ngày 24 tháng 05 năm 2017
Eva - Adam
 

Bí quyết giúp bạn trẻ thành công và giàu có trong cuộc sống

In bài viết
Ảnh minh họa
  Những bí quyết sau sẽ giúp bạn thành công và giàu có trong cuộc sống nếu bạn tuân thủ nghiêm túc.

Muốn đạt được điều gì đó, trước hết bạn cần phải yêu quý và coi trọng nó. Dưới đây là những bí quyết thành công.

Luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực

Với mỗi sự việc, ở mỗi góc độ nhìn sẽ đem lại cho ta những cảm nhận khác nhau. Giống như một nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy: “Cốc nước đã vơi mất một nửa, thật chán”, còn người tích cực sẽ thấy: “Cốc nước vẫn đầy được một nửa, vẫn còn tốt”. Chính cái nhìn tích cực sẽ giúp bạn vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu.


Không hành động không có kết quả

Hành động là cách duy nhất để chuyển trạng thái từ "Không có một cái gì đó" thành "Có một cái gì đó". Hành động là cách duy nhất để chuyển giao giá trị tri thức, kỹ năng… 

Càng nhiều giá trị được chuyển giao cho người khác, bạn sẽ càng có nhiều giá trị tích lũy được chuyển lại từ họ như tiền, uy tín, sự tin cậy, lòng yêu thương… Nếu bạn không hành động sẽ chẳng có gì xảy ra cả.

Hãy viết mục tiêu của bạn ra giấy

Nếu bạn không lên kế hoạch thực hiện mục tiêu của mình thì mục tiêu đó sẽ mãi là những ước mơ. Để mục tiêu của bạn trở thành sự thật, hãy lưu ý những điểm sau: 

- Mục tiêu cần cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Bạn cần xác định các bước phải thực hiện và thời hạn hoàn thành. 

- Mục tiêu cần thực tế và khả thi. Ví dụ nếu bạn muốn trở thành giám đốc Tài chính, ít nhất bạn phải có trong tay bằng cử nhân Tài chính và một số kỹ năng khác để theo đuổi vị trí này. Nhiều người không bao giờ đạt được mục tiêu của mình vì mục tiêu họ đặt ra vượt quá xa khả năng của họ. 

- Tuy nhiên, một mục tiêu quá bình thường sẽ chẳng có ý nghĩa. Vì vậy bạn nên đặt ra mục tiêu đầy hoài bão, thậm chí chấp nhận một số rủi ro nhất định.

Sống tự do

Trong thực tế, với bất kỳ ai khi trưởng thành đều phải chịu sự ràng buộc bởi nhiều yếu tố khách quan, chủ quan. Từ trách nhiệm với gia đình, bản thân, công việc, hay gánh nặng cơm áo gạo tiền… "đeo bám" cuộc sống mình.

Họ cảm thấy ngột ngạt với cuộc sống hiện tại, bởi bản thân đang sống một cuộc sống "công nghiệp" thay vì đam mê và chẳng hề cảm nhận được rằng mình đang sống. Để thoát khỏi cảnh đó, việc làm đầu tiên là giải thoát tâm trí và hướng về cuộc sống tự do, nơi con người có khả năng phát huy hết mọi tiềm năng của bản thân.

Sống thật lòng

Nhiều người, để đạt được mục đích mình muốn, học có thể dùng mọi cách thậm chí đi ngược lại những quy tắc của bản thân. Họ chấp nhận đeo lên mình những chiếc mặt nạ, sống trái lương tâm để đổi lấy lợi ích.

Nhưng khi bạn dùng mọi thủ đoạn để đạt được điều đó những ngay trong chính tâm thức chúng ta sẽ chẳng thể nào thoải mái, dễ chịu hay thanh thản.

Biết chấp nhận

Cuộc sống của một người thành đạt không tồn tại sự so sánh, đố kị với thành công và hạnh phúc của người khác. Với những điều dù ta có cố gắng thay đổi nhưng vẫn không thể đạt được, hãy học cách chấp nhận và yêu mến: dù là ngoại hình, tiền tài hay khả năng hạn chế...

Đố kị và so sánh chỉ làm bạn thêm mệt mỏi, chán chường, hãy tự so sánh mình của ngày hôm qua để thấy bản thân từng cố gắng và đạt kết quả ra sao. 

Trung thành với sự thật

Lời nói dối hay một sự thật được giấu kín trong sâu thẳm tâm hồn sẽ khiến bạn "chết ngạt" vì ân hận, đặc biệt nếu điều đó gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng ta nên sống và làm việc theo nguyên tắc tôn trọng sự thật.

Với việc trung thành với sự thật sẽ khiến ta có cảm giác sống một cách chính đáng, minh bạch và được mọi người xung quanh tôn trọng, kính nể. Được tôn trọng đó là nhu cầu cao nhất của con người trong tháp nhu cầu.

Vượt qua nỗi sợ hãi

Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.

Chấp nhận thất bại

Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đã qua không thể đảo ngược lại. Một người tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình.

Hãy quan tâm đến hình thức

Mọi người thường để ý đến điều này đầu tiên. Những gì bạn mặc đều thể hiện tính cách, sở thích, phong thái của bạn. Nếu bạn ăn mặc kệch cỡm, không thích hợp, đồng nghiệp sẽ đánh giá thấp bạn. Khi bạn để ý đến cách ăn mặc, bạn nên tự hỏi mình muốn mọi người hiểu mình là người như thế nào? Mình muốn gây ấn tượng với những người nào? Chúng ta đang đề cập đến văn hóa thời trang hay chỉ là nhiều bộ quần áo kiểu cách; chúng ta đang muốn nói đến tính hiệu quả, sự phù hợp trong môi trường nhất định.

Thu Thủy (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.