ngày 23 tháng 08 năm 2017
Lý dịch
 
Tự xem số phận mình qua đường chỉ tay - Phần 1:

Bàn tay chữ M và những nghiên cứu khoa học đường chỉ tay từ các tử thi

In bài viết
  Bàn tay con người mang nhiều điều bí ẩn. Nó tiết lộ chính xác về số phận và sức khỏe của người sở hữu. Một bác sĩ người Áo đã bỏ hàng năm trời nghiên cứu về đường chỉ tay từ các tử thi.

Trong suốt hơn 20 năm, Josef Ranald đã đi tới hàng trăm nhà xác của nước Áo, lật bàn tay các tử thi lên, vẽ lại thật chính xác rồi đối chiếu với cuộc đời của người quá cố khi họ còn sống, những thành công, những thất bại, những bi kịch, những tai họa và những bệnh tật của họ đều được ghi chép rất cẩn thận. Ông nhận thấy số phận mỗi người có sẵn trong lòng bàn tay. Trong sổ ghi chép của J.Ranald có vô số bàn tay của những người đã chết và nhiều bàn tay của những người nổi tiếng đang sống như danh họa Picasso, thánh Gandhi, Tổng thống Pháp Dgol và Hitle…. Ông đã viết cuốn sách Bàn Tay nổi tiếng, được tái bản 12 lần với số lượng lớn ở châu Âu.

Năm 1936, J.Ranald đã khiến cả Châu Âu sửng sốt khi công bố hình ảnh bàn tay Hitle và những kết luật của ông về con người này. “Bàn tay Hitle rất đặc biệt. Đường định mệnh thẳng tắp và sâu như 1 nhát kiếm chém qua đường trí tuệ và đường tâm huyết và kết thúc dưới ngón tay giữa. Đây là biểu tượng của cá tính cực kỳ tàn bạo, nóng nảy, độc đoán, chuyên chế, nhiều khi mất hết trí tuệ và lương tâm. Đây là bàn tay đại sát nhân, giết rất nhiều người và cuối cùng chết thảm khốc, được báo hiệu bằng 1 chữ thập trên đường sinh mệnh”. J.Ranald đã viết như vậy. Hai năm sau, Hitle phát động cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II. Cả châu Âu bàng hoàng khi thấy những tiên tri của J.Ranald đã hoàn toàn đúng. Cuốn Bàn Tay được tái bản lại nhiều lần và người châu Âu say mê đọc tác phẩm này.

Những năm cuối đời, J.Ranald mải mê xem bàn tay cho trẻ em để tư vấn cho bố mẹ chúng cách nuôi dạy con và giúp con định hướng tương lai để phát huy tốt nhất sở trường, khắc phục sở đoản, tránh những thất bại và tai họa. Ông đã báo trước rất sớm sự thành công của nhiều ca sĩ, thi sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ khi họ còn là những thiếu niên. Ông đã giúp nhiều bậc cha mẹ không bị bất ngờ khi con gái họ thành công rực rỡ trên sân khấu ca nhạc nhưng dứt khoát không chịu lấy chồng. Ông xem tay cho mọi người theo 3 nguyên tắc sau: Một là không lấy tiền của người được xem, kể cả những món quà nhỏ để cám ơn cũng không nhận. Hai là không xem cho ai vì sức ép cho dù người đó là tổng thống hay đại tướng. Ông xem tay Hitle khi hắn còn là 1 thanh niên bình thường, mãi 4 năm sau mới làm Quốc trưởng nước Đức. Nguyên tắc thứ 3 là không dùng việc xem tay như 1 phương thức xã giao để tranh thủ tình cảm của người khác. Người Châu Âu gọi J.Ranald là nhà khoa học bí ẩn. Ông không làm việc theo kiểu thầy bói nói dựa mà làm việc như 1 nhà khoa học thực thụ, có khảo sát tỉ mỉ, ghi chép cẩn thận, tổng kết có căn cứ. Việc ông đi tới hàng trăm nhà xác để vẽ bàn tay các tử thi đã chứng minh điều này. Nhờ ông mà nhiều người biết những bí mật của bàn tay.

