ngày 13 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

Tỉ lệ nghị sĩ đồng tính trong nghị viện Anh cao kỉ lục

In bài viết
Bộ trưởng Bộ giáo dục Anh Justine Greening là một người đồng tính nữ công khai
  Kết quả từ cuộc bầu cử nghị viện vừa qua tại Anh đã cho thấy số lượng nghị sĩ là người đồng tính công khai chiếm đến 7% tổng số ghế, tương đương 45 người. Đây là tỉ lệ cao nhất về mặt này trên toàn thế giới.

Sau cuộc bầu cử nghị viện vừa diễn ra vào đầu tháng này tại Anh, tình hình có vẻ bi quan cho đương kim Thủ tướng Anh Theresa May thế nhưng lại đánh dấu một cột mốc mới cho phong trào quyền LGBT. Cụ thể, đã có đến 45 người đồng tính công khai được bầu vào tân nghị viện, chiếm 7% tổng số ghế. Trong đó, 19 người thuộc đảng Bảo thủ, 19 người thuộc Công đảng và 7 người thuộc đảng Dân tộc Scotland.

Trong số 45 nghị sĩ đồng tính thì có 31 người được bầu ở Anh, 10 người được bầu ở Scotland và 4 người được bầu ở xứ Wales. Nổi bật nhất có thể kể đến Bộ trưởng Bộ giáo dục Justine Greening và Ngoại trưởng Alan Duncan.

Đáng tiếc,Sophie Cook - người đang cố gắng trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên tham gia vào nghị viện, đã thất bại do thiếu khoản gần 5.000 phiếu bầu.

Ngoại trưởng Anh Alan Duncan

Andrew Reynolds, giáo sư tại Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, đã gọi đây là một "kỷ lục thế giới".

Bên cạnh đó, một cột mốc quan trọng khác cũng đã đạt được với số lượng nghị sĩ là phụ nữ tăng mạnh lên đến 200 người.

Mới đây, việc bà Theresa May dự định sẽ hình thành một chính phủ mới với sự hỗ trợ của Đảng Dân chủ Cộng đồng Bắc Ireland (DUP) đã gây ra những lo ngại từ các nhà vận động nhân quyền LGBT và phụ nữ. Bởi đây là một trong những đảng bảo thủ nhất ở châu Âu và đã chiến đấu để duy trì những hạn chế chặt chẽ về phá thai cũng như phản đối hôn nhân đồng tính.

Mai Thảo (theo Independent)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.