ngày 22 tháng 09 năm 2017
Eva - Adam
 

7 điều con gái thường làm sau khi chia tay khiến đàn ông chán ngán

In bài viết
Ảnh minh họa
  Chuyện tình cảm tan vỡ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như tinh thần của bất cứ ai. Thế nhưng, đừng vì quá đau khổ, buồn bã mà làm những điều khiến bản thân thêm tổn thương.

Tìm mọi cách níu kéo

Sẽ có những lúc quan trọng để nói chuyện với người ấy nhưng không phải lúc này. Hãy cố gắng kiềm chế không liên lạc với đối phương. Thay vào đó bạn có thể tìm đến những người bạn thân thiết và gia đình cho nhu cầu nói chuyện cũng như lấp đầy khoảng thời gian trống trải.

Nhiều người cảm thấy mất phương hướng khi chia tay, không phải vì họ nhớ người cũ, mà vì đa số hoạt động hàng ngày của họ xoay quanh người ấy. Do đó, hãy để thời gian cho bản thân thích ứng với cuộc sống một mình.

Việc thường xuyên gọi điện thoại hay nhắn hàng loạt tin nhắn kể lể những tổn thương buồn khổ và tỏ ra vô cùng yếu đuối của bạn trong thời điểm này chỉ khiến người kia cảm thất mệt mỏi và phiền phức mà thôi.

Tỏ ra đau khổ và cập nhật trạng thái thường xuyên trên facebook

Khóc lóc, buồn bã ở ngoài đã đủ mệt mỏi rồi, nên hãy biết tiết chế cảm xúc của bản thân mình. Việc thường xuyên chia sẻ những status sến sẩm từ các trang ngôn tình về để trút nỗi lòng hay viết những status đau khổ chắc gì người ấy sẽ đọc mà chỉ khiến bản thân thêm buồn bã.  

‘Hủy hoại’ bản thân

Khi bạn đang phải trải qua một cuộc chia tay khó khăn, bạn sẽ cảm thấy mình cần phải làm gì đó để giải trí, thỏa mãn mong muốn hiện tại như: ăn nhiều, hút thuốc lá, uống rượu, thậm chí là xăm mình,… Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mọi điều bạn làm ngay lúc này sẽ đều vô nghĩa trong mắt nửa kia.

Chính vì vậy, bạn cần phải chăm sóc bản thân thật tốt và nhanh chóng lấy lại tinh thần và cân bằng cuộc sống của mình. Phải sống thật tốt và thật xinh đẹp để anh ấy phải cảm thấy tiếc nuối vì đã chia tay với bạn.

Nói xấu người cũ

Có thể bạn sẽ rất muốn nói xấu chàng một cách gián tiếp thông qua việc nói chuyện với những người bạn, thậm chí có thể bạn muốn trả thù. Nhưng tuyệt đối, bạn không được làm như thế. Nếu người cũ thực sự tốt thì hãy nói tốt về anh ấy, nếu người ấy xấu thì nên im lặng. Thay vì nghĩ và nói xấu, hãy chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Tìm cách trả thù

Điều này sẽ chỉ khiến bạn thêm cay đắng và trở nên đáng ghét mà thôi. Nó cũng chẳng giúp hàn gắn vết thương của bạn. Vậy nên hãy tha thứ và bước tiếp, ngẩng cao đầu và giành thời gian và năng lượng cho những người xứng đáng hơn.

Cố gắng để trở thành bạn bè ngay

Rất hiếm khi một cuộc chia tay lại dẫn đến một tình bạn vững bền, và cho đến khi bạn có thể chấp nhận việc chàng/nàng hẹn hò với người khác thì bạn vẫn chưa sẵn sàng trở thành bạn bè đâu. Hãy tự tạo khoảng cách trong một thời gian. Nếu đối phương đề nghị muốn làm bạn, hãy từ chối khi bạn thấy không thoải mái. Người vừa làm vụn vỡ trái tim bạn không thể trở thành bạn tốt của bạn lúc này.

Sẵn sàng "tình 1 đêm" hoặc nhắm mắt hẹn hò

Tựu chung là tìm người thay thế, khoả lấp nỗi trống trải và cô đơn. Thế nhưng, hành động này chỉ càng chứng tỏ bạn không hề trân trọng bản thân, quá yếu đuối và dễ dãi. Tại sao không tìm cách chữa lành vết thương bằng những điều tích cực, mà cứ cố quăng quật bản thân, xát muối lên nó làm gì?

Mộc Lam (th)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.