ngày 21 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Hàn Quốc: Một sĩ quan quân đội lãnh án tù vì quan hệ đồng tính

In bài viết
  Tòa án quân sự Hàn Quốc vừa tuyên phạt 6 tháng tù treo đối với một đại úy về tội quan hệ tình dục đồng tính với người lính khác, theo BBC đưa tin.

Vị đại úy không rõ danh tính này đã hoàn toàn suy sụp tinh thần và được đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau khi nghe phán quyết từ tòa vào ngày 24.5. Bên cạnh đó, tòa còn cho biết bản án của ông được hoãn thi hành trong một năm, và ông sẽ bị giải ngũ một cách nhục nhã.

Đại diện cho vị đại úy - luật sư Kim In-sook - phản đối phán quyết. Ông cho rằng thân chủ của mình quan hệ tình dục với sự đồng thuận của cả 2 bên trong không gian riêng tư, nhưng lại không nói rõ là bên trong ngoài cơ sở quân đội.

Tại Hàn Quốc, quan hệ tình dục đồng tính không phải tội hình sự đối với dân thường. Tuy nhiên, nó bị cấm trong môi trường quân đội và được xem như là "hành động nhơ nhuốc". Theo đó, nếu binh sĩ quan hệ tình dục đồng tính thì sẽ phải chịu tội trước tòa với mức án phạt cao nhất là 2 năm tù giam.

"Sự bất công này cần phải được đảo ngược ngay lập tức! Không ai đáng bị kết tội vì xu hướng tính dục, bản dạng giới hay giới tính của họ. Những gì họ đóng góp cho xã hội mới là quan trọng chứ không phải xu hướng tính dục", bà Roseann Rife - giám đốc nghiên cứu Nam Á của Tổ chức Ân xá Quốc tế - viết trong một thông cáo.

Đầu năm nay, một đoạn clip ghi lại cảnh thân mật của 2 nam quân nhân đã gây xôn xao dư luận Hàn Quốc.

Vài tháng sau, Trung tâm Nhân quyền Quân đội Hàn Quốc tố cáo Tổng tư lệnh Jang Jun-gyu đã đưa ra lệnh truy tìm những người đồng tính trong các lực lượng vũ trang thông qua mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò. Sau đó, quân đội đã mở một cuộc điều tra và đưa khoảng 50 quân nhân vào một danh sách.

Mặc dù vậy, quân đội Hàn Quốc đã phủ nhận toàn bộ những cáo buộc này.

Trong những năm gần đây, các nhóm Cơ đốc giáo bảo thủ tại Hàn Quốc đã công khai chống lại quyền của người đồng tính. Năm 2015, chính quyền thành phố Seoul đã tìm cách ngăn chặn sự kiện diễu hành tự hào đồng tính của cộng đồng LGBT nhưng thất bại.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?