ngày 28 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Tỉ lệ nghị sĩ đồng tính trong nghị viện Anh cao kỉ lục

In bài viết
Bộ trưởng Bộ giáo dục Anh Justine Greening là một người đồng tính nữ công khai
  Kết quả từ cuộc bầu cử nghị viện vừa qua tại Anh đã cho thấy số lượng nghị sĩ là người đồng tính công khai chiếm đến 7% tổng số ghế, tương đương 45 người. Đây là tỉ lệ cao nhất về mặt này trên toàn thế giới.

Sau cuộc bầu cử nghị viện vừa diễn ra vào đầu tháng này tại Anh, tình hình có vẻ bi quan cho đương kim Thủ tướng Anh Theresa May thế nhưng lại đánh dấu một cột mốc mới cho phong trào quyền LGBT. Cụ thể, đã có đến 45 người đồng tính công khai được bầu vào tân nghị viện, chiếm 7% tổng số ghế. Trong đó, 19 người thuộc đảng Bảo thủ, 19 người thuộc Công đảng và 7 người thuộc đảng Dân tộc Scotland.

Trong số 45 nghị sĩ đồng tính thì có 31 người được bầu ở Anh, 10 người được bầu ở Scotland và 4 người được bầu ở xứ Wales. Nổi bật nhất có thể kể đến Bộ trưởng Bộ giáo dục Justine Greening và Ngoại trưởng Alan Duncan.

Đáng tiếc,Sophie Cook - người đang cố gắng trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên tham gia vào nghị viện, đã thất bại do thiếu khoản gần 5.000 phiếu bầu.

Ngoại trưởng Anh Alan Duncan

Andrew Reynolds, giáo sư tại Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, đã gọi đây là một "kỷ lục thế giới".

Bên cạnh đó, một cột mốc quan trọng khác cũng đã đạt được với số lượng nghị sĩ là phụ nữ tăng mạnh lên đến 200 người.

Mới đây, việc bà Theresa May dự định sẽ hình thành một chính phủ mới với sự hỗ trợ của Đảng Dân chủ Cộng đồng Bắc Ireland (DUP) đã gây ra những lo ngại từ các nhà vận động nhân quyền LGBT và phụ nữ. Bởi đây là một trong những đảng bảo thủ nhất ở châu Âu và đã chiến đấu để duy trì những hạn chế chặt chẽ về phá thai cũng như phản đối hôn nhân đồng tính.

Mai Thảo (theo Independent)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.