ngày 28 tháng 06 năm 2017
Lý dịch
 

Xem 'đường quan lộc' trên mặt và lòng bàn tay

In bài viết
  Trong lòng bàn tay, cung giải hạn là gò Thổ tinh. Nếu gò Thổ tinh rộng, đầy, sáng thì hạn nặng mấy cũng qua, cho dù lúc đó trên đường sinh mệnh đã xuất hiện những vết đứt gãy.

>>Những dấu hiệu chỉ tay kinh điển của người giàu sang, phú quý

 


Còn trên mặt, cung giải hạn là ấn đường. Nếu ấn đường sáng thì hạn sẽ qua, cho dù cung mệnh lúc đó có bị tối. Năm Mao Trạch Đông 71 tuổi, lâm bệnh nặng. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã dự kiến tới 1 lễ quốc tang. Chu Ân Lai vào viện thăm Mao Trạch Đông. Lúc đó ông Chu đang là Thủ tướng Trung Quốc.

Nhìn mặt Mao Trạch Đông, ông Chu thấy cung mệnh của Mao đang bị tối. Nhưng ấn đường của ông vẫn sáng. Ông Chu nói với ông Mao: “Chủ tịch vẫn sống được qua thượng thượng thọ. Thượng thọ là 70 tuổi. Thượng thượng thọ là 80 tuổi. Mao ngửa bàn tay chỉ vào gò Thổ tinh đầy, rộng, và cao của ông rồi nói với Chu Ân Lai: “Tôi chưa chết được đâu. Nhưng đến năm 82 tuổi, Diêm Vương không gọi thì tôi cũng tự đến”.

Và quả đúng như vậy, Mao Trạch Đông qua đời năm 82 tuổi. Nhìn vào ấn đường và gò Thổ tinh để biết rằng hạn sẽ qua khỏi. Còn nhìn vào chỗ kết thúc của đường sinh mệnh để biết rằng mình sẽ chết vào năm nào. Xem cung giải hạn cần kết hợp cả ấn đường và gò Thổ tinh. Nếu cả 2 bộ vị này đều tốt thì hạn nặng mấy cũng qua được, kể cả bệnh thập tử nhất sinh. Bàn tay đang bình thường mà gò Thổ tinh xẹp xuống thì hạn nặng kề bên rồi. Nếu lúc này ấn đường cũng tối lại thì chắc hẳn sẽ chết.

Cung quan lộc trong lòng bàn tay là gò Mộc tinh. Nếu gò Mộc tinh đầy, ngón trỏ dài đầu ngón tay thon là người cung quan lộc tốt, nhất định sẽ có quyền lực. Còn trên mặt, cung quan lộc cũng là ấn đường.

Hành Giản – 1 nhà tướng pháp nổi tiếng của Trung Hoa, từng làm quan tới Thượng thư Bộ lễ đã viết rằng: “Những người được dự phần chia đất, nhận cỏ, là do ấn đường rộng rãi, sáng sủa”. Phải là người có tước hầu, tước vương mới được chia đất, nhận cỏ. Thiên tử lấy đất có màu ngũ sắc, tượng trưng cho mây. Vua chư hầu được tiếp kiến thiên tử thì thiên tử dựa theo phần đất được phong của ông vua đó mà ban cho 1 gói đất có màu phù hợp. Ví dụ đất được phong ở phương Đông thì nhận được gói đất màu xanh. Cùng với gói đất được ban, vua chư hầu còn được thiên tử cho 1 búi cỏ bạch mao để đem về tế ở đàn xã tắc.

>>Đường chỉ tay Tâm huyết tiết lộ dục vọng của con người

>>Muốn biết vận mệnh tốt - xấu, hãy nhìn vào đường chỉ tay trí tuệ

Những người ấn đường không sáng, không nở thì quyền lực không đến tay. Có người dốc bao công của để mong có quyền lực, nhưng ấn đường người này không nở, không sáng nên quyền lực vừa đến tay là mất ngay và hiện đang sống chui lủi.

Theo GS Trần Quang Quyến, ấn đường là chính cung quan lộc. Nhưng theo GS Quyến thì xem cung quan lộc, ngoài ấn đường còn phải xét đến lưỡng quyền, tai và giọng nói nữa. GS Trần Quang Quyến gặp Obama khi ông này còn là Thượng nghị sĩ dưới tiểu bang. Xem cho Obama, GS Trần Quang Quyến nói: “Ngài tai dựng, quyền dội, trán có gò quyền, gò Mộc tinh đẹp, nói âm vang rền là người có quyền uy tột đỉnh. Tuy nhiên, vì tai dựng mà phần trên của tai mỏng nên khi lên cao dễ có họa. Để tránh họa, đi đâu cũng phải mang vợ theo”. Lời luận đoán của GS Trần Quang Quyến về Obama đã đúng cả 100%. Khi làm Tổng thống Hoa Kỳ, đi đâu ông cũng mang vợ theo. Vợ Obama là người vượng phu ích tử. Tuy không can dự vào chính trường, nhưng bà giúp được chồng rất nhiều.

Theo GS Trần Quang Quyến thì một người có ấn đường sáng, gò Mộc tinh đẹp, lại có tai dựng quyền dội, trán có gò quyền và giọng nói vang rền thì nhất định là nguyên thủ Quốc Gia. Không cần nhìn lòng bàn tay, chỉ cần nhìn ấn đường cũng đủ biết gò Mộc tinh của 1 người đẹp hay xấu và đường quan lộc của người đó có tốt không.

Tôi có 1 người bạn có tài năng, có học vấn nhưng ấn đường không sáng và không nở nên cả đời chỉ làm cấp phó, đại đội phó, tiểu đoàn phó, chuyển ra ngoài thì làm Phó bí thư Đảng ủy, chuyển sang 1 hội nghề nghiệp thì được giữ chức Phó chủ tịch Hội. Ta nhìn kỹ những người có trọng trách, thấy ấn đường của họ nở và sáng. Nhưng sau khi họ nghỉ hưu, chỉ ít hôm thôi thì ấn đường đã khác rồi, không sáng và không nở nữa.

Theo Nhật Khánh/ Gia đình.net

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.