ngày 19 tháng 01 năm 2018
Eva - Adam
 

Kiểu người nào không nên kết bạn trên mạng xã hội?

In bài viết
Giống như ngoài xã hội, trên mạng xã hội bạn cũng cần phải sàng lọc người chơi - Ảnh: Internet
  Facebook là nơi để người dùng thể hiện cá tính, kết nối bạn bè, chia sẻ thông tin..., nhưng khiến mọi thứ trở nên quá lố cũng chẳng phải điều hay ho.

Kiểu người “tự sướng”

Tất nhiên, thông báo với mọi người những thành công của bạn trong cuộc sống, công việc là việc bình thường. Có lẽ, hẳn bạn bè của bạn cũng muốn nhận được những thông tin vui đáng chúc mừng từ bạn. Tuy nhiên, không ít người suốt ngày lên mạng để cập nhật những “thành công” của họ, chẳng hạn đăng tải liên kết tới blog cá nhân, những bài thơ họ đọc trong ngày, số tiền đáng kể mới kiếm được khi đi biểu diễn nghệ thuật. Đây là kiểu người khoe khoang, đáng chán khi kết giao trên mạng xã hội.

Cái gì cũng like (thích)

Đây là chủ nhân của những cơn "bão like". Đôi khi nhiệt tình thái quá cũng không tốt.

Chia sẻ quá nhiều trạng thái khó hiểu

Đại loại như: “Tôi sẽ không nêu cụ thể tên người nào nhưng đây là lúc bạn thực sự biết ai là bạn mình, ai là người bạn không thể tin tưởng - bạn biết bạn là ai, tôi biết bạn là ai, nhưng tôi chẳng cần nói ra, chỉ cần biết rằng, tôi biết rồi đấy nhé”.

Đây là những thông tin trạng thái không thiếu trên Facebook. Người đọc chẳng có gì phải bận tâm về chúng, những thứ vô nghĩa.

Người lạ

Theo một nghiên cứu mới được công bố thì cứ 5 người lại có 1 người sẵn sàng kết bạn với một người lạ. Nếu bạn thực sự muốn tương tác với họ nhưng lại không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình, bạn có thể thêm nút “subscribe” vào dòng thời gian. Bằng cách này, họ có thể xem những cập nhật mới nhất của bạn mà bạn không cần phải kết bạn với họ.

Kiểu người hay viết lách cẩu thả

Chẳng ai ưa những người suốt ngày thỏ thẻ chuyện đẩu đâu, trong khi cách diễn đạt không chuẩn, mắc lỗi ngữ pháp, chính tả. Hiện nay, không ít teen đã “xào nấu” để “chế tác” ra một thứ tiếng Việt lai tạp tây lẫn ta. Thực chất, đó là những biệt ngữ, nếu lây lan, sẽ ảnh hưởng tới sự trong sáng của ngôn ngữ.

Kiểu người hay đả kích, khích bác, bôi nhọ người khác

Họ thường tỏ ra thô lỗ, thiếu tôn trọng người khác khi viết nhận xét, trả lời trên Facebook của người khác. Mạng xã hội trở thành địa chỉ để họ “xả” những cợt nhả, bêu riếu người khác. Gặp phải trường hợp này, có lẽ chẳng còn lí do gì để bạn níu kéo giữ họ trong danh sách.

Hà Anh (tổng hợp)

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.