ngày 18 tháng 11 năm 2017
LGBT
 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại ngày hội tự hào đồng tính lớn nhất châu Á

In bài viết
Đây là lần thứ 15 ngày hội tự hào đồng tính (Gay pride) được tổ chức tại Đài Loan kể từ lần đầu tiên vào năm 2003.
  Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thành phố Đài Bắc (Đài Loan) để cùng giương cao lá cờ cầu vồng - biểu tượng của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), hô to khẩu hiệu ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Theo phán quyết từ tòa án hiến pháp Đài Loan vào tháng 5 năm nay, việc cấm những người cùng giới tính kết hôn là vi phạm quyền tự do kết hôn và bình đẳng được quy định rõ trong hiến pháp. Chính vì thế, tòa đã cho chính quyền Đài Loan 2 năm để thay đổi bộ luật hiện hành. Động thái này đã giúp Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên tại châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và khiến cho tinh thần của ngày hội tự hào đồng tính năm nay tăng cao đáng kể.

Cuối tuần qua, ước tính có khoảng 123.000 người với 160 hội nhóm khác nhau đã hòa mình vào đường phố Đài Bắc nhằm thể hiện sự ủng hộ của mình đến với cộng đồng LGBT cũng như tôn vinh sự đa dạng tính dục. Con số này đã tăng đáng kể so với năm ngoái (80.000 người). Rất nhiều người trong số đó là khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới mà đặc biệt là các quốc gia châu Á lân cận.

Chủ đề của sự kiện năm nay là "Make love, not war. Sex ed is the way to go" với mục đích cung cấp kiến thức về tính dục cho người dân rồi từ đó gián tiếp nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT trong xã hội.

Một số hình ảnh tại ngày hội tự hào đồng tính lớn nhất châu Á:

 

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.