ngày 17 tháng 01 năm 2018
Eva - Adam
 

Đàn ông sau khi lấy vợ có những thay đổi tích cực nào?

In bài viết
Đàn ông cũng có không ít mặt tích cực sau khi kết hôn - Ảnh: Internet
  Theo điều tra của một vài nghiên cứu, những cặp vợ chồng sau khi kết hôn, chuyện chăn gối thường diễn ra 2-3 lần/tuần. Sinh hoạt vợ chồng đều đặn có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của cánh mày râu, do đó những người đàn ông có vợ thường sống lâu hơn các anh chàng độc thân.

Thói quen tụ tập bạn bè

Nếu như khi còn  độc thân, ngoài giờ làm việc họ sẵn sàng đi lui tới quán xá để tiêu nốt số thời gian của những ngày cuối tuần vào các quán cà phê, các trận bóng giao hữu cùng bạn bè không phải suy nghĩ. 

Ngược lại, đối với các chàng trai đã có gia đình thì thói quen này chắc chắn sẽ thay đổi.

Khi đã hết hôn, họ sẽ dành sự ưu tiên hàng đầu cho vợ và những đứa con. Những người đàn ông của gia đình bắt đầu ý thức được rằng hiện giờ mình phải có trách nhiệm rất lớn đối với cuộc sống riêng.

Họ sẽ về nhà khi tan sở, ăn cơm đúng bữa thậm chí là ngủ đúng giờ, sẵn sàng từ chối những lời dụ dỗ bia bọt chỉ để về nhà đón con và phụ giúp vợ dọn dẹp nhà cửa trong những ngày cuối tuần.

Nói như vậy không có nghĩa là họ tuyệt giao với bạn bè mà chỉ là quỹ thời gian dành cho các thú chơi sẽ ít đi, thay vào đó là họ sẽ dành nhiều thời gian hơn bên vợ và con cái.

Thói quen xài tiền

Đàn ông còn độc thân rất ít người dành dụm tích lũy được tiền bạc bởi lẽ họ không phải chịu trách nhiệm trước bất cứ người nào về số tiền họ kiếm được và chi tiêu ra sao. Sẽ chẳng ai hỏi họ tiêu tiền vào những việc gì cũng như ngăn cản họ làm chuyện ấy.

Các chàng độc thân sẵn sàng bỏ hết số tiền dành dụm chỉ để thực hiện những đam mê của mình, tiêu tiền cho chuyến đi du lịch, đi phượt hay đầu tư cho thú chơi xe đắt tiền...

Hay đơn giản là đi chơi cùng bạn bè sẵn sàng trở thành “chủ chi” tiêu tiền mà không cần phải suy nghĩ nó có được sử dụng đúng mục đích hay không. 

Khi đã có vợ, họ bắt đầu biết tích lũy bởi đằng sau đồng tiền họ kiếm được không chỉ dành riêng cho cá nhân mà còn là sự đầu tư cho cuộc sống gia đình, con cái. Do đó, nếu nói là đàn ông có gia đình trở nên “keo kiệt” cũng không hẳn là sai.

Thói quen về chuyện ấy

Thời là các chàng trai độc thân, họ khá thoáng và thoải mái trong chuyện chăn gối với bất cứ cô gái nào họ thích và tán tỉnh. Bởi ở đây họ không có sự ràng buộc bởi cái gọi là lòng chung thủy và gia đình.

Chỉ cần lên bar, ngắm nghía, làm quen và vậy là đã có thể có cuộc tình một đêm vui vẻ. Tuy nhiên, đối với chàng trai độc thân, chuyện chăn gối có thể không được thường xuyên giống như các chàng trai đã có vợ. 

Khi đã có vợ, họ không sống một cách buông thả hay tùy tiện trong “chuyện ấy” bởi lẽ giờ đây, hạnh phúc cuộc sống của họ gắn kết với gia đình và người vợ.

Một chàng trai có trách nhiệm với gia đình sẽ không cho phép bản thân trở thành kẻ dối trá - vì nó sẽ là nguồn cơn của mọi xung đột và rạn nứt hôn nhân. Mặc dù hết cơ hội được thỏa thích tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp hay cho phép mình qua đêm với một ai đó, nhưng ngược lại đàn ông có vợ sẽ có các cảm giác thăng hoa trong tình yêu, trách nhiệm cùng với người con gái của cuộc đời mình.

Hà Anh (tổng hợp)

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.