ngày 28 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Thiếu niên đồng tính bị chú ruột đẩy từ tầng 9 xuống đất

In bài viết
IS xử tử nhiều người đồng tính bằng cách ném họ ra khỏi tòa nhà cao tầng
  Quá xấu hổ vì con trai là người đồng tính, cha mẹ đã nhờ chú ruột đẩy con xuống từ tầng 9 của một tòa nhà, theo trang Gaystarnews đưa tin.

Sự việc này diễn ra sau khi cảnh sát Chechnya nói với cư dân ở những khu vực có đông người theo đạo Hồi rằng người dân "nên tẩy sạch nỗi xấu hổ" bằng cách xóa bỏ các thành viên đồng tính trong gia đình "hoặc đích thân họ sẽ làm điều đó".

Thiếu niên 17 tuổi (tạm gọi là Alec) đã bị giết chết bởi chính người thân trong gia đình mình. Không thể chấp nhận chuyện Alec là người đồng tính, cha mẹ của Alec đã nhờ đến chú ruột đẩy con trai xuống mặt đất từ tầng 9 khiến cho anh tử vong ngay tại chỗ.

Hành động dã man này tương tự với cách thức mà Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác đã giết chết những người đồng tính tại Iraq và Syria bằng cách ném họ ra khỏi những tòa nhà cao tầng. Theo IS, người đồng tính là "những sinh vật tồi tệ nhất".

Mới đây, một người đàn ông đồng tính giấu tên đã chia sẻ trên tạp chí Nga Snob về trải nghiệm lớn lên ở Chechnya, nơi đang diễn ra những cuộc tấn công tàn nhẫn nhắm vào cộng đồng LGBT.  Ông cho biết sau khi tiết lộ xu hướng tính dục thật của mình với người lãnh đạo tôn giáo tại địa phương thì ông đã nhận được một thái độ thất vọng, kì thị và sự ghê tởm.

Người lãnh đạo này nói với ông rằng: "Là một người đàn ông Chechnya, tôi không muốn nhìn thấy anh ở đây nữa, cho dù là ở nhà thờ Hồi giáo hay tại quận này. Tôi muốn anh hãy đi ngay bây giờ bởi vì những điều anh vừa nói ra thật sự ghê tởm. Tôi hi vọng rằng người thân của anh có đủ phẩm giá để xóa đi tội lỗi này. Còn giờ thì biến đi!".

Hành vi man rợ của IS bị cộng đồng quốc tế lên án nhưng vẫn diễn ra thường xuyên

Những người sống sót qua cuộc thanh trừng này cho biết, cuộc bức hại người LGBTI không hề mới. Nó đã diễn ra kể từ năm 2009. Các nhóm khác bị giết hại theo phương thức này bao gồm cả những người thiểu năng và thiểu số tính dục.

Những người bị bắt và giết, thi thể của họ bị ném vào sân của gia đình mình. Bởi theo luật Hồi giáo, thi thể của người đồng tính không cần phải mai táng.

Nếu không muốn bị giết thì những người đồng tính phải trả cho cảnh sát 100.000 rúp (tương đương 1.720 USD). Chính vì thế, người đồng tính giàu có thể sẽ may mắn thoát khỏi cuộc bức hại.

Những người sống sót khác chia sẻ lại câu chuyện bị tra tấn bằng phương pháp sốc điện. Một số khác thì bị bắt vào những trại tập trung. Động thái đàn áp này khiến cho họ buộc phải chối bỏ việc là người đồng tính.

Trong khi đó, Alvi Karimov - người phát ngôn của chính phủ Chechnya - đã bác bỏ cáo buộc xây dựng trại tập trung cho người đồng tính: "Bạn không thể bắt giữ và đàn áp những người chỉ đơn giản là không tồn tại trong nước cộng hòa này".

Thàng trước, Ramzan Kadyrov - người đứng đầu Cộng hòa Chechnya - đã thề sẽ "loại bỏ" cộng đồng đồng tính của quốc gia này trước tháng chay Ramadan (bắt đầu vào ngày 26.5 sắp tới).

Mai Thảo (theo Gaystarnews)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.