Một người gốc Việt đột tử trong trại giam trước khi bị Mỹ trục xuất

Người đàn ông gốc Việt tên Huy Chi Tran, 47 tuổi, chết trong một trại giam ở Arizona hôm 12.6 khi đang chờ đợi trục xuất về Việt Nam, theo Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE).

Công tố viên yêu cầu tử hình nghi phạm vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật

Trong phiên tòa tại Nhật xét xử vụ bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại, công tố viên đã yêu cầu mức án tử hình đối với nghi phạm.

Vụ bé Nhật Linh bị sát hại: Bị cáo nói điều tra viên ngụy tạo bằng chứng

Các công tố viên tuyên bố Shibuya là kẻ phạm tội dựa trên mẫu máu và nước bọt dính trên xe của Shibuya, phù hợp với ADN của nạn nhân. Họ còn khẳng định bằng chứng cho thấy ADN của Shibuya cũng được tìm thấy từ cơ thể của bé Linh. Nhưng luật sư bào chữa của bị cáo lại cho rằng điều đó chưa nói lên điều gì và còn ngờ rằng các điều tra viên đã cố ý để lại trên xe các mẫu ADN của bị cáo và nạn nhân.

Một cặp vợ chồng Việt Nam bị đâm chết khi đi du lịch Mỹ

Ngày 1.6 (giờ Mỹ), một cặp vợ chồng người Việt Nam đi du lịch đến Mỹ đã bị đâm chết tại khách sạn Circus Circus, thành phố Las Vegas, bang Nevada.

Nguyễn Thanh Việt được bầu vào Viện hàn lâm Mỹ cùng cựu Tổng thống Obama

Nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt đã được bầu vào Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật (AAAS) danh giá của Mỹ.

Một phụ nữ Việt bị cướp tại Nhật

Cảnh sát tỉnh Osaka của Nhật Bản đang truy lùng một nam thanh niên dùng dao cướp tiền của hai phụ nữ, trong đó có một người Việt, tại chung cư ở khu Suminoe thuộc thành phố cùng tên.

Đài truyền Hình Đài Loan phát sóng tiếng Việt

Để phục vụ đông đảo người dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc), đài truyền hình PTS quyết định cung cấp bản tin tiếng Việt từ ngày 2.4.

Sau khiếu nại của thực tập sinh Việt Nam, Nhật ra lệnh cấm liên quan đến khu vực nhiễm xạ

Theo NHK, chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cấm các công ty sử dụng thực tập sinh người nước ngoài làm công việc khử nhiễm xạ tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố hạt nhân Fukushima năm 2011.

Phụ nữ gốc Việt đầu tiên trở thành nghị sĩ tại Úc

Ngày 22.2, bà Trương Hương đã thực hiện tuyên thệ để trở thành Thượng nghị sĩ của đảng Xanh trong Nghị viện Victoria, đại diện cho Western Metropolitan Region, thay bà Colleen Hartland mới về hưu.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.