ngày 23 tháng 09 năm 2017
Lý dịch
 

Nhân tướng học: Xem tướng cằm biết tất cả hậu vận con người

In bài viết
Ảnh mang tính minh họa - Nguồn: Internet
  Tên bài viết này đã nói đủ về sự quan trọng của cằm trong tướng pháp. Cằm quyết định hậu vận.

Cằm xấu không những hại cho mình mà còn hại đến con cháu. Cằm bào thì cuối đời có gì cũng là con số 0. Cằm xấu nếu có công danh sự nghiệp thì ngoài 50 tuổi nên rút lui, nhường cho con cháu, nếu không thì tay trắng hoặc mang đại họa.

Ông Trần B có trán đẹp, mày đẹp, mắt đẹp, mũi đẹp, quyền má đẹp, nghĩa là tiền vận và trung vận tốt. Nhưng hậu vận thì xấu ở cái cằm. Cằm ông Trần B có 1 nốt ruồi đen rất rõ. Cái nốt ruồi này rất xấu. Chỉ duy nhất người có tướng mặt sư tử thì nốt ruồi đen ở cằm là rất tốt, đây là tướng làm vua chúa. Mao Trạch Đông có tướng mặt sư tử và có nốt ruồi đen ở cằm. Và ông đã ngồi ở vị trí quyền lực cao nhất cho đến phút cuối cùng của cuộc đời. Ngoài tướng mặt sư tử ra thì các tướng mặt khác nếu có nốt ruồi đen ở cằm là phá tướng. Ông Trần B không có tướng mặt sư tử. Tiền và trung vận của ông rất tốt. Ba mươi tuổi mà chưa có sức khỏe thì không có nữa đâu, đừng tìm kiếm vô ích. Bốn mươi tuổi mà chưa có tiền thì không có nữa đâu, đừng tìm kiếm vô ích. Năm mươi tuổi mà chưa có sự nghiệp thì không có nữa đâu, đừng tìm kiếm vô ích. Ông Trần B 30 tuổi có sức khỏe, 40 tuổi có tiền và 50 tuổi có sự nghiệp. Đáng lẽ ngoài 50 tuổi ông phải rút lui, nhường cho con cháu, còn mình thì đi chơi và làm từ thiện. Nhưng ông Trần B đã không làm như vậy. Và hậu quả thì mọi người đã biết rồi.

Cằm hướng thiên

Cằm hướng thiên thì hướng ra và đưa lên, thế trông đẹp, da sáng hồng, thịt mềm mại (Hình 1).

Đây là người có phúc tướng, phú quý tới già, con cháu thành đạt. Người này các đường chính trong lòng bàn tay như đường sinh mệnh, đường trí tuệ, đường tâm huyết và đường thái dương đều đẹp. Đường hôn nhân thẳng và dài. Đường tử tức có 3 vạch rất rõ. Con gái nên chọn chồng có cằm hướng thiên để được hưởng ké phần phúc tướng của chồng. Trong làm ăn, kết bạn cũng nên chọn người có cằm hướng thiên, vì phúc tướng của họ làm tốt cho mình.

Cằm búa đập

Cằm búa đập thì ngả vào trong như bị búa đập vào, nhiều khi làm lệch cả mặt, làm phần dưới của mặt như bị vạt (Hình 2).

Đây là tướng rất xấu, chết không nhìn thấy mặt con, có khi con chết hết. Một ông già nuôi hươu ở Hà Tĩnh, thời trung vận ông làm ăn tốt. Riêng tiền bán hươu giống mỗi năm cũng thu về khoảng 300 triệu đồng. Nhưng vào hậu vận thì ông bị thua lỗ vì giá nhung hươu tụt dốc và mấy con hươu cái không đẻ. Đau khổ nhất là 3 người con trai đều chết cả vì tai nạn giao thông và vì bệnh ung thư. “Lá vàng thì ở trên cây. Lá xanh rụng xuống, trời hay chăng trời”. Đó là hậu vận của người có cằm búa đập.

Cằm chẻ

Có 2 loại cằm chẻ, nếu nét chẻ trầm xuống nhẹ nhàng, mềm mại và nhỏ như sợi chỉ là phúc tướng (Hình 3).

Nếu nét chẻ to thô kệch là bị phá. Nếu đàn ông cằm chẻ ở dạng phá thì vất vả về đường con cái, đẻ nhiều, nuôi ít và con cũng khó thành đạt. Đàn bà cằm chẻ bị phá thì vất vả về đường nhân duyên, có thể yêu nhiều nhưng để có 1 tấm chồng hẳn hoi thì rất khó. Người này đường hôn nhân chỉ 1 mẩu ngắn thôi, nếu có chồng thì cũng là mượn tạm chồng của người khác chứ không phải chồng của mình.

Cằm bào

Cằm bào thì nhẵn thín, không có râu. Người này nếu gây dựng được cơ nghiệp thì ngoài 50 tuổi cũng phải rút lui. Nếu có bám vào danh vọng tiền của thì sẽ mang đại họa, có khi là tội chết. Tăng Minh Phụng có cằm bào. Người cằm bào thì con cái cũng như không.

Cằm thịt

Cằm thịt nhiều mà nhễ nhại thì ác nhưng ngu xuẩn, thuộc loại đâm thuê chém mướn, tâm địa độc ác. Người này đường trí tuệ trong lòng bàn tay bị đứt làm nhiều đoạn, đường tâm huyết xoắn như ruột gà, đường tử tức xấu, nếu có con trai thì cũng là nghịch tử. Cuối đời chết trong đau khổ.

Cằm không nhu nhược

Cằm nặng là tướng ác cho nên dù có mềm mại cũng không phải là người hiền lành đến nhu nhược. Nếu cằm cứng thì không bao giờ nhu nhược.

Cằm sư

Cằm sư thì cô độc, nếu có mũi sư, lông mày sư thì không tránh khỏi cô độc lúc về già. Cằm sư thì phần giữa của cằm tròn, đưa xuống, trông như cắm, như lắp vào còn 2 bên thì xòe ra thoai thoải (Hình 4).

Cằm vuốt

Cằm vuốt thì các bắp thịt trên mặt vuốt từ quyền xuống tới cằm (Hình 5).

Cằm vuốt là người đam mê. Nếu cằm vuốt đi với mét mỏng thì đam mê cờ bạc và có thể bị điên. Nếu mét không mỏng và đường tâm huyết trong lòng bàn tay tốt là người có phúc, làm ăn phát đạt, nhưng vẫn đam mê cờ bạc, tuy vậy dù đam mê cũng không thể phá sản. Cằm vuốt đi với mặt vuông hoặc cằm hất lên thì không bao giờ nhường ai, khăng khăng giữ ý mình. Cằm vuốt đi với xương hàm vuông là tay chơi đam mê, nhưng chơi tuyệt vời, tuy vậy người này dễ tạo kẻ thù. Những người ghen tuông đến mức giết người hoặc tự tử, hoặc nghiện ngập đều có cằm vuốt. Tóm lại cằm vuốt không phải là cằm tốt.

Theo Nhật Khánh/ Giadinh.net

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.