ngày 29 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Người cha hãm hiếp con ruột vì công khai đồng tính nữ

In bài viết
Ảnh minh họa
  Một người đàn ông 56 tuổi đã nhiều lần cưỡng bức con gái ruột của mình nhằm chứng minh 'tình dục với đàn ông tốt hơn so với quan hệ đồng giới', theo The Sun đưa tin.

Thứ 6 vừa qua, một người đàn ông sống tại thành phố Coventry (Anh) đã bị xử tù giam 21 năm vì 3 tội danh hãm hiếp trong suốt thập niên 1980 và 1990. Tuy nhiên, điều khiến cho những người có mặt tại phiên tòa ngạc nhiên nhất chính là 2 nạn nhân trong vụ án đều là con ruột của bị cáo và tội ác đã diễn ra khi họ vẫn còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Thẩm phán Andrew Lockhart đã nói với bị cáo: "Trong gần 21 năm, ông lạm dụng tình dục những cô con gái của mình. Ông bắt đầu với nạn nhân thứ nhất khi cô ấy chỉ mới 11 tuổi và kéo dài trong 3 năm. Điều đó đã ảnh hưởng khủng khiếp đến tinh thần và thể xác của nạn nhân khiến cho cô phải rời khỏi nhà. Cô đã tưởng rằng ông sẽ không bao giờ thực hiện hành vi tương tự lên người em gái. Vậy mà ông đã làm đúng y như thế".

"Ở độ tuổi 16, nạn nhân thứ 2 chợt nhận ra mình là người đồng tính. Cũng giống như bất kỳ thiếu niên nào khác, cô bắt đầu tìm hiểu về xu hướng tính dục của bản thân và quyết định kể cho ông nghe. Kết quả, ông đã đáp lại bằng một thái độ cực kỳ tức giận và không thể kiểm soát. Sau đó, ông quyết định cưỡng hiếp nạn nhân nhằm chứng tỏ cho nhận định 'tình dục với đàn ông tốt hơn với phụ nữ' của mình. Đó là một sự suy đồi đạo đức đáng ghê tởm và phi nhân tính. Một hành vi mang tính thù địch và kỳ thị nhắm tới người đồng tính", ông nói thêm.

Tòa Warwick Crown - nơi diễn ra phiên xét xử

Hình phạt 21 năm tù giam của bị cáo sẽ phải thi hành ít nhất 2/3 mới được xem xét tha bổng, khác với bình thường là phân nửa thời gian. Sau khi mãn hạn tù, bị cáo sẽ phải tiếp tục bị quản chế tại gia trong 5 năm.

Sally Hancox, luật sư biện hộ của bị cáo, cho rằng bản án có thể được giảm nhẹ do thân chủ của ông đã không thực hiện thêm bất kỳ hành vi lạm dụng tình dục nào nữa kể từ khi gây án. Mặc dù vậy, thẩm phán Andrew Lockhart đã bác bỏ lời đề nghị và quyết định bị cáo sẽ phải mang danh lạm dụng tình dục trong suốt quãng đời còn lại.

Phát ngôn viên của NSPCC ("Hiệp hội Quốc gia Anh về Phòng chống Tội ác đối với trẻ em") cho biết: "Các nạn nhân trong trường hợp khủng khiếp lần này đã thể hiện một sự dũng cảm đáng kinh ngạc khi dám nói ra sự thật trước vành móng ngựa và khiến cho kẻ thủ ác phải đền tội. Điều quan trọng nhất chính là bây giờ họ đã nhận được sự hỗ trợ cần thiết để có thể sống tiếp cuộc đời mình. Vụ án cũng đã cho chúng ta thấy được rằng những nạn nhân của việc lạm dụng tình dục sẽ luôn được lắng nghe cho dù nó đã xảy ra bao lâu hoặc kẻ bạo hành có là ai đi chăng nữa. Họ không cần phải chịu đựng trong im lặng".

Mai Thảo (theo The Sun)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.