ngày 28 tháng 07 năm 2017
Lý dịch
 

Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách và sức khỏe con người

In bài viết
  Tư thế ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà chúng còn phản ánh tính cách đặc trưng của cá nhân người đó.

Giáo sư Chris Idzikowski, một chuyên gia về giấc ngủ của Anh đã phân tích 6 tư thế ngủ phổ biến của con người trong một cuộc nghiên cứu, khảo sát với 1.000 người. 

Tư thế thai nhi: Nằm cuộn mình nghiêng về một bên

Đây là tư thế phổ biến nhất, chiếm 41% trong số 1.000 người tham gia cuộc khảo sát. Ngủ nghiêng bên trái có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng quan trọng (gan, dạ dày, phổi), vì vậy nếu bạn đang ngủ tư thế này, thì nên nằm nghiêng bên phải.

Người có tư thế ngủ này có tính cách bề ngoài cứng rắn, thậm chí có vẻ lạnh lùng nhưng lại có trái tim nhạy cảm và nhút nhát. Họ cũng dễ bị tổn thương. Họ cần thời gian để mở lòng với mọi người, nhưng sẽ nhanh chóng làm quen.

 

Tư thế khúc gỗ:  Nằm nghiêng về một bên, hai tay xuôi theo thân mình

Tư thế ngủ này giúp cột sống thẳng, có lợi cho những người bị đau lưng.

Người có tư thể ngủ này là người hòa đồng, quảng giao và dễ tin người.

 
Tư thế rơi tự do: Nằm úp, hai tay giơ lên đặt trên gối, đầu nghiêng về một bên


Tư thế này hay các tư thế nằm úp cũng đều tốt cho tiêu hóa.

Tính cách: Những người ngủ tư thế này thường thích giao du. Bề ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thực ra họ nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.

 

Tư thế khao khát: Nằm nghiêng về một bên với cả hai tay đưa ra phía trước

Nằm nghiêng về một bên có thể làm giảm nhẹ một số triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản và hội chứng ngừng thở khi ngủ. Nhưng nếu các triệu chứng này diễn ra thường xuyên, bạn nên đi khám chuyên khoa.

Người có tư thế ngủ này thường có tính cách cởi mở và tiếp thu cái mới. Họ luôn cân nhắc kỹ và xem xét trước khi quyết định. Nhưng một khi đã quyết thì họ không thay đổi và hối hận.

 

Tư thế sao biển: Nằm ngửa với hai tay đưa lên trên

Tư thế sao biển dễ gây ngủ ngáy và các vấn đề hô hấp khi ngủ, dẫn đến giấc ngủ kém sảng khoái hơn.

Tuy nhiên, người có tư thế ngủ này là người rất biết lắng nghe. Họ luôn sẵn lòng muốn giúp đỡ mọi người.

 

Tư thế người lính: Nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân

Cũng như tư thế người lính, tư thế ngủ này không tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nằm ngửa có thể dẫn đến ngủ ngáy, khó thở và ngủ không ngon giấc.

Người có tư thế ngủ này thường kín đáo, họ hay đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân và mọi người.

Phong Anh 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Nay, ngoài việc quyết định tiếp tục gia hạn thời gian trả nợ cho dân thì phải chăng Nhà nước cũng nên có những hình thức khen thưởng khác kèm theo?

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...