ngày 16 tháng 01 năm 2018
Lý dịch
 

Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách và sức khỏe con người

In bài viết
  Tư thế ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà chúng còn phản ánh tính cách đặc trưng của cá nhân người đó.

Giáo sư Chris Idzikowski, một chuyên gia về giấc ngủ của Anh đã phân tích 6 tư thế ngủ phổ biến của con người trong một cuộc nghiên cứu, khảo sát với 1.000 người. 

Tư thế thai nhi: Nằm cuộn mình nghiêng về một bên

Đây là tư thế phổ biến nhất, chiếm 41% trong số 1.000 người tham gia cuộc khảo sát. Ngủ nghiêng bên trái có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng quan trọng (gan, dạ dày, phổi), vì vậy nếu bạn đang ngủ tư thế này, thì nên nằm nghiêng bên phải.

Người có tư thế ngủ này có tính cách bề ngoài cứng rắn, thậm chí có vẻ lạnh lùng nhưng lại có trái tim nhạy cảm và nhút nhát. Họ cũng dễ bị tổn thương. Họ cần thời gian để mở lòng với mọi người, nhưng sẽ nhanh chóng làm quen.

 

Tư thế khúc gỗ:  Nằm nghiêng về một bên, hai tay xuôi theo thân mình

Tư thế ngủ này giúp cột sống thẳng, có lợi cho những người bị đau lưng.

Người có tư thể ngủ này là người hòa đồng, quảng giao và dễ tin người.

 
Tư thế rơi tự do: Nằm úp, hai tay giơ lên đặt trên gối, đầu nghiêng về một bên


Tư thế này hay các tư thế nằm úp cũng đều tốt cho tiêu hóa.

Tính cách: Những người ngủ tư thế này thường thích giao du. Bề ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thực ra họ nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.

 

Tư thế khao khát: Nằm nghiêng về một bên với cả hai tay đưa ra phía trước

Nằm nghiêng về một bên có thể làm giảm nhẹ một số triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản và hội chứng ngừng thở khi ngủ. Nhưng nếu các triệu chứng này diễn ra thường xuyên, bạn nên đi khám chuyên khoa.

Người có tư thế ngủ này thường có tính cách cởi mở và tiếp thu cái mới. Họ luôn cân nhắc kỹ và xem xét trước khi quyết định. Nhưng một khi đã quyết thì họ không thay đổi và hối hận.

 

Tư thế sao biển: Nằm ngửa với hai tay đưa lên trên

Tư thế sao biển dễ gây ngủ ngáy và các vấn đề hô hấp khi ngủ, dẫn đến giấc ngủ kém sảng khoái hơn.

Tuy nhiên, người có tư thế ngủ này là người rất biết lắng nghe. Họ luôn sẵn lòng muốn giúp đỡ mọi người.

 

Tư thế người lính: Nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân

Cũng như tư thế người lính, tư thế ngủ này không tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nằm ngửa có thể dẫn đến ngủ ngáy, khó thở và ngủ không ngon giấc.

Người có tư thế ngủ này thường kín đáo, họ hay đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân và mọi người.

Phong Anh 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.