ngày 20 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Trường đại học từ chối nhận 3 triệu USD tiền quyên góp để duy trì nhóm LGBT

In bài viết
  Một trường đại học Mỹ đã từ chối nhận khoản tài trợ trị giá 3 triệu USD (tương đương 63 tỉ đồng) từ một tổ chức Công giáo do nó kèm theo đòi hỏi phải đóng cửa một nhóm sinh viên LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).

Thành lập vào năm 1841, Samford là một trong những trường đại học Công giáo lâu đời nhất của Mỹ và là trường tư nổi tiếng nhất của tiểu bang Alabama.

Đầu năm nay, một số sinh viên đã gửi đơn xin phép thành lập nhóm Samford Together nhằm cung cấp "một diễn đàn dành cho những sinh viên muốn thảo luận về các vấn đề liên quan đến xu hướng tính dục và bản dạng giới trong một môi trường cởi mở và thân thiện". Các giảng viên đã chấp thuận lá đơn này vào tháng 4 mặc dù nó vẫn chưa được chính thức công nhận bởi hội đồng quản trị của trường.

Samford là trường đại học lâu đời thứ 87 tại Mỹ

Ngay lập tức, Alabama Baptist Convention - hiệp hội các nhà thờ của tiểu bang Alabama - đã lên tiếng phản đối và gọi hành động này từ phía giáo ban là "thừa nhận một nhóm sinh viên với những giá trị đi ngược lại giáo lý về giới tính".

"Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Cựu Ước và Tân Ước đều đưa ra quan điểm chống đồng tính tuyến ái. Khi nói về các quan hệ đồng giới, Kinh thánh không bao giờ công nhận lối sống này cũng như không hề có bất kỳ ngoại lệ nào", John Thweatt - chủ tịch của Alabama Baptist Convention, viết trong thông cáo.

Ngoài ra, hiệp hội còn đe dọa sẽ rút lại số tiền tài trợ lên đến 3 triệu USD như đã hứa vào đầu năm nay nếu như hội đồng quản trị của trường Samford thông qua đơn thỉnh nguyện. Đáp lại, ủy ban điều hành của trường đã tự nguyện từ bỏ khoản đóng góp. 

Ông Andrew Westmoreland

Chủ tịch hội đồng quản trị trường Samford - ông Andrew Westmoreland - cho biết: "Tôi tin rằng ủy ban đã mất một khoảng thời gian suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định này nhằm phục vụ cho lợi ích của cả 2 bên, trường Samford và Alabama Baptist Convention. Các mối quan hệ lâu đời về mặt giáo dục giữa chúng tôi với hiệp hội luôn có ý nghĩa quan trọng hơn tiền bạc. Chúng sẽ được duy trì và phát triển".

Tiến sĩ  Andrew Westmoreland khẳng định rằng ông muốn trường Samford giải quyết các chủ đề liên quan đến tính dục con người và "những vấn đề quan trọng khác ở sự giao thoa của sự hiểu biết Công giáo và thực tế văn hoá".

Bên cạnh đó, ông cũng dừng việc cấp giấy phép cho nhóm Samford Together nhưng nói rằng trường sẽ "cố gắng thỏa mãn mục tiêu của tất cả các bên".

Mai Thảo (theo Independent)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.