Bí quyết sống vui cho nàng độc thân

Ảnh minh họa
Đã qua rồi cái thời phụ nữ mười tám đôi mươi con bồng con bế, phụ nữ hiện đại nhiều người không ngại tập trung vào sự nghiệp và không để chuyện tình cảm ảnh hưởng quá nhiều vào việc tận hưởng cuộc sống.

Những bí quyết sau đây giúp họ luôn hạnh phúc với những gì mình có.

Xem bạn bè như gia đình

Bạn bè cũng quan trọng như chồng hoặc bạn trai vậy. Khi bạn không đắm chìm trong một mối quan hệ yêu đương, bạn thân sẽ là người ở bên những khi trái tim bạn đau khổ, là người san sẻ những niềm vui một cách đầy hào hứng và luôn làm tâm trạng của bạn tốt lên rất nhiều.

Đôi khi một người bạn thân dù không cùng máu mủ ruột rà nhưng lại mang đến cho chúng ta cảm giác an toàn như chính người thân của mình vậy.

Không nghĩ ngợi quá nhiều

Nếu còn độc thân ở tuổi không trẻ, bạn sẽ khó tránh khỏi sự quan tâm cùng với áp lực về chuyện chồng con từ những người xung quanh. Khi đó, hãy nghĩ đến nhu cầu và mong muốn của bản thân. Nếu bạn cảm thấy hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để trở thành người phụ nữ của gia đình, hãy chia sẻ quan điểm đó với người thân để họ hiểu bạn hơn.

Mở cửa trái tim

Nếu không phải là lúc này thì chẳng còn thời điểm nào phù hợp để bạn mở rộng các mối quan hệ, dốc lòng làm việc vì cộng đồng. Làm những điều có ích cho xã hội sẽ giúp bạn thấy trân trọng cuộc sống và nhận ra “thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm”. Biết đâu, chính trong lúc này, bạn sẽ tìm được một nửa hoàn hảo của mình mà không ngờ tới.

Quan niệm đúng đắn về “độc thân”

Phụ nữ độc thân thường xuyên bị xem là “kén cá chọn canh”. Thực tế, không phải ai cũng đặt sự nghiệp lên thành mục tiêu số 1 của cuộc sống. Nhưng họ không phải là người vội vàng cho những cơ hội tình cảm chưa đủ thuyết phục.

Độc thân không có nghĩa là tuyệt vọng. Phụ nữ độc thân chỉ đơn giản là có những tiêu chuẩn riêng về đối tượng hẹn hò và họ không muốn kết hôn nhầm người.

Thà vui vẻ một mình còn hơn hai mình mà cô đơn

Nhiều người không thể chịu đựng được nỗi cô đơn khi phải một mình đi về sau giờ làm, không biết làm gì cho hết buổi tối, cuối tuần càng sốt ruột khi không có người ở bên. Phụ nữ độc thân không như vậy. Họ biết cách tạo ra niềm vui khi chỉ có một mình - thậm chí, họ thích thú với suy nghĩ mình có thể thoải mái qua đêm với hội bạn gái thay vì phải ở nhà xem thể thao (trong khi mình ghét thể thao) với bạn trai.

Tự giải quyết vấn đề cá nhân

Khi yêu đương, phụ nữ thường mắc phải thói quen lệ thuộc quá nhiều vào đàn ông. Phụ nữ độc thân nhận ra mình có khả năng giải quyết rất nhiều việc mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Xe thủng lốp, đường ống nước bị rò rỉ, xung đột với đồng nghiệp… không còn là những việc dành để than thở với bạn trai. Chúng ta có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhiều khi tự mình vượt qua những rắc rối cá nhân.

Ngừng so sánh

Thành thật mà nói, các nàng độc thân sẽ có tối thiểu một lần trong đời không ngừng so sánh bản thân mình với người khác, rồi tự hỏi sao mình chẳng đến nỗi nào mà lại chẳng có ai ngó ngàng. Có câu nói rằng: “So sánh là trò chơi của sự bất hạnh”, bởi nó chỉ mang đến sự thất vọng và nuôi dưỡng thái độ tự ti, dằn vặt, mất niềm tin vào bản thân. Vì thế, nếu bạn muốn vui vẻ với cuộc sống hiện tại, hãy ngừng so sánh bản thân với người khác và không chấp nhận ai đó đem bạn ra so sánh.

Hà Anh (TH)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.