ngày 19 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

Hoa hậu Indonesia bị tẩy chay vì ủng hộ đồng tính

In bài viết
  Mặc dù đang đại diện cho Indonesia tham dự cuộc thi Miss World 2017, Achintya Holte Nilsen đã bị khán giả tại quê nhà tẩy chay do ủng hộ người đồng tính.

Achintya Holte Nilsen (18 tuổi) là người Indonesia gốc Na Uy. Sở hữu chiều cao lý tưởng 1m76, cô đã vượt qua 33 đối thủ đáng gờm và đăng quang ngôi vị hoa hậu Indonesia vào tháng 4 năm nay. Thông thạo tiếng Anh và biết khiêu vũ, Achintya Holte Nilsen được xem là ứng cử viên nặng ký tại cuộc thi Miss World 2017. 

Đầu tháng 10, Achintya Holte Nilsen đã đăng tải lên mạng xã hội Instagram hình ảnh thân mật giữa cô và một người bạn gái kèm theo dòng chú thích ủng hộ cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới). Hành động này của cô đã vấp phải sự phản đối từ nhiều người dân Indonesia. Họ quy chụp Achintya Holte Nilsen là người đồng tính và kêu gọi tẩy chay cô bất chấp việc cô đang đại diện cho quê nhà tranh tài tại Trung Quốc.

Ngày 27.10, trang cá nhân của Achintya Holte Nilsen xuất hiện hàng loạt bình luận ác ý và từ khóa được sử dụng nhiều nhất chính là "Indonesia nói không với đồng tính". Hệ quả là cô đã phải tạm đóng trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, những người quá khích còn kéo sang tận website chính thức của Miss World 2017 cũng như trang cá nhân của những hoa hậu khác đang dự thi để cùng kêu gọi tẩy chay.

Indonesia là quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới với khoảng 205 triệu người theo đạo Hồi (số liệu năm 2010). Mặc dù không có đạo luật cấm đồng tính, thế nhưng cộng đồng LGBT tại đây vẫn chịu sự kỳ thị cực kỳ gay gắt từ xã hội. Đặc biệt, tỉnh tự trị Aceh hiện đang sở hữu luật đánh roi công khai người đồng tính và đã thi hành nhiều lần trong vài năm gần đây.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.