Cuốn sách về đường chỉ tay của người nổi tiếng của bác sĩ J.Ranald

Mỗi bàn tay con người có đường nét riêng biệt. Ở đời có nhiều người gương mặt giống nhau nhưng không có 2 người có đường chỉ tay giống nhau, vì thế không có ai cuộc đời hoàn toàn giống nhau. Trong lòng bàn tay mỗi người có thể có nhiều đường chỉ, nhưng bác sĩ J.Ranard chỉ chú ý tới 13 đường chỉ chính. Nắm và hiểu những đường chỉ này chúng ta có thể biết được cuộc đời, ước mơ thành bại của mỗi con người. Từ đó có thể chuẩn bị tâm thế của chúng ta, thản nhiên bình tĩnh trước tai họa và vui mừng khi thành công

Bàn tay hình chữ M

Ngửa bàn tay trái ra, bạn sẽ thấy rất rõ 1 chữ M trong lòng bàn tay bạn. Ba nét của chữ M có thể dài ngắn, cong thẳng khác nhau nhưng vẫn là chữ M.

Tổng thống Mỹ Obama cũng có đường chỉ tay chữ M - Ảnh:Thanh niên

Trong chữ M này, nét bên trái (gần ngón cái) là đường sinh mệnh, nét giữa là đường trí tuệ, nét bên phải ngoài cùng là đường tâm huyết. Đây là 3 đường chỉ tay chính của bạn, liên quan mật thiết đến cuộc đời bạn. Nếu sức khỏe kém, bạn không làm được gì cả. Nếu trí tuệ kém, bạn khó thành công. Nếu ít tâm huyết, bạn không có đỉnh cao trong cuộc đời. Cách xem đường chữ M không phân biệt giới tính. Bạn thuận tay nào có thể tự xem chữ M bàn tay đó của mình.

Tiêu chuẩn tốt của 3 đường chỉ này là phải sâu và rõ. Đường chỉ sâu tượng trưng cho con suối chảy ào ạt, không gì ngăn cản được. Người có đường chỉ tay sâu có tính tốt, dám xông thẳng vào cuộc sống đầy chông gai, gánh chịu tổn thất nhưng cũng được hưởng thành quả. Nếu đường chỉ sâu trên bàn tay có đứt đoạn, người đó sẽ gặp nhiều trở ngại nhưng chỉ là tạm thời.

Trong vài lần gặp riêng, tôi đã được xem bàn tay của nhà văn Nguyễn Đình Thi. Chữ M trong bàn tay của nhà văn này rất đẹp, các đường chỉ đều rất sâu, chứng tỏ sức khỏe của ông tốt. Đặc biệt đường trí tuệ của ông sâu và dài. Ông có trí tuệ uyên bác, dù không có học vị cao. Đường tâm huyết của ông dài và sâu. Ông làm việc gì cũng tâm huyết. Các tác phẩm của ông từ tiểu thuyết, thơ, nhạc đều chứa đầy tâm huyết và cảm xúc ào ạt như thác đồ.

Nếu đường chỉ trong chữ M cạn tượng trưng cho lạch nước có khúc nông. Người có đường chỉ tay như thế tính cách mập mờ, thiếu quyết đoán, cuộc đời ngắn ngủi. Nếu cả 3 đường chỉ mờ là người bản chất thâm hiểm, không dứt khoát. Đường chỉ ngoằn nghoèo là con người đa nghi, không tin ai, ý kiến luôn thay đổi. Đường chỉ bị cắt là người hay gặp nguy hiểm gian lao, bệnh tật và chết chóc.

Trên thực tế, ta có thể gặp những người có đường chỉ trên trong chữ M rất thẳng. Đó là người cuộc đời ít trắc trở, gặt hái được nhiều thành công. Đường chỉ tay dài, rõ là người thông minh, cho dù ít được học hành. Đường M trong bàn tay của một vị Tổng giám đốc xây dựng dài và rõ. Ông thông minh và thành công trong sự nghiệp kinh doanh, mặc dù ông chưa học hết phổ thông trung học. Sự học của ông trên trường đời nhiều hơn và quyết định hơn là học trên ghế nhà trường. 50% tỷ phú của Trung Quốc hiện nay không có bằng Đại học. Ông vua nước ngọt Trung Quốc hiện tại chỉ mới học hết lớp 7. Nhưng ông rất thông minh. Các đường chỉ tay của ông sâu và dài.

P.V/ Tổng hợp từ Giadinh.net/ Nhật Khánh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?