ngày 19 tháng 11 năm 2017
Lý dịch
 

Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách và sức khỏe con người

In bài viết
  Tư thế ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà chúng còn phản ánh tính cách đặc trưng của cá nhân người đó.

Giáo sư Chris Idzikowski, một chuyên gia về giấc ngủ của Anh đã phân tích 6 tư thế ngủ phổ biến của con người trong một cuộc nghiên cứu, khảo sát với 1.000 người. 

Tư thế thai nhi: Nằm cuộn mình nghiêng về một bên

Đây là tư thế phổ biến nhất, chiếm 41% trong số 1.000 người tham gia cuộc khảo sát. Ngủ nghiêng bên trái có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng quan trọng (gan, dạ dày, phổi), vì vậy nếu bạn đang ngủ tư thế này, thì nên nằm nghiêng bên phải.

Người có tư thế ngủ này có tính cách bề ngoài cứng rắn, thậm chí có vẻ lạnh lùng nhưng lại có trái tim nhạy cảm và nhút nhát. Họ cũng dễ bị tổn thương. Họ cần thời gian để mở lòng với mọi người, nhưng sẽ nhanh chóng làm quen.

 

Tư thế khúc gỗ:  Nằm nghiêng về một bên, hai tay xuôi theo thân mình

Tư thế ngủ này giúp cột sống thẳng, có lợi cho những người bị đau lưng.

Người có tư thể ngủ này là người hòa đồng, quảng giao và dễ tin người.

 
Tư thế rơi tự do: Nằm úp, hai tay giơ lên đặt trên gối, đầu nghiêng về một bên


Tư thế này hay các tư thế nằm úp cũng đều tốt cho tiêu hóa.

Tính cách: Những người ngủ tư thế này thường thích giao du. Bề ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thực ra họ nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.

 

Tư thế khao khát: Nằm nghiêng về một bên với cả hai tay đưa ra phía trước

Nằm nghiêng về một bên có thể làm giảm nhẹ một số triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản và hội chứng ngừng thở khi ngủ. Nhưng nếu các triệu chứng này diễn ra thường xuyên, bạn nên đi khám chuyên khoa.

Người có tư thế ngủ này thường có tính cách cởi mở và tiếp thu cái mới. Họ luôn cân nhắc kỹ và xem xét trước khi quyết định. Nhưng một khi đã quyết thì họ không thay đổi và hối hận.

 

Tư thế sao biển: Nằm ngửa với hai tay đưa lên trên

Tư thế sao biển dễ gây ngủ ngáy và các vấn đề hô hấp khi ngủ, dẫn đến giấc ngủ kém sảng khoái hơn.

Tuy nhiên, người có tư thế ngủ này là người rất biết lắng nghe. Họ luôn sẵn lòng muốn giúp đỡ mọi người.

 

Tư thế người lính: Nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân

Cũng như tư thế người lính, tư thế ngủ này không tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nằm ngửa có thể dẫn đến ngủ ngáy, khó thở và ngủ không ngon giấc.

Người có tư thế ngủ này thường kín đáo, họ hay đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân và mọi người.

Phong Anh 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.