ngày 17 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

London khai tử cụm từ ‘quý bà và quý ông’ vì LGBT

In bài viết
Hình ảnh bảy sắc cầu vồng đại diện cho LGBTQ+ được giăng đầy ở trạm tàu điện ngầm
  Từ nay, cụm từ ‘quý bà và quý ông’ sẽ bị loại bỏ khỏi các thông báo trên những hệ thống giao công cộng của London, nhằm hướng đến mục tiêu trung lập về giới tính hơn.

Giới lãnh đạo cơ quan Các dịch vụ chuyên chở hành khách công cộng ở thủ đô Anh (TfL) đã yêu cầu cấp dưới sử dụng những cụm từ thay thế như “chào mọi người buổi sáng”, thay vì danh xưng truyền thống lâu nay, theo trang tin Evening Standard ngày 12.7.

Toàn bộ các lời thông báo ghi âm trước cũng được thay đổi cho phù hợp.

Đây là kết quả theo sau nhiều tháng vận động vì quyền lợi của những người thuộc nhóm LGBTQ+ (đại diện cho những giới tính khác ngoài nam và nữ), nhằm kêu gọi Thị trưởng London Sadiq Khan hãy thay đổi những ngôn từ đã “quá đát” vẫn thường được sử dụng trên các tuyến giao thông công cộng.

Giám đốc chiến lược khách hàng của TfL, ông Mark Evers cho biết họ đã tiếp thu ý kiến và quyết định thay đổi để “ai nấy đều cảm thấy được chào đón trên các hệ thống giao thông công cộng”.

Sự thay đổi trên đã được thực hiện sau khi người phát ngôn về bình đẳng giới của đảng Xanh, Aimee Challenor kể lại chuyện bị nhân viên TfL phản ứng rằng “giọng của cô nghe chẳng giống phụ nữ” khi gọi vào tổng đài trợ giúp.

Cô Challenor, 19 tuổi, đã hoan nghênh quyết định mới của ban quản trị TfL, cho rằng cụm từ “chào mọi người” hoặc “tất cả các hành khách” thực sự phù hợp hơn trong thời đại mới.

Theo Thụy Miên (Thanh Niên)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.