ngày 18 tháng 11 năm 2017
LGBT
 

Hoa hậu Indonesia bị tẩy chay vì ủng hộ đồng tính

In bài viết
  Mặc dù đang đại diện cho Indonesia tham dự cuộc thi Miss World 2017, Achintya Holte Nilsen đã bị khán giả tại quê nhà tẩy chay do ủng hộ người đồng tính.

Achintya Holte Nilsen (18 tuổi) là người Indonesia gốc Na Uy. Sở hữu chiều cao lý tưởng 1m76, cô đã vượt qua 33 đối thủ đáng gờm và đăng quang ngôi vị hoa hậu Indonesia vào tháng 4 năm nay. Thông thạo tiếng Anh và biết khiêu vũ, Achintya Holte Nilsen được xem là ứng cử viên nặng ký tại cuộc thi Miss World 2017. 

Đầu tháng 10, Achintya Holte Nilsen đã đăng tải lên mạng xã hội Instagram hình ảnh thân mật giữa cô và một người bạn gái kèm theo dòng chú thích ủng hộ cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới). Hành động này của cô đã vấp phải sự phản đối từ nhiều người dân Indonesia. Họ quy chụp Achintya Holte Nilsen là người đồng tính và kêu gọi tẩy chay cô bất chấp việc cô đang đại diện cho quê nhà tranh tài tại Trung Quốc.

Ngày 27.10, trang cá nhân của Achintya Holte Nilsen xuất hiện hàng loạt bình luận ác ý và từ khóa được sử dụng nhiều nhất chính là "Indonesia nói không với đồng tính". Hệ quả là cô đã phải tạm đóng trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, những người quá khích còn kéo sang tận website chính thức của Miss World 2017 cũng như trang cá nhân của những hoa hậu khác đang dự thi để cùng kêu gọi tẩy chay.

Indonesia là quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới với khoảng 205 triệu người theo đạo Hồi (số liệu năm 2010). Mặc dù không có đạo luật cấm đồng tính, thế nhưng cộng đồng LGBT tại đây vẫn chịu sự kỳ thị cực kỳ gay gắt từ xã hội. Đặc biệt, tỉnh tự trị Aceh hiện đang sở hữu luật đánh roi công khai người đồng tính và đã thi hành nhiều lần trong vài năm gần đây.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.