ngày 24 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Hàn Quốc: Gần 60% người dân không ủng hộ hôn nhân đồng giới

In bài viết
Sự kiện diễu hành tự hào đồng tính tại Hàn Quốc
  Một bản khảo sát mới đây về hôn nhân đồng giới đã cho thấy có sự khác biệt rất lớn giữa các thế hệ người dân của Hàn Quốc.

Cuộc thăm dò ý kiến của trang Gallup Korea đã cho thấy chỉ có 34% số người được hỏi ủng hộ kết hôn đồng giới so với tỉ lệ phản đối là 58%. Cuộc thăm dò được thực hiện trong 4 ngày vào cuối tháng trước với sự tham gia của 1.004 người dân Hàn Quốc.

Điều đáng chú ý nhất chính là những người phản đối hầu hết đều đã lớn tuổi trong khi những người trẻ tuổi thì có xu hướng ủng hộ. 

Gần 90% số người được khảo sát đồng ý rằng người LGBT nên có cùng cơ hội việc làm với người dị tính. Ngoài ra, 81% trong số đó cũng tán đồng việc người LGBTI không nên bị mất việc chỉ vì xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt.

Kể từ cuộc thăm dò đầu tiên, con số này đã tăng đáng kể - gần 20%. Cụ thể, chỉ có 17% người dân Hàn Quốc ủng hộ hôn nhân đồng giới vào năm 2001.

Tại xứ sở kim chi, hành vi đồng tính luyến ái không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, LGBT vẫn còn là một chủ đề cực kì nhạy cảm và gần như không được đề cập đến trong luật pháp và xã hội.

Thàng 5 vừa qua, một người lính đã bị kết án 6 tháng tù treo do có quan hệ tình dục đồng tính với một người lính khác và bị đuổi khỏi quân đội. Năm ngoái, sự kiện diễu hành tự hào đồng tính cũng đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía chính quyền thành phố Seoul nhưng thất bại.

Mai Thảo (theo GSN)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.