ngày 19 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

Tưng bừng chuỗi sự kiện lớn nhất của cộng đồng LGBT Việt trong năm 2017

In bài viết
  Viet Pride, chuỗi sự kiện thường niên lớn nhất do chính cộng đồng LGBT Việt tổ chức, đã quay trở lại với hàng loạt hoạt động hấp dẫn diễn ra xuyên suốt tháng 8 và tháng 9.

Cuối tuần qua, Viet Pride 2017 đã chính thức được diễn ra tại 4 tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, An Giang và Long An với nhiều chương trình đa dạng và phong phú. Đây là chuỗi sự kiện thường niên do chính cộng đồng LGBT Việt tổ chức nhằm vinh danh sự đa dạng tính dục và quyền bình đẳng.

Năm nay, Viet Pride sẽ bắt đầu tại tỉnh Bắc Giang (29.7) và kết thúc tại Vĩnh Phúc (1.10).
Viet Pride 2017 tại tỉnh Lạng Sơn thu hút khá đông khán giả bởi talkshow về người song tính cũng như các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Trong khi đó, sự kiện Viet Pride của cộng đồng LGBT Bắc Giang thì đa dạng hơn một chút với diễu hành cờ sáu sắc, trò chơi ngoài trời và trình diễn thời trang.
Talkshow về tình yêu đồng tính nữ tại Viet Pride Bắc Giang
Hầu hết khán giả đến tham dự sự kiện đều là người trẻ
Lá cờ sáu sắc, biểu tượng của cộng đồng LGBT, xuất hiện ở khắp mọi nơi

Anh Dương Minh Toàn, ban tổ chức của sự kiện Viet Pride tại Long An, cho biết: "Đây là năm thứ 3 cộng đồng LGBT tại Long An tổ chức sự kiện Viet Pride. Chúng tôi đã lên kế hoạch từ rất sớm, kêu gọi các bạn tình nguyện viên và cố gắng bảo đảm mọi thứ có thể được chỉn chu hết mức. Đặc biệt là khiến cho các bạn thuộc cộng đồng LGBT cảm thấy an toàn và tự tin được là chính mình. Tuy sự kiện còn nhiều thiếu sót, nhưng với chúng tôi thì đây đã là một thành công rất lớn. Khách mời và khán giả ai cũng đều ra về trong tâm trạng vui vẻ và hào hứng. Chúng tôi thật sự tự hào!".

Bốn thành viên của PFLAG, hội người thân của cộng đồng LGBT, tại Viet Pride Long An

 

Nini An là một người chuyển giới khá nổi tiếng thông qua clip 'Đừng gọi mẹ tôi là pê đê'

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, anh Huỳnh Minh Thảo, giám đốc truyền thông của trung tâm ICS chuyên về quyền của người LGBT, cho biết: "Đây là năm thứ 6 Viet Pride được tổ chức. Qua thời gian, Viet Pride càng khẳng định sự tự chủ của những người thuộc cộng đồng LGBT Việt. Với chủ đề 'Hạt giống bình đẳng', Viet Pride 2017 hướng đến việc kêu gọi một xã hội xoá bỏ những bất công, định kiến đối với người LGBT trên mọi khía cạnh, từ gia đình, nhà trường cho tới công sở, nơi mà mỗi người LGBT sẽ đóng góp sức mình cho đất nước".

Anh Huỳnh Minh Thảo

"Sự kiện này cũng là tiếng nói của người LGBT đến những nhà làm luật, nơi đang thay đổi những điều tốt hơn cho bộ Luật lao động, rằng việc chống phân biệt đối xử phải được bổ sung thêm nhóm người LGBT, có nghĩa là chống phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới", anh nói thêm.

Mai Thảo - Ảnh BTC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.