ngày 23 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

Hương Giang bộc bạch chuyện bị kì thị vì là người chuyển giới

In bài viết
  Xuất hiện tại một sự kiện nhân ngày IDAHOT (Ngày quốc tế chống kì thị LGBT 17.5), Hương Giang cho rằng bản thân có lỗi nhưng đồng thời cũng là nạn nhân của việc kì thị giới tính.

Tối 17.5, Hương Giang đã tham gia biểu diễn tại một quán bar ở Hà Nội. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của cô sau scandal xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân.

Diện một bộ jumpsuit gợi cảm thế nhưng Hương Giang trông có vẻ khá buồn và tránh né mọi sự tiếp xúc của phóng viên. Cô cho biết ngày 17.5 khá đặc biệt đối với bản thân do đây là Ngày quốc tế chống kì thị cộng đồng LGBT (International Day Against Homophia, Transphobia và Biphobia).

Hương Giang tuyên chiến với sự kì thị trong xã hội

Nhân cơ hội này, nữ ca sĩ chuyển giới sinh năm 1991 cũng đã chia sẻ cảm nghĩ về sự cố không mong muốn vào cuối tuần trước. Cô cho rằng mình đã "vấp ngã" nhưng không nên bị kì thị chỉ vì là người chuyển giới. 

"Ai cũng phải vấp ngã, chúng ta cũng phải chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình. Nhưng mà rồi chúng ta cũng đứng dậy. Trong quá trình mà chúng ta vấp ngã đó, Giang đã chứng kiến rất nhiều điều xảy ra. Trong đó Giang nhìn thấy ở đâu đó cái sự kì thị chưa bao giờ biến mất. Người ta chỉ giấu trong lòng người ta thôi.  Xã hội đang phát triển, họ phải giấu đi để xã hội phát triển theo. Nhưng nó tồn tại như thế thì chúng ta sẽ gục ngã sao? Không thể đúng không, vậy thì chúng ta sẽ đấu tranh tiếp tục trong những cái ngày như thế này ở các năm sau", Hương Giang nói.

Hương Giang biểu diễn bên cạnh những dây ruy băng đại diện cho cờ sáu màu - biểu tượng của cộng đồng LGBT

Mai Thảo (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.