ngày 21 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Hai người đồng tính bị quất roi công khai tại Indonesia

In bài viết
  Hai người đàn ông đồng tính, 20 và 23 tuổi, mới đây đã bị đánh 85 roi công khai trước đền thờ Hồi giáo Syuhada ở thủ phủ Banda Aceh của tỉnh Aceh (Indonesia), theo BBC đưa tin.

Hai người đàn ông này đã bị kết tội vi phạm luật Hồi giáo Sharia trong một phiên tòa được tổ chức vào ngày 17.5. Điều tréo ngoe là 17.5 cũng chính là "Ngày quốc tế chống kì thị cộng đồng LGBT". 

Tháng 3 năm nay, cặp đôi này bị phát hiện đang thực hiện hành vi "quan hệ tình dục không lành mạnh" trên giường. Cảnh sát đã ập vào và ghi hình lại tất cả để làm bằng chứng. Những hình ảnh nhạy cảm trên sau đó đã được phát trên truyền thông.

Hai bị cáo tại phiên tòa diễn ra vào ngày 17.5

Năm 2014, bộ luật chống lại người đồng tính của tỉnh Aceh được duyệt và đi vào hiệu lực ngay năm sau. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mà hình phạt được chính thức áp dụng. 

Sau khi phán quyết của tòa được tuyên, 2 người đàn ông đã lấy tay và áo sơ mi che mặt lại. Thẩm phán Khairil Jama cho biết những người đàn ông này đã "được chứng minh là có quan hệ tình dục đồng giới", theo AFP đưa tin.

Cảnh sát áp giải 2 bị cáo

Vụ xử công khai lần đầu tiên đã thu hút hàng trăm người hiếu kì. Bất chấp việc cơ quan chức năng đã cảnh báo đám đông không tấn công 2 bị cáo bởi vì "họ cũng là con người" nhưng rất nhiều người đã ném vật dụng cũng như la hét chửi rủa như "Hãy đánh mạnh hơn nữa!" và "Đây chính là bài học cho lũ chúng mày!".

Nhiều người đã dùng điện thoại ghi hình lại cảnh đánh roi trước đền thờ Hồi giáo Syuhada
Rất đông trong số đó là phụ nữ

Tại Indonesia, người LGBT vẫn thường xuyên đối diện với nạn kì thị và phân biệt đối xử nhưng tình trạng này đặc biệt tồi tệ tại tỉnh Aceh, vốn là một khu tự trị và áp dụng nghiêm ngặt luật Sharia của đạo Hồi.

Các quan chức địa phương tuyên bố rằng luật Sharia phù hợp với truyền thống đạo Hồi của tỉnh Aceh. Munawar, người đảm nhận vai trò giám sát việc thi hành luật, cho biết "mọi người muốn thực hiện các giáo huấn Hồi giáo một cách toàn diện bao gồm việc ban hành bộ luật hình sự của nó".

85 roi là hình phạt mà 2 người đàn ông này phải nhận vì đã có quan hệ tình dục đồng giới

 

Bộ luật này cấm việc tiêu thụ, sản xuất và phân phối rượu, cấm bài bạc, ngoại tình, tình dục ngoài hôn nhân và đồng tính luyến ái. Các nhà hoạt động nhân quyền đã cố gắng bãi bỏ một số điều khoản trong luật Sharia. Họ cho rằng đó là hành vi chống lại nhân quyền và luật hình sự quốc gia của Indonesia. Mặc dù vậy, Toà án tối cao đã bác bỏ tất cả.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
25/05/17PHẢN HỒI
Đạo đẹp phải tốt đời. Đáng thương quá. Ai cũng có quyền tự do sống và mưu cầu hạnh phúc. Sinh ra mà không được trong hình hài, giới tính thật mà họ khao khát đã thiệt thòi lắm rồi, sao nỡ lòng nào mà đối xử với họ như vậy?! Mong rằng tất cả chúng sinh đều được bình đẳng dù ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ tôn giáo nào.
24/05/17PHẢN HỒI
Tội nghiệp thật. Đôi lúc băn khoăn tự hỏi "Đạo để làm gì?". Những người đứng đầu cần phải là người Thông thái, biết yêu thương. Không cực đoan, mù quáng.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?