một bó hoa rựa rỡ, hỏi han bạn những điều mà chị em phụ nữ rất quan tâm như cách làm đẹp, thời trang, mĩ phẩm, sở thích cá nhân. Nếu phải lòng ai đó từ cái nhìn đầu tiên, họ sẽ hết lòng ca tụng đối phương bằng những lời có cánh và thường xuyên gọi điện hỏi han mỗi ngày. Chàng trai Pháp sẽ không tiết kiệm lời nói “Je t'aime” (anh yêu em) đâu! Tuy nhiên, cũng chính bởi độ lãng mạn cao chót vót mà họ cũng nổi tiếng là những người trăng hoa nhất thế giới.

Thu Thủy (TH)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.