ngày 13 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

Phim ngắn đề tài bình đẳng giới của nữ đạo diễn 13 tuổi thu hút triệu lượt xem

In bài viết
  Khi Ella Fields được yêu cầu thực hiện một tác phẩm phim ngắn, trong khóa học chuyên đề Điện ảnh tại trường trung học, cô bé 13 tuổi nghĩ về thứ mình đam mê thể hiện nhất: sự bình đẳng giới.

“Một trong những điều đầu tiên em nghĩ đến khi ấy là định kiến giới tính. Em thật sự tin rằng chúng ta có thể mặc trang phục theo ý muốn, và rằng màu sắc không nên có liên hệ áp đặt gì đến giới tính. Chúng đơn giản là màu sắc.” Fields, hiện đang học lớp 9 trường trung học Millikan (Los Angeles, Mỹ) trả lời trang tin HuffPost.

Ý tưởng của cô bé được hiện thực hóa thành bộ phim ngắn có tên Stereo (tạm dịch: “Định kiến”) - một tác phẩm nói về việc “đảo ngược định kiến giới tính,” đã thu hút hơn 1.6 triệu lượt xem trên Youtube.

Trong Stereo, những bé trai mặc váy đầm như quy luật nghiễm nhiên. Và các bé gái, ngược lại, bị ép buộc phải vận trang phục short - áo thun. Fields đóng vai chính mình trong phim, một cô bé rất muốn thử mặc đầm và tham gia câu lạc bộ diễn kịch, điều mẹ cô ra sức cấm cản.

Fields chia sẻ: “Chủ yếu, em muốn mọi người nhận thức rõ hơn các định kiến giới tính vốn dĩ vô nghĩa thế nào. Nữ giới có thể làm mọi việc nam giới có thể. Tương tự, nam giới cũng có thể làm những việc giới nữ luôn làm”.

Như Ý (theo HuffPost)

 

   

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.