ngày 17 tháng 01 năm 2018
Eva - Adam
 

Điều cấm kị trong lần hẹn hò đầu tiên

In bài viết
Buổi hẹn đầu tiên luôn là kỷ niệm đáng nhớ giữa hai người - Ảnh: Internet
  Ấn tượng ban đầu quyết định khá nhiều về mối quan hệ giữa hai người. Những lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn thành công trong buổi hẹn đầu.

Nghiện công nghệ

Có lẽ bạn cũng biết “công nghệ” đôi khi cũng vô tình “cướp” đi những khoảnh khắc đáng giá và thú vị của cuộc sống với tình bạn, và cả tình yêu. Dĩ nhiên, trở thành một “tín đồ công nghệ” không phải là một điều xấu, nhưng cũng đừng khiến nó trở thành “kỳ đà cản mũi” của buổi hẹn hò. Chẳng chàng trai/cô gái nào thích đối phương mình vừa trò chuyện với mình vừa mỉm cười với cái điện thoại/laptop/máy tính bảng trong tay với hàng loạt trò chơi, tin nhắn hay ảnh ọt cả. 

Và dĩ nhiên, điều này lại càng cấm kị hơn khi đây là buổi hẹn hò đầu tiên đấy nhé!

“Lề mề” là kẻ thù của tình yêu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thời gian vốn luôn luôn là một điều quý giá. Chính vì vậy, tiết kiệm thời gian cho mình, và cả cho người ấy sẽ “lợi cả đôi đường”. Đừng vì tư tưởng “lề mề” quen thuộc, muốn chứng tỏ bản thân mình quan trọng, hay chỉ đơn giản muốn xem cảnh tượng chàng/nàng lặng lẽ đợi mình mà thích trò “giờ dây thun”. Thực tế, càng cố ý làm vậy, bạn chỉ khiến cho đối phương cảm thấy mình không được tôn trọng cũng như thể hiện sự “bất cần” trong tình yêu.

Nói về người cũ

Đừng đem người yêu cũ ra làm trò đùa và chơi trò “tìm về kỷ niệm” đó với người yêu mới hiện tại. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ mắc phải lỗi lầm này vì giả sử bạn hẹn hò trong khi vẫn chưa nguôi ngoai về tình cũ thì đó chính là liều thuốc độc cho cả bạn và người ấy đấy.

Hơn nữa, một điều cần đáng lưu ý thêm là không nên nói xấu người cũ dù cho rằng chàng ta/nàng ta có đáng ghét, dở hơi, xấu xa, tồi tệ đến đâu mà nguyên do chính cũng chỉ vì bạn đang muốn cho người mới thấy được sự hay ho của họ. Tuy nhiên, cách này lại khá “gậy ông đập lưng ông” vì bạn sẽ dễ dàng bị đánh giá là “đáng sợ” và “có mới nới cũ” đấy!

Ăn mặc không phù hợp

Đừng khiến cho đối phương của bạn “ngại ngùng giữa chốn đông người” khi bạn ăn mặc quá hở hang, điệu đà hay “đơn giản” là “chơi” nguyên một cây màu sặc sỡ. Chú ý cách đi đứng, ăn mặc, ứng xử sao cho phù hợp với từng địa điểm và hoàn cảnh. 

Không cần phải quá chải chuốt hay cầu kì, nhưng cũng không nên lôi thôi và tự hào với style “thời trang kinh dị” của riêng mình, bạn nhé! 

Đề cập đến chuyện tình dục

Trong lần gặp gỡ đầu tiên mà đã đề cập tới đề tài này là quá vội vàng cho dù người bạn gặp là một phụ nữ có quan niệm cởi mở tới cỡ nào đi nữa.

Hãy quên những lời khuyên trong các cuốn tạp chí về giới tính. Cô ấy có thể nghĩ bạn là người không nghiêm túc, thiếu tự tin, thậm chí là một kẻ đồi bại. Cho dù bạn của bạn có là người mang thiên hướng tình dục mạnh thì chuyện sex cũng không nên nói tới vội, vì nó sẽ làm mất đi vẻ lãng mạn vốn là liều thuốc tiên của tình yêu.

Quỳnh Anh (tổng hợp)

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.