ngày 19 tháng 01 năm 2018
Eva - Adam
 

3 lý do đàn ông không thích phụ nữ thành công

In bài viết
  Dù ở thời đại nào thì đàn ông vẫn không muốn thay đổi quan điểm cái nhìn về người phụ nữ, là người “xây tổ ấm” trong gia đình.

Không muốn trở thành cái bóng bên vợ

Đàn ông vẫn thích vợ mình quanh quẩn bên bếp, con cái hơn là nghiêm khắc trong phòng họp. Họ vẫn muốn mỗi ngày nhìn vợ nấu ăn, chăm con, để họ gánh vác những việc nặng nhọc, khó khăn hơn.  

Tuy nhiên khi chọn một người vợ thành công thì điều đó chỉ tồn tại trong tưởng tượng. Những người phụ nữ có trí tuệ khao khát được đem sức lực, đam mê và hoài bão của mình để cống hiến cho xã hội. Họ làm việc trước hết là để được sống cho chính mình. Và đó là điều khiến phụ nữ thành công cảm thấy hạnh phúc với công việc.

Với họ, gia đình không phải là tất cả những gì họ có, yếu tố gia đình, con cái luôn tồn tại song song với bản thân, lẽ sống, công việc, giá trị vô hình khác mà họ muốn đạt được. Phụ nữ thành công luôn ý thức rõ rệt được giá trị của bản thân, cô ấy làm việc vì ai, vì điều gì, dám chấp nhận và dám đi đến cùng.

Vì thế sau lưng người phụ nữ thành công thì chỉ luôn là cái bóng của cô ấy mà thôi!

Vợ là người “xây nhà”

Quan niệm về “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” đã tồn tại từ bao đời nay.  Nói cách khác, đàn ông được dạy là người bảo vệ, là người làm chủ gia đình, là người làm ra kinh tế, là người thành đạt, được trọng vọng, được ghi nhận.

Nếu như tất cả những điều ấy lại xuất hiện ở người bạn đời của họ, lập tức sẽ có một cuộc chạy đua vũ trang để xem ai là người tài giỏi hơn. Nếu người đàn ông chứng tỏ được mình tải giỏi và thành đạt hơn vợ thì gia đình có thể vẫn yên ấm, còn ngược lại bất đồng sẽ xảy ra.

Cho dù nhà bạn có giúp việc nấu cơm, giặt đồ, dọn nhà, chăm sóc con cái…thế nhưng việc bạn liên miên với công việc và ít có thời gian để ngó ngàng nhà cửa thì bạn sẽ bị quy chụp là người không biết vẹn toàn, giỏi việc nước nhưng chưa đảm việc nhà.
Nhiều vợ chồng lo kiếm tiền để nâng cao đời sống vật chất. Họ thuê mướn người giúp việc nhưng đảm bảo gian bếp sẽ thiếu đi sự ấm áp của bàn tay người vợ. Món ăn có ngon hơn, cầu kỳ hơn nhưng không mang đến hạnh phúc cho người bạn đời bằng việc chính họ tự làm. 
3 ly do dan ong khong thich phu nu thanh cong-hinh-anh-1
 Phụ nữ đảm đang việc nhà cửa, con cái luôn là hình ảnh đẹp trong mắt đàn ông
Mất đi bản lĩnh đàn ông
Đàn ông Việt luôn thích thể hiện bản lĩnh của mình trước vợ con. Tính gia trưởng luôn tồn tại trong họ. Với phụ nữ, đàn ông thích sử dụng sự thành đạt, trí tuệ của mình để thu phục nửa kia. Nhưng với những người phụ nữ thành công, họ bỗng trở nên thừa thãi, hèn nhát vì đơn giản những gì họ làm, họ gắng sức đều là "dưới tay" người phụ nữ của họ.
Sự sắc xảo, thông minh của người vợ chỉ khiến cho đàn ông tự ti và thu mình lại. Mỗi ngày dần mất đi bản lĩnh, sự kiêu ngạo và tự tin của họ.
Cái tội của phụ nữ thành công là ở đây! “Tội” thông minh sắc sảo tài giỏi hơn người, đặt mình ngang với đàn ông. Có câu “gái ham tài, trai ham sắc” đủ để chứng minh quy luật bù trừ của xã hội về “trai anh hùng, gái thuyền quyên”.

Và điều tất yếu xảy ra khi phụ nữ vừa có sắc vừa có tài đó là đàn ông mất đi sự chinh phục vốn có của mình (hoặc phải vận công sức nhiều hơn) và họ thì không bao giờ muốn mình mất đi sức mạnh chinh phục trước một người phụ nữ. Hà Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.