Hàn Quốc: Gần 60% người dân không ủng hộ hôn nhân đồng giới

Sự kiện diễu hành tự hào đồng tính tại Hàn Quốc
Một bản khảo sát mới đây về hôn nhân đồng giới đã cho thấy có sự khác biệt rất lớn giữa các thế hệ người dân của Hàn Quốc.

Cuộc thăm dò ý kiến của trang Gallup Korea đã cho thấy chỉ có 34% số người được hỏi ủng hộ kết hôn đồng giới so với tỉ lệ phản đối là 58%. Cuộc thăm dò được thực hiện trong 4 ngày vào cuối tháng trước với sự tham gia của 1.004 người dân Hàn Quốc.

Điều đáng chú ý nhất chính là những người phản đối hầu hết đều đã lớn tuổi trong khi những người trẻ tuổi thì có xu hướng ủng hộ.

Gần 90% số người được khảo sát đồng ý rằng người LGBT nên có cùng cơ hội việc làm với người dị tính. Ngoài ra, 81% trong số đó cũng tán đồng việc người LGBTI không nên bị mất việc chỉ vì xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt.

Kể từ cuộc thăm dò đầu tiên, con số này đã tăng đáng kể - gần 20%. Cụ thể, chỉ có 17% người dân Hàn Quốc ủng hộ hôn nhân đồng giới vào năm 2001.

Tại xứ sở kim chi, hành vi đồng tính luyến ái không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, LGBT vẫn còn là một chủ đề cực kì nhạy cảm và gần như không được đề cập đến trong luật pháp và xã hội.

Thàng 5 vừa qua, một người lính đã bị kết án 6 tháng tù treo do có quan hệ tình dục đồng tính với một người lính khác và bị đuổi khỏi quân đội. Năm ngoái, sự kiện diễu hành tự hào đồng tính cũng đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía chính quyền thành phố Seoul nhưng thất bại.

Mai Thảo (theo GSN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.