ngày 20 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Tưng bừng chuỗi sự kiện lớn nhất của cộng đồng LGBT Việt trong năm 2017

In bài viết
  Viet Pride, chuỗi sự kiện thường niên lớn nhất do chính cộng đồng LGBT Việt tổ chức, đã quay trở lại với hàng loạt hoạt động hấp dẫn diễn ra xuyên suốt tháng 8 và tháng 9.

Cuối tuần qua, Viet Pride 2017 đã chính thức được diễn ra tại 4 tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, An Giang và Long An với nhiều chương trình đa dạng và phong phú. Đây là chuỗi sự kiện thường niên do chính cộng đồng LGBT Việt tổ chức nhằm vinh danh sự đa dạng tính dục và quyền bình đẳng.

Năm nay, Viet Pride sẽ bắt đầu tại tỉnh Bắc Giang (29.7) và kết thúc tại Vĩnh Phúc (1.10).
Viet Pride 2017 tại tỉnh Lạng Sơn thu hút khá đông khán giả bởi talkshow về người song tính cũng như các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Trong khi đó, sự kiện Viet Pride của cộng đồng LGBT Bắc Giang thì đa dạng hơn một chút với diễu hành cờ sáu sắc, trò chơi ngoài trời và trình diễn thời trang.
Talkshow về tình yêu đồng tính nữ tại Viet Pride Bắc Giang
Hầu hết khán giả đến tham dự sự kiện đều là người trẻ
Lá cờ sáu sắc, biểu tượng của cộng đồng LGBT, xuất hiện ở khắp mọi nơi

Anh Dương Minh Toàn, ban tổ chức của sự kiện Viet Pride tại Long An, cho biết: "Đây là năm thứ 3 cộng đồng LGBT tại Long An tổ chức sự kiện Viet Pride. Chúng tôi đã lên kế hoạch từ rất sớm, kêu gọi các bạn tình nguyện viên và cố gắng bảo đảm mọi thứ có thể được chỉn chu hết mức. Đặc biệt là khiến cho các bạn thuộc cộng đồng LGBT cảm thấy an toàn và tự tin được là chính mình. Tuy sự kiện còn nhiều thiếu sót, nhưng với chúng tôi thì đây đã là một thành công rất lớn. Khách mời và khán giả ai cũng đều ra về trong tâm trạng vui vẻ và hào hứng. Chúng tôi thật sự tự hào!".

Bốn thành viên của PFLAG, hội người thân của cộng đồng LGBT, tại Viet Pride Long An

 

Nini An là một người chuyển giới khá nổi tiếng thông qua clip 'Đừng gọi mẹ tôi là pê đê'

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, anh Huỳnh Minh Thảo, giám đốc truyền thông của trung tâm ICS chuyên về quyền của người LGBT, cho biết: "Đây là năm thứ 6 Viet Pride được tổ chức. Qua thời gian, Viet Pride càng khẳng định sự tự chủ của những người thuộc cộng đồng LGBT Việt. Với chủ đề 'Hạt giống bình đẳng', Viet Pride 2017 hướng đến việc kêu gọi một xã hội xoá bỏ những bất công, định kiến đối với người LGBT trên mọi khía cạnh, từ gia đình, nhà trường cho tới công sở, nơi mà mỗi người LGBT sẽ đóng góp sức mình cho đất nước".

Anh Huỳnh Minh Thảo

"Sự kiện này cũng là tiếng nói của người LGBT đến những nhà làm luật, nơi đang thay đổi những điều tốt hơn cho bộ Luật lao động, rằng việc chống phân biệt đối xử phải được bổ sung thêm nhóm người LGBT, có nghĩa là chống phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới", anh nói thêm.

Mai Thảo - Ảnh BTC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.