ngày 23 tháng 10 năm 2017
LGBT
 

Hàn Quốc: Một sĩ quan quân đội lãnh án tù vì quan hệ đồng tính

In bài viết
  Tòa án quân sự Hàn Quốc vừa tuyên phạt 6 tháng tù treo đối với một đại úy về tội quan hệ tình dục đồng tính với người lính khác, theo BBC đưa tin.

Vị đại úy không rõ danh tính này đã hoàn toàn suy sụp tinh thần và được đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau khi nghe phán quyết từ tòa vào ngày 24.5. Bên cạnh đó, tòa còn cho biết bản án của ông được hoãn thi hành trong một năm, và ông sẽ bị giải ngũ một cách nhục nhã.

Đại diện cho vị đại úy - luật sư Kim In-sook - phản đối phán quyết. Ông cho rằng thân chủ của mình quan hệ tình dục với sự đồng thuận của cả 2 bên trong không gian riêng tư, nhưng lại không nói rõ là bên trong ngoài cơ sở quân đội.

Tại Hàn Quốc, quan hệ tình dục đồng tính không phải tội hình sự đối với dân thường. Tuy nhiên, nó bị cấm trong môi trường quân đội và được xem như là "hành động nhơ nhuốc". Theo đó, nếu binh sĩ quan hệ tình dục đồng tính thì sẽ phải chịu tội trước tòa với mức án phạt cao nhất là 2 năm tù giam.

"Sự bất công này cần phải được đảo ngược ngay lập tức! Không ai đáng bị kết tội vì xu hướng tính dục, bản dạng giới hay giới tính của họ. Những gì họ đóng góp cho xã hội mới là quan trọng chứ không phải xu hướng tính dục", bà Roseann Rife - giám đốc nghiên cứu Nam Á của Tổ chức Ân xá Quốc tế - viết trong một thông cáo.

Đầu năm nay, một đoạn clip ghi lại cảnh thân mật của 2 nam quân nhân đã gây xôn xao dư luận Hàn Quốc.

Vài tháng sau, Trung tâm Nhân quyền Quân đội Hàn Quốc tố cáo Tổng tư lệnh Jang Jun-gyu đã đưa ra lệnh truy tìm những người đồng tính trong các lực lượng vũ trang thông qua mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò. Sau đó, quân đội đã mở một cuộc điều tra và đưa khoảng 50 quân nhân vào một danh sách.

Mặc dù vậy, quân đội Hàn Quốc đã phủ nhận toàn bộ những cáo buộc này.

Trong những năm gần đây, các nhóm Cơ đốc giáo bảo thủ tại Hàn Quốc đã công khai chống lại quyền của người đồng tính. Năm 2015, chính quyền thành phố Seoul đã tìm cách ngăn chặn sự kiện diễu hành tự hào đồng tính của cộng đồng LGBT nhưng thất bại.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...