ngày 24 tháng 09 năm 2017
Lý dịch
 

Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách và sức khỏe con người

In bài viết
  Tư thế ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà chúng còn phản ánh tính cách đặc trưng của cá nhân người đó.

Giáo sư Chris Idzikowski, một chuyên gia về giấc ngủ của Anh đã phân tích 6 tư thế ngủ phổ biến của con người trong một cuộc nghiên cứu, khảo sát với 1.000 người. 

Tư thế thai nhi: Nằm cuộn mình nghiêng về một bên

Đây là tư thế phổ biến nhất, chiếm 41% trong số 1.000 người tham gia cuộc khảo sát. Ngủ nghiêng bên trái có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng quan trọng (gan, dạ dày, phổi), vì vậy nếu bạn đang ngủ tư thế này, thì nên nằm nghiêng bên phải.

Người có tư thế ngủ này có tính cách bề ngoài cứng rắn, thậm chí có vẻ lạnh lùng nhưng lại có trái tim nhạy cảm và nhút nhát. Họ cũng dễ bị tổn thương. Họ cần thời gian để mở lòng với mọi người, nhưng sẽ nhanh chóng làm quen.

 

Tư thế khúc gỗ:  Nằm nghiêng về một bên, hai tay xuôi theo thân mình

Tư thế ngủ này giúp cột sống thẳng, có lợi cho những người bị đau lưng.

Người có tư thể ngủ này là người hòa đồng, quảng giao và dễ tin người.

 
Tư thế rơi tự do: Nằm úp, hai tay giơ lên đặt trên gối, đầu nghiêng về một bên


Tư thế này hay các tư thế nằm úp cũng đều tốt cho tiêu hóa.

Tính cách: Những người ngủ tư thế này thường thích giao du. Bề ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thực ra họ nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.

 

Tư thế khao khát: Nằm nghiêng về một bên với cả hai tay đưa ra phía trước

Nằm nghiêng về một bên có thể làm giảm nhẹ một số triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản và hội chứng ngừng thở khi ngủ. Nhưng nếu các triệu chứng này diễn ra thường xuyên, bạn nên đi khám chuyên khoa.

Người có tư thế ngủ này thường có tính cách cởi mở và tiếp thu cái mới. Họ luôn cân nhắc kỹ và xem xét trước khi quyết định. Nhưng một khi đã quyết thì họ không thay đổi và hối hận.

 

Tư thế sao biển: Nằm ngửa với hai tay đưa lên trên

Tư thế sao biển dễ gây ngủ ngáy và các vấn đề hô hấp khi ngủ, dẫn đến giấc ngủ kém sảng khoái hơn.

Tuy nhiên, người có tư thế ngủ này là người rất biết lắng nghe. Họ luôn sẵn lòng muốn giúp đỡ mọi người.

 

Tư thế người lính: Nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân

Cũng như tư thế người lính, tư thế ngủ này không tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nằm ngửa có thể dẫn đến ngủ ngáy, khó thở và ngủ không ngon giấc.

Người có tư thế ngủ này thường kín đáo, họ hay đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân và mọi người.

Phong Anh 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.