ngày 24 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Hàn Quốc: Một sĩ quan quân đội lãnh án tù vì quan hệ đồng tính

In bài viết
  Tòa án quân sự Hàn Quốc vừa tuyên phạt 6 tháng tù treo đối với một đại úy về tội quan hệ tình dục đồng tính với người lính khác, theo BBC đưa tin.

Vị đại úy không rõ danh tính này đã hoàn toàn suy sụp tinh thần và được đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau khi nghe phán quyết từ tòa vào ngày 24.5. Bên cạnh đó, tòa còn cho biết bản án của ông được hoãn thi hành trong một năm, và ông sẽ bị giải ngũ một cách nhục nhã.

Đại diện cho vị đại úy - luật sư Kim In-sook - phản đối phán quyết. Ông cho rằng thân chủ của mình quan hệ tình dục với sự đồng thuận của cả 2 bên trong không gian riêng tư, nhưng lại không nói rõ là bên trong ngoài cơ sở quân đội.

Tại Hàn Quốc, quan hệ tình dục đồng tính không phải tội hình sự đối với dân thường. Tuy nhiên, nó bị cấm trong môi trường quân đội và được xem như là "hành động nhơ nhuốc". Theo đó, nếu binh sĩ quan hệ tình dục đồng tính thì sẽ phải chịu tội trước tòa với mức án phạt cao nhất là 2 năm tù giam.

"Sự bất công này cần phải được đảo ngược ngay lập tức! Không ai đáng bị kết tội vì xu hướng tính dục, bản dạng giới hay giới tính của họ. Những gì họ đóng góp cho xã hội mới là quan trọng chứ không phải xu hướng tính dục", bà Roseann Rife - giám đốc nghiên cứu Nam Á của Tổ chức Ân xá Quốc tế - viết trong một thông cáo.

Đầu năm nay, một đoạn clip ghi lại cảnh thân mật của 2 nam quân nhân đã gây xôn xao dư luận Hàn Quốc.

Vài tháng sau, Trung tâm Nhân quyền Quân đội Hàn Quốc tố cáo Tổng tư lệnh Jang Jun-gyu đã đưa ra lệnh truy tìm những người đồng tính trong các lực lượng vũ trang thông qua mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò. Sau đó, quân đội đã mở một cuộc điều tra và đưa khoảng 50 quân nhân vào một danh sách.

Mặc dù vậy, quân đội Hàn Quốc đã phủ nhận toàn bộ những cáo buộc này.

Trong những năm gần đây, các nhóm Cơ đốc giáo bảo thủ tại Hàn Quốc đã công khai chống lại quyền của người đồng tính. Năm 2015, chính quyền thành phố Seoul đã tìm cách ngăn chặn sự kiện diễu hành tự hào đồng tính của cộng đồng LGBT nhưng thất bại.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.