ngày 20 tháng 11 năm 2017
LGBT
 

Rộn ràng ngày hội tự hào đồng tính tại Cần Thơ

In bài viết
  Đây là năm thứ 5 liên tiếp cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) tại Cần Thơ tổ chức ngày hội tự hào cho riêng mình.

Diễn ra trong 2 ngày 12 và 13.8 với chủ đề "Vùng tự hào", sự kiện Vietpride Cần Thơ 2017 đã thu hút hơn 600 người đến tham dự. Đây là năm thứ 5 liên tiếp sự kiện này được tổ chức bởi Cầu vồng Cần Thơ, một nhóm gồm nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT, cùng với sự hỗ trợ từ trung tâm ICS (tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền cho người LGBT tại Việt Nam), Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam (Save the Children).

Bên cạnh các hoạt động vui chơi và tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng, sự kiện còn ghi dấu ấn bằng hội thảo "Sinh kế cho người LGBT". Tại đây, các khách mời đã được nghe chia sẻ của chính những người LGBT về câu chuyện vượt qua khó khăn để thành công trong công việc của họ. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng có mặt tại hội thảo cũng cung cấp những bí quyết thành công khi tìm kiếm việc làm và các kỹ năng mềm cần thiết khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong các doanh nghiệp hoặc công ty bất kỳ.

Các khách mời tham gia chia sẻ tại buổi hội thảo

Phiên hội thảo sinh kế còn được lắng nghe những chia sẻ hết sức bổ ích từ ông Nguyễn Quốc Vững, nguyên Giám đốc Trung tâm việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ. "Muốn tìm một việc phù hợp, đầu tiên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ công việc mà mình nhắm đến có phù hợp với năng lực, điều kiện thực tế và hoàn cảnh của bản thân hay không? Nếu thiếu những kỹ năng nào thì cần trao dồi học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện kỹ năng đó. Và hơn hết, các bạn cần linh hoạt lựa chọn công việc phù hợp với sở thích, đừng quá cứng nhắc ép mình vào việc mình học gì thì phải làm đó", ông Vững nói.

Ông Nguyễn Quốc Vững, nguyên Giám đốc Trung tâm việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ
Đến tham gia sự kiện chính còn có sự xuất hiện của Chi hội PFLAG (hội phụ huynh và người thân của người LGBT) Cần Thơ cùng các nhóm hoạt động về LGBT ở các tỉnh lân cận với phần diễu hành tại chỗ trong hội trường.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên sự kiện Vietpride Cần Thơ tổ chức cuộc thi dành cho các bạn chuyển giới nữ với tên gọi Miss Pride 2017. Anh Nguyễn Huỳnh Thanh, trưởng ban tổ chức sự kiện đồng thời là trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: "Mục đích chính của chúng tôi là tìm ra một hình ảnh đại diện cho cộng đồng LGBT nói chung và đặc biệt là cộng đồng các bạn chuyển giới nữ nói riêng. Chính các bạn sẽ là người dùng danh hiệu người chiến thắng với sắc đẹp, tài năng và ngọn lửa hết lòng vì cộng đồng của mình để giúp ích cho các hoạt động của LGBT tại địa phương và khu vực lân cận. Người chiến thắng ngôi vị cao nhất của cuộc thi sẽ trở thành một nhà hoạt động xã hội với các chiến dịch, dự án hay hoạt động hữu ích dành cho cộng đồng LGBT với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Cầu vồng Cần Thơ".

Phần giới thiệu Top 14 cuộc thi Miss Pride 2017

Khép lại chuỗi sự kiện là phần đăng quang ngôi vị Miss Pride 2017 của thí sinh Hoàng Băng Linh đến từ An Giang và hình ảnh lá cờ cầu vồng tung bay trong khán phòng khiến mọi người đều rất tự hào và không khỏi xúc động.

Thí sinh Hoàng Băng Linh đăng quang ngôi vị Miss Pride 2017

Một số hình ảnh tại sự kiện Vietpride Cần Thơ 2017:

Mai Thảo - Ảnh: BTC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.