ngày 21 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Hương Giang bộc bạch chuyện bị kì thị vì là người chuyển giới

In bài viết
  Xuất hiện tại một sự kiện nhân ngày IDAHOT (Ngày quốc tế chống kì thị LGBT 17.5), Hương Giang cho rằng bản thân có lỗi nhưng đồng thời cũng là nạn nhân của việc kì thị giới tính.

Tối 17.5, Hương Giang đã tham gia biểu diễn tại một quán bar ở Hà Nội. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của cô sau scandal xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân.

Diện một bộ jumpsuit gợi cảm thế nhưng Hương Giang trông có vẻ khá buồn và tránh né mọi sự tiếp xúc của phóng viên. Cô cho biết ngày 17.5 khá đặc biệt đối với bản thân do đây là Ngày quốc tế chống kì thị cộng đồng LGBT (International Day Against Homophia, Transphobia và Biphobia).

Hương Giang tuyên chiến với sự kì thị trong xã hội

Nhân cơ hội này, nữ ca sĩ chuyển giới sinh năm 1991 cũng đã chia sẻ cảm nghĩ về sự cố không mong muốn vào cuối tuần trước. Cô cho rằng mình đã "vấp ngã" nhưng không nên bị kì thị chỉ vì là người chuyển giới. 

"Ai cũng phải vấp ngã, chúng ta cũng phải chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình. Nhưng mà rồi chúng ta cũng đứng dậy. Trong quá trình mà chúng ta vấp ngã đó, Giang đã chứng kiến rất nhiều điều xảy ra. Trong đó Giang nhìn thấy ở đâu đó cái sự kì thị chưa bao giờ biến mất. Người ta chỉ giấu trong lòng người ta thôi.  Xã hội đang phát triển, họ phải giấu đi để xã hội phát triển theo. Nhưng nó tồn tại như thế thì chúng ta sẽ gục ngã sao? Không thể đúng không, vậy thì chúng ta sẽ đấu tranh tiếp tục trong những cái ngày như thế này ở các năm sau", Hương Giang nói.

Hương Giang biểu diễn bên cạnh những dây ruy băng đại diện cho cờ sáu màu - biểu tượng của cộng đồng LGBT

Mai Thảo (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?