ngày 22 tháng 09 năm 2017
LGBT
 

Rộn ràng ngày hội tự hào đồng tính tại Cần Thơ

In bài viết
  Đây là năm thứ 5 liên tiếp cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) tại Cần Thơ tổ chức ngày hội tự hào cho riêng mình.

Diễn ra trong 2 ngày 12 và 13.8 với chủ đề "Vùng tự hào", sự kiện Vietpride Cần Thơ 2017 đã thu hút hơn 600 người đến tham dự. Đây là năm thứ 5 liên tiếp sự kiện này được tổ chức bởi Cầu vồng Cần Thơ, một nhóm gồm nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT, cùng với sự hỗ trợ từ trung tâm ICS (tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền cho người LGBT tại Việt Nam), Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam (Save the Children).

Bên cạnh các hoạt động vui chơi và tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng, sự kiện còn ghi dấu ấn bằng hội thảo "Sinh kế cho người LGBT". Tại đây, các khách mời đã được nghe chia sẻ của chính những người LGBT về câu chuyện vượt qua khó khăn để thành công trong công việc của họ. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng có mặt tại hội thảo cũng cung cấp những bí quyết thành công khi tìm kiếm việc làm và các kỹ năng mềm cần thiết khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong các doanh nghiệp hoặc công ty bất kỳ.

Các khách mời tham gia chia sẻ tại buổi hội thảo

Phiên hội thảo sinh kế còn được lắng nghe những chia sẻ hết sức bổ ích từ ông Nguyễn Quốc Vững, nguyên Giám đốc Trung tâm việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ. "Muốn tìm một việc phù hợp, đầu tiên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ công việc mà mình nhắm đến có phù hợp với năng lực, điều kiện thực tế và hoàn cảnh của bản thân hay không? Nếu thiếu những kỹ năng nào thì cần trao dồi học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện kỹ năng đó. Và hơn hết, các bạn cần linh hoạt lựa chọn công việc phù hợp với sở thích, đừng quá cứng nhắc ép mình vào việc mình học gì thì phải làm đó", ông Vững nói.

Ông Nguyễn Quốc Vững, nguyên Giám đốc Trung tâm việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ
Đến tham gia sự kiện chính còn có sự xuất hiện của Chi hội PFLAG (hội phụ huynh và người thân của người LGBT) Cần Thơ cùng các nhóm hoạt động về LGBT ở các tỉnh lân cận với phần diễu hành tại chỗ trong hội trường.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên sự kiện Vietpride Cần Thơ tổ chức cuộc thi dành cho các bạn chuyển giới nữ với tên gọi Miss Pride 2017. Anh Nguyễn Huỳnh Thanh, trưởng ban tổ chức sự kiện đồng thời là trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: "Mục đích chính của chúng tôi là tìm ra một hình ảnh đại diện cho cộng đồng LGBT nói chung và đặc biệt là cộng đồng các bạn chuyển giới nữ nói riêng. Chính các bạn sẽ là người dùng danh hiệu người chiến thắng với sắc đẹp, tài năng và ngọn lửa hết lòng vì cộng đồng của mình để giúp ích cho các hoạt động của LGBT tại địa phương và khu vực lân cận. Người chiến thắng ngôi vị cao nhất của cuộc thi sẽ trở thành một nhà hoạt động xã hội với các chiến dịch, dự án hay hoạt động hữu ích dành cho cộng đồng LGBT với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Cầu vồng Cần Thơ".

Phần giới thiệu Top 14 cuộc thi Miss Pride 2017

Khép lại chuỗi sự kiện là phần đăng quang ngôi vị Miss Pride 2017 của thí sinh Hoàng Băng Linh đến từ An Giang và hình ảnh lá cờ cầu vồng tung bay trong khán phòng khiến mọi người đều rất tự hào và không khỏi xúc động.

Thí sinh Hoàng Băng Linh đăng quang ngôi vị Miss Pride 2017

Một số hình ảnh tại sự kiện Vietpride Cần Thơ 2017:

Mai Thảo - Ảnh: BTC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.