ngày 19 tháng 01 năm 2018
Eva - Adam
 

Bí quyết vàng giúp các cặp đôi duy trì hạnh phúc

In bài viết
  Đúng giờ. Đừng cãi nhau khi đi du lịch. Và yêu thương nhau vô điều kiện mỗi ngày.

1. Đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của việc quan tâm đến bạn đời của bạn về những việc anh ấy trải qua trong ngày. Những chi tiết nhỏ không kém phần dễ thương sẽ trở thành thói quen. Vào cuối ngày, mặc dù bạn không thích ai đó quan tâm đến những việc bạn đã làm, thì ít nhất bạn cũng nên biết rằng bạn đời của mình sẽ không chỉ quan tâm mà còn muốn biết từng chi tiết.

2. Dành một bất ngờ nhỏ bằng việc mua cho anh ấy món ăn mà anh ấy thích. Bạn đời của bạn thích kem socola bạc hà? Chọn một vài thứ khi bạn đang ở cửa hàng, điều này cho thấy bạn luôn nghĩ về anh ấy ngay cả khi đang làm những công việc nhàm chán hàng ngày.

3. Nụ hôn chào nhau khi trở về nhà. Nụ hôn tạm biệt khi bạn rời khỏi nhà. Thật ngọt ngào nếu anh ấy phải đến sở làm sớm nhưng dừng lại hôn bạn nhẹ nhàng để tránh bạn khỏi thức giấc. Hay khi anh ấy dắt bạn đến cửa khi bạn có việc ra ngoài. Và một nụ hôn vội khi hai bạn gặp nhau vào cuối ngày có ý nghĩa cả hai thật sự quan tâm đến nhau.

4. Dành thời gian rảnh cho nhau. Nếu bạn trống một ngày trong tuần thì nên ưu tiên cho người bạn đời của mình.  Điều đó giúp cho bạn đời của bạn thấy được họ có vị trí quan trọng như thế nào trong lòng bạn.

5. Hãy đối xử với gia đình anh ấy như gia đình bạn. Họ sẽ rất vui nếu biết bạn xem họ như gia đình. Và bạn đời của bạn sẽ yêu quý bạn hơn khi thấy rằng bạn chăm sóc họ như gia đình riêng của bạn. Hãy gọi điện thoại thăm hỏi khi có thể. Đi chơi với họ khi bạn không bận rộn với những việc riêng.

6. Thường xuyên nói “Em yêu anh”. Ba từ đó chưa bao giờ là hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn xem câu nói đó là nghiêm túc thì không nên lạm dụng quá nhiều.

7. Hãy dịu dàng chăm sóc nhau khi bị bệnh. Có thể phải hủy kế hoạch ăn tối và vào bếp nấu món súp. Chạy đến tiệm thuốc tây để mua thuốc. Đừng phàn nàn. Không ai muốn phải bị bệnh, và biết đâu đến một lúc nào đó bạn lại bị bệnh, chắc chắn là anh ấy cũng sẽ chăm sóc bạn.

8. Ngừng ca thán về những việc lặt vặt trong nhà trong khi bạn đời của bạn đang ngập đầu trong công việc. Không, bạn không muốn làm chiếc máy giặt ủi, nhưng hãy làm những công việc đó để giúp cho cuộc sống trở nên dễ chịu hơn. Và bằng cách lên danh sách những việc phải làm, bạn sẽ có nhiều cơ hội chia sẻ công việc cùng nhau sau khi việc riêng của anh ấy đã giảm tải.

9. Tôn trọng bạn bè của nhau. Hãy tôn trọng và suy nghĩ về những gì anh ấy muốn bạn chia sẻ với một nhóm bạn của anh ấy. Anh ấy là bạn đời của bạn chứ không phải là vật phế thải của bạn.

10. Hãy đúng giờ. Sẽ tránh được những trận chiến vô nghĩa bằng cách đúng giờ. Bắt đầu trang điểm mắt của bạn 20 phút sớm hơn bạn nghĩ là cần thiết. Rất có thể bạn cũng như bạn đời của bạn, hay một ai đó chờ bạn ở bữa tiệc mà bạn tham dự là người nhạy cảm về giờ giấc, vì vậy hãy có mặt đúng giờ một khi khi bạn nói bạn sẽ đến để tránh không phải gặp bất cứ sai lầm nào cũng như không phải bị đánh giá là người khiếm nhã.

11. Tránh cãi vả khi đi du lịch. Khách sạn sang trọng bạn đặt không phải là ở nhà. Hoặc anh ấy quên túi đồ trang điểm của bạn như anh ấy đã nói. Bạn có thể cáu kỉnh và lúc đó cả hai lại đang ở sân bay, hoặc là bạn có thể nhận ra bạn nên kể một câu chuyện hay những câu nói đùa để xóa tan nỗi bực dọc.

12. Hãy tạo bất ngờ. Đặt một bữa tối chỉ dành riêng hai người vào phút cuối. Hay chỉ cần lang thang vào nhà hàng yêu thích của bạn và ăn ở quán bar. Bất ngờ “làm chuyện ấy” vào buổi sáng. Gây ngạc nhiên cho anh ấy với hai chiếc vé nghe hòa nhạc. Giữ mọi thứ bất ngờ sẽ khiến cho bạn đời của bạn rất vui.

13. Yêu nhau vô điều kiện. Đôi khi điều này thật sự là điều rất đơn giản.

Tiểu Khuê/Theo Marie Claire

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.