ngày 22 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Tỉ lệ nghị sĩ đồng tính trong nghị viện Anh cao kỉ lục

In bài viết
Bộ trưởng Bộ giáo dục Anh Justine Greening là một người đồng tính nữ công khai
  Kết quả từ cuộc bầu cử nghị viện vừa qua tại Anh đã cho thấy số lượng nghị sĩ là người đồng tính công khai chiếm đến 7% tổng số ghế, tương đương 45 người. Đây là tỉ lệ cao nhất về mặt này trên toàn thế giới.

Sau cuộc bầu cử nghị viện vừa diễn ra vào đầu tháng này tại Anh, tình hình có vẻ bi quan cho đương kim Thủ tướng Anh Theresa May thế nhưng lại đánh dấu một cột mốc mới cho phong trào quyền LGBT. Cụ thể, đã có đến 45 người đồng tính công khai được bầu vào tân nghị viện, chiếm 7% tổng số ghế. Trong đó, 19 người thuộc đảng Bảo thủ, 19 người thuộc Công đảng và 7 người thuộc đảng Dân tộc Scotland.

Trong số 45 nghị sĩ đồng tính thì có 31 người được bầu ở Anh, 10 người được bầu ở Scotland và 4 người được bầu ở xứ Wales. Nổi bật nhất có thể kể đến Bộ trưởng Bộ giáo dục Justine Greening và Ngoại trưởng Alan Duncan.

Đáng tiếc,Sophie Cook - người đang cố gắng trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên tham gia vào nghị viện, đã thất bại do thiếu khoản gần 5.000 phiếu bầu.

Ngoại trưởng Anh Alan Duncan

Andrew Reynolds, giáo sư tại Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, đã gọi đây là một "kỷ lục thế giới".

Bên cạnh đó, một cột mốc quan trọng khác cũng đã đạt được với số lượng nghị sĩ là phụ nữ tăng mạnh lên đến 200 người.

Mới đây, việc bà Theresa May dự định sẽ hình thành một chính phủ mới với sự hỗ trợ của Đảng Dân chủ Cộng đồng Bắc Ireland (DUP) đã gây ra những lo ngại từ các nhà vận động nhân quyền LGBT và phụ nữ. Bởi đây là một trong những đảng bảo thủ nhất ở châu Âu và đã chiến đấu để duy trì những hạn chế chặt chẽ về phá thai cũng như phản đối hôn nhân đồng tính.

Mai Thảo (theo Independent)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?