ngày 23 tháng 10 năm 2017
LGBT
 

Hai người đồng tính bị quất roi công khai tại Indonesia

In bài viết
  Hai người đàn ông đồng tính, 20 và 23 tuổi, mới đây đã bị đánh 85 roi công khai trước đền thờ Hồi giáo Syuhada ở thủ phủ Banda Aceh của tỉnh Aceh (Indonesia), theo BBC đưa tin.

Hai người đàn ông này đã bị kết tội vi phạm luật Hồi giáo Sharia trong một phiên tòa được tổ chức vào ngày 17.5. Điều tréo ngoe là 17.5 cũng chính là "Ngày quốc tế chống kì thị cộng đồng LGBT". 

Tháng 3 năm nay, cặp đôi này bị phát hiện đang thực hiện hành vi "quan hệ tình dục không lành mạnh" trên giường. Cảnh sát đã ập vào và ghi hình lại tất cả để làm bằng chứng. Những hình ảnh nhạy cảm trên sau đó đã được phát trên truyền thông.

Hai bị cáo tại phiên tòa diễn ra vào ngày 17.5

Năm 2014, bộ luật chống lại người đồng tính của tỉnh Aceh được duyệt và đi vào hiệu lực ngay năm sau. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mà hình phạt được chính thức áp dụng. 

Sau khi phán quyết của tòa được tuyên, 2 người đàn ông đã lấy tay và áo sơ mi che mặt lại. Thẩm phán Khairil Jama cho biết những người đàn ông này đã "được chứng minh là có quan hệ tình dục đồng giới", theo AFP đưa tin.

Cảnh sát áp giải 2 bị cáo

Vụ xử công khai lần đầu tiên đã thu hút hàng trăm người hiếu kì. Bất chấp việc cơ quan chức năng đã cảnh báo đám đông không tấn công 2 bị cáo bởi vì "họ cũng là con người" nhưng rất nhiều người đã ném vật dụng cũng như la hét chửi rủa như "Hãy đánh mạnh hơn nữa!" và "Đây chính là bài học cho lũ chúng mày!".

Nhiều người đã dùng điện thoại ghi hình lại cảnh đánh roi trước đền thờ Hồi giáo Syuhada
Rất đông trong số đó là phụ nữ

Tại Indonesia, người LGBT vẫn thường xuyên đối diện với nạn kì thị và phân biệt đối xử nhưng tình trạng này đặc biệt tồi tệ tại tỉnh Aceh, vốn là một khu tự trị và áp dụng nghiêm ngặt luật Sharia của đạo Hồi.

Các quan chức địa phương tuyên bố rằng luật Sharia phù hợp với truyền thống đạo Hồi của tỉnh Aceh. Munawar, người đảm nhận vai trò giám sát việc thi hành luật, cho biết "mọi người muốn thực hiện các giáo huấn Hồi giáo một cách toàn diện bao gồm việc ban hành bộ luật hình sự của nó".

85 roi là hình phạt mà 2 người đàn ông này phải nhận vì đã có quan hệ tình dục đồng giới

 

Bộ luật này cấm việc tiêu thụ, sản xuất và phân phối rượu, cấm bài bạc, ngoại tình, tình dục ngoài hôn nhân và đồng tính luyến ái. Các nhà hoạt động nhân quyền đã cố gắng bãi bỏ một số điều khoản trong luật Sharia. Họ cho rằng đó là hành vi chống lại nhân quyền và luật hình sự quốc gia của Indonesia. Mặc dù vậy, Toà án tối cao đã bác bỏ tất cả.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
25/05/17PHẢN HỒI
Đạo đẹp phải tốt đời. Đáng thương quá. Ai cũng có quyền tự do sống và mưu cầu hạnh phúc. Sinh ra mà không được trong hình hài, giới tính thật mà họ khao khát đã thiệt thòi lắm rồi, sao nỡ lòng nào mà đối xử với họ như vậy?! Mong rằng tất cả chúng sinh đều được bình đẳng dù ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ tôn giáo nào.
24/05/17PHẢN HỒI
Tội nghiệp thật. Đôi lúc băn khoăn tự hỏi "Đạo để làm gì?". Những người đứng đầu cần phải là người Thông thái, biết yêu thương. Không cực đoan, mù quáng.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...