ngày 24 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Hương Giang bộc bạch chuyện bị kì thị vì là người chuyển giới

In bài viết
  Xuất hiện tại một sự kiện nhân ngày IDAHOT (Ngày quốc tế chống kì thị LGBT 17.5), Hương Giang cho rằng bản thân có lỗi nhưng đồng thời cũng là nạn nhân của việc kì thị giới tính.

Tối 17.5, Hương Giang đã tham gia biểu diễn tại một quán bar ở Hà Nội. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của cô sau scandal xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân.

Diện một bộ jumpsuit gợi cảm thế nhưng Hương Giang trông có vẻ khá buồn và tránh né mọi sự tiếp xúc của phóng viên. Cô cho biết ngày 17.5 khá đặc biệt đối với bản thân do đây là Ngày quốc tế chống kì thị cộng đồng LGBT (International Day Against Homophia, Transphobia và Biphobia).

Hương Giang tuyên chiến với sự kì thị trong xã hội

Nhân cơ hội này, nữ ca sĩ chuyển giới sinh năm 1991 cũng đã chia sẻ cảm nghĩ về sự cố không mong muốn vào cuối tuần trước. Cô cho rằng mình đã "vấp ngã" nhưng không nên bị kì thị chỉ vì là người chuyển giới. 

"Ai cũng phải vấp ngã, chúng ta cũng phải chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình. Nhưng mà rồi chúng ta cũng đứng dậy. Trong quá trình mà chúng ta vấp ngã đó, Giang đã chứng kiến rất nhiều điều xảy ra. Trong đó Giang nhìn thấy ở đâu đó cái sự kì thị chưa bao giờ biến mất. Người ta chỉ giấu trong lòng người ta thôi.  Xã hội đang phát triển, họ phải giấu đi để xã hội phát triển theo. Nhưng nó tồn tại như thế thì chúng ta sẽ gục ngã sao? Không thể đúng không, vậy thì chúng ta sẽ đấu tranh tiếp tục trong những cái ngày như thế này ở các năm sau", Hương Giang nói.

Hương Giang biểu diễn bên cạnh những dây ruy băng đại diện cho cờ sáu màu - biểu tượng của cộng đồng LGBT

Mai Thảo (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.