ngày 13 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Liên tục bị đánh, học sinh lớp 11 đâm chết bạn

In bài viết
  Ngày 12.4, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Tiến Cường (SN 1999, trú ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội “giết người”.

Bị hại trong vụ án là Nguyễn Hữu Tùng (SN 1998, trú cùng xã An Thượng) và cũng là học sinh học cùng trường với bị cáo.   

Theo cáo trạng, từ năm 2013, do nảy sinh mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Đạt và Lê Thiện Lợi (đều SN 1998) ở cùng thôn Ngự Câu, xã An Thượng mà Lợi bị Cường (khi ấy là học sinh lớp 9) đánh một trận, nên ấm ức.

Sau khi chuyển đến theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức (cơ sở 2) thì trưa 31.7.2015, trên đường tới lớp, Cường vô tình “đụng mặt” nhóm học sinh trong đó có Đạt và Lợi.

Nhìn thấy “người quen”, lợi dụng có nhóm thanh niên đi cùng, Lợi kể lại chuyện từng bị Cường đánh thâm tím mặt mày rồi lao vào nện cho Cường một trận “thừa sống thiếu chết”. Vẫn ấm ức chuyện cũ, quyết không buông tha, trưa hôm sau, hai trong số nhóm thanh niên hôm trước tiếp tục chặn đường, gây gổ với Cường.

Dù bị đánh nhiều lần nhưng Cường vẫn chịu đựng. Trưa 5.8.2015, trên đường tới trường, Cường tạt vào cửa hàng tạp hóa mua một con dao bầu giấu vào cặp sách nhằm phòng thân.

Đến lớp trong tâm trạng bất an, Cường càng lo sợ bị chặn đánh khi nhìn thấy Nguyễn Hữu Tùng chở Nguyễn Hữu Đạt đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên với biểu hiện bất thường.

Đem sự lo lắng kể cho người bạn cùng lớp và được khuyên nên bỏ về trước nhưng Cường đã không nghe lời khuyên đó mà nhắn tin cho một người bạn đến trường đón về vào cuối buổi học.

Đầu giờ chiều cùng ngày, sau tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, Tùng có rủ thêm bạn cùng lớp lên lớp Cường chơi. Thấy Cường ngồi một mình ở góc lớp, Tùng liền dùng tay đánh liên tiếp vào đầu Cường.

Cơn tức giận bấy lâu giờ đây được Cường xả ra hết bằng hai nhát dao chí mạng vào bụng và lưng Tùng.

Nhìn thấy máu chảy tung tóe, quá hoảng sợ, Cường cởi chiếc áo ngoài đưa cho bạn giữ rồi trèo tường bỏ trốn về nhà mà không hay biết Tùng đã tử vong dù đã được đưa đi cấp cứu.

Tới chiều cùng ngày, Cường được gia đình đưa ra cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Nguyễn Tiến Cường 11 năm tù giam về tội "giết người". Do thời điểm phạm tội bị cáo chưa đủ 18 tuổi nên tòa án cũng buộc bố mẹ Cường phải bồi thường cho gia đình bị hại gần 100 triệu đồng.

Nhã Thanh

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.