ngày 21 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

Rộn ràng ngày hội tự hào đồng tính tại Cần Thơ

In bài viết
  Đây là năm thứ 5 liên tiếp cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) tại Cần Thơ tổ chức ngày hội tự hào cho riêng mình.

Diễn ra trong 2 ngày 12 và 13.8 với chủ đề "Vùng tự hào", sự kiện Vietpride Cần Thơ 2017 đã thu hút hơn 600 người đến tham dự. Đây là năm thứ 5 liên tiếp sự kiện này được tổ chức bởi Cầu vồng Cần Thơ, một nhóm gồm nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT, cùng với sự hỗ trợ từ trung tâm ICS (tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền cho người LGBT tại Việt Nam), Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam (Save the Children).

Bên cạnh các hoạt động vui chơi và tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng, sự kiện còn ghi dấu ấn bằng hội thảo "Sinh kế cho người LGBT". Tại đây, các khách mời đã được nghe chia sẻ của chính những người LGBT về câu chuyện vượt qua khó khăn để thành công trong công việc của họ. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng có mặt tại hội thảo cũng cung cấp những bí quyết thành công khi tìm kiếm việc làm và các kỹ năng mềm cần thiết khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong các doanh nghiệp hoặc công ty bất kỳ.

Các khách mời tham gia chia sẻ tại buổi hội thảo

Phiên hội thảo sinh kế còn được lắng nghe những chia sẻ hết sức bổ ích từ ông Nguyễn Quốc Vững, nguyên Giám đốc Trung tâm việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ. "Muốn tìm một việc phù hợp, đầu tiên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ công việc mà mình nhắm đến có phù hợp với năng lực, điều kiện thực tế và hoàn cảnh của bản thân hay không? Nếu thiếu những kỹ năng nào thì cần trao dồi học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện kỹ năng đó. Và hơn hết, các bạn cần linh hoạt lựa chọn công việc phù hợp với sở thích, đừng quá cứng nhắc ép mình vào việc mình học gì thì phải làm đó", ông Vững nói.

Ông Nguyễn Quốc Vững, nguyên Giám đốc Trung tâm việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ
Đến tham gia sự kiện chính còn có sự xuất hiện của Chi hội PFLAG (hội phụ huynh và người thân của người LGBT) Cần Thơ cùng các nhóm hoạt động về LGBT ở các tỉnh lân cận với phần diễu hành tại chỗ trong hội trường.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên sự kiện Vietpride Cần Thơ tổ chức cuộc thi dành cho các bạn chuyển giới nữ với tên gọi Miss Pride 2017. Anh Nguyễn Huỳnh Thanh, trưởng ban tổ chức sự kiện đồng thời là trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: "Mục đích chính của chúng tôi là tìm ra một hình ảnh đại diện cho cộng đồng LGBT nói chung và đặc biệt là cộng đồng các bạn chuyển giới nữ nói riêng. Chính các bạn sẽ là người dùng danh hiệu người chiến thắng với sắc đẹp, tài năng và ngọn lửa hết lòng vì cộng đồng của mình để giúp ích cho các hoạt động của LGBT tại địa phương và khu vực lân cận. Người chiến thắng ngôi vị cao nhất của cuộc thi sẽ trở thành một nhà hoạt động xã hội với các chiến dịch, dự án hay hoạt động hữu ích dành cho cộng đồng LGBT với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Cầu vồng Cần Thơ".

Phần giới thiệu Top 14 cuộc thi Miss Pride 2017

Khép lại chuỗi sự kiện là phần đăng quang ngôi vị Miss Pride 2017 của thí sinh Hoàng Băng Linh đến từ An Giang và hình ảnh lá cờ cầu vồng tung bay trong khán phòng khiến mọi người đều rất tự hào và không khỏi xúc động.

Thí sinh Hoàng Băng Linh đăng quang ngôi vị Miss Pride 2017

Một số hình ảnh tại sự kiện Vietpride Cần Thơ 2017:

Mai Thảo - Ảnh: BTC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.