ngày 21 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại ngày hội tự hào đồng tính lớn nhất châu Á

In bài viết
Đây là lần thứ 15 ngày hội tự hào đồng tính (Gay pride) được tổ chức tại Đài Loan kể từ lần đầu tiên vào năm 2003.
  Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thành phố Đài Bắc (Đài Loan) để cùng giương cao lá cờ cầu vồng - biểu tượng của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), hô to khẩu hiệu ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Theo phán quyết từ tòa án hiến pháp Đài Loan vào tháng 5 năm nay, việc cấm những người cùng giới tính kết hôn là vi phạm quyền tự do kết hôn và bình đẳng được quy định rõ trong hiến pháp. Chính vì thế, tòa đã cho chính quyền Đài Loan 2 năm để thay đổi bộ luật hiện hành. Động thái này đã giúp Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên tại châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và khiến cho tinh thần của ngày hội tự hào đồng tính năm nay tăng cao đáng kể.

Cuối tuần qua, ước tính có khoảng 123.000 người với 160 hội nhóm khác nhau đã hòa mình vào đường phố Đài Bắc nhằm thể hiện sự ủng hộ của mình đến với cộng đồng LGBT cũng như tôn vinh sự đa dạng tính dục. Con số này đã tăng đáng kể so với năm ngoái (80.000 người). Rất nhiều người trong số đó là khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới mà đặc biệt là các quốc gia châu Á lân cận.

Chủ đề của sự kiện năm nay là "Make love, not war. Sex ed is the way to go" với mục đích cung cấp kiến thức về tính dục cho người dân rồi từ đó gián tiếp nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT trong xã hội.

Một số hình ảnh tại ngày hội tự hào đồng tính lớn nhất châu Á:

 

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.