Dấu hiệu khẳng định cặp đôi sẽ hạnh phúc bền lâu

Ảnh minh họa
Có được một mối quan hệ yêu thương đúng nghĩa là một điều may mắn, nhưng bên cạnh đó cũng cần rất nhiều sự nỗ lực và vun vén từ hai bên.

Có phải bạn rất nể phục và ấm lòng khi trông thấy ông cụ bà cụ dù đầu hai thứ tóc, vẫn nắm tay tình cảm bên nhau dạo phố? Vì sao họ có thể duy trì mối quan hệ đó qua nhiều thập kỷ? Thực tế, có những điều nếu làm một cách đều đặn bạn sẽ giữ gìn được hạnh phúc lứa đôi dài lâu.

Những nụ hôn đều đặn

Đó là những cặp đôi luôn dành cho nhau những nụ hôn dù là trước khi đi ngủ, đi làm, ngồi xem phim hay thậm chí đang nấu nướng. Bạn biết không, thông thường các cặp đôi yêu nhau lâu năm sẽ thường quên mất công việc đơn giản này. Vì đã trải qua cùng nhau quá nhiều cung bậc cảm xúc, nên họ dường như không còn quan tâm đến những thú nhỏ nhặt đã từng tạo nên cảm xúc rung động khi mới yêu. Thế nên, hãy nhắc cho nhau nhớ mỗi ngày cái cảm giác nhẹ nhàng môi chạm môi ấy.

Anh/cô ấy yêu tất cả những gì thuộc về con người bạn

Nếu một người yêu bạn vô điều kiện, họ sẽ bất chấp bạn thuộc hạng người nào, hoàn cảnh gia đình ra sao… Điều này thậm chí được chứng tỏ ngay cả khi mối quan hệ giữa hai bạn chưa rõ ràng. Anh/cô ấy sẽ chứng tỏ cho bạn thấy mặc dù có thể ở bạn tồn tại một vài điều người khác không chấp nhận được. Thế nhưng với anh/cô ấy thì tình yêu dành cho bạn đủ lớn để bỏ qua những điểm không tương đồng.

Không ngừng quan tâm dù đang giận dỗi

Giận không có nghĩa là ngừng quan tâm nhau. Dù vờ như chẳng quan tâm nhưng thực chất cả hai vẫn âm thầm theo dõi người kia đang ra sao và như thế nào. Hẳn không phải ai cũng thực hiện được điều đó. Khi cãi nhau thì ai cũng đặt cái tôi lên trước, nên thật khó để làm dịu cơn giận ngay lúc đó. Hãy đợi lúc cơn giận tan biến rồi chủ động làm huề là cách hay nhất. Đừng bao giờ có suy nghĩ làm huề trước có nghĩa là tự nhận mình sai trong tình huống cãi vã vừa rồi. Những cặp có tuổi thọ bền vững trong hôn nhân cũng sẽ không phân biệt đúng sai mỗi khi tranh cãi, và người còn lại sẽ hết sức cảm kích vì sự "xuống nước" của người kia.

Làm huề bằng một bữa ăn nhẹ mang đến trước cửa nhà người yêu vào đêm khuya cũng đủ thể hiện được thành ý và đủ cho người ta biết rằng bạn quan tâm, lo lắng cho họ đến dường nào.

Anh/cô ấy không đòi hỏi gì từ bạn

Nhiều người quan niệm rằng tình yêu thực sự là khi mỗi hành động, việc làm của họ được nửa kia đáp lại. Tuy nhiên với người yêu bạn thật lòng thì lại khác. Anh/cô ấy chưa bao giờ đòi hỏi bạn phải làm gì cho họ. Anh/cô ấy cũng không mong đợi bạn đáp trả cho tất cả những gì đã làm cho bạn. Mà với anh/cô ấy điều quan trọng hơn là bạn được hạnh phúc. Anh/cô ấy tự nguyện làm tất cả cho bạn bằng tình cảm chân thành nhất.

Không khoe khoang tình yêu trên mạng xã hội

Khi yêu, ai cũng muốn khoe người yêu mình cho cả thế giới biết. Tuy nhiên, nên ở một mức độ vừa phải. Bạn biết vì sao không, vì ngoài những người ủng hộ chúc phúc hai bạn, thì bên cạnh đó còn rất nhiều người chỉ chực chờ đến ngày hai bạn đường ai nấy đi. Thế nên, cách tốt nhất để tránh “tai mắt, tai ương” thì hãy “public” càng ít càng tốt.

Nếu cần, chỉ để cover hoặc ảnh đại diện là hình của cả hai, còn mọi “thông tin chi tiết về tình hình yêu đương” thì tốt nhất là giữ kín.

Thấy khuyết điểm nhưng không soi mói

Chắc chắn ai cũng có khuyết điểm. Thích nghi được hay không là do bạn. Khi đã quyết định chấp nhận khuyết điểm và đón nhận những thứ tốt đẹp khác của người ấy thì bạn đừng lôi những mặt xấu ra chỉ trích và phàn nàn nữa chỉ khiến hai bạn bất đồng quan điểm thôi.

Luôn động viên, tán dương

Đừng bao giờ “Thế à, tự giải quyết đi!” “Ờ, rồi sao?” khi nghe người ấy than vãn, chia sẻ về một vấn đề hay rắc rối gì đó. Đã là người yêu thì cũng giống như một người bạn, thế nên bạn là người mà đối phương muốn bộc lộ và chia sẻ mọi thứ. Hãy tập thói quen lắng nghe và thấu hiếu nhé, vì chỉ có thấu hiểu mới khiến hai con người vốn chẳng gì liên quan đến nhau nhưng ngày càng không thể sống thiếu nhau.

Gắn bó nhưng không dùng sự kiểm soát

Yêu nhau tuy hai mà một, tuy một mà hai. Thời gian bên nhau đã có rồi, thế nên cả hai còn cần phải cho nhau khoảng không gian riêng nữa thì mới đủ. Đây là khoảng thời gian để hai bạn có thể thực hiện những ấp ủ, nhưng đồng thời cũng là một cách để đỡ chán nhau.

Tha thứ cho nhau dễ dàng

Tha thứ cho một người nào đó không phải là một việc dễ dàng. Và người ta thường cảm thấy rất khó khăn để tha thứ hoặc thậm chí quên đi những sai lầm đơn giản. Nhưng khi yêu một người nào đó vô điều kiện thì việc tha thứ lại đến rất dễ dàng, nhẹ nhõm.

Bạn bè bạn luôn ngưỡng mộ mối quan hệ của hai bạn

Họ thấy những hành động hai bạn làm cho nhau thật dễ thương. Không bao giờ bạn bè bạn xì xào về những cử chỉ mà hai bạn làm, dù cho nó trẻ con, thân mật thái quá... Bởi họ cảm nhận được tất cả những hành động đó đều xuất phát từ sự yêu thương chân thành.

Thu Thủy (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.