ngày 17 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

Donald Trump: 'Tôi hoàn toàn ổn với hôn nhân đồng giới'

In bài viết
Ông Donald Trump và vợ
  Chia sẻ trong chương trình "60 Minutes", Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cho biết ông hiện không hề có ý định lật ngược phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới của Tòa án tối cao, trái với những gì mà ông đã tuyên bố trước đây.

Tháng 6.2015, ông Donald Trump khẳng định bản thân là "một người đàn ông truyền thống" cũng như quan điểm ủng hộ hôn nhân nên là việc giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Trong khoảng thời gian vận động tranh cử, ông còn cho rằng sẽ "xem xét lại" phán quyết cho phép các cặp đôi cùng giới kết hôn của Tòa án tối cao.

Tuy nhiên, xuất hiện trong chương trình 60 Minutes của đài CBS vào hôm Chủ nhật (13.11), Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cho biết sẽ không bàn đến vấn đề hôn nhân đồng giới nữa bởi vì "đó là chuyện đã rồi".

Gia đình của ông Donald Trump trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS

"Điều đó chẳng còn liên quan", ông Donald Trump nói. "Bởi vì nó đã được quyết định. Đó là luật. Nó đã được giải quyết tại Tòa án tối cao. Ý tôi là nó là chuyện đã rồi".

Phó tổng thống của ông Donald Trump, thống đốc bang Indiana Mike Pence, là người đã phản đối hôn nhân đồng giới trong suốt sự nghiệp của mình. Thậm chí, ông còn ủng hộ các "liệu pháp chuyển đổi" nhằm thay đổi xu hướng tính dục của những người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới).

Ông Mike Pence

Tháng 3.2015, Mike Pence ký thông qua đạo luật tự do tôn giáo (gọi tắt là RFRA). Theo đó, các chủ doanh nghiệp tại bang Indiana có thể sử dụng lý do tự do tôn giáo để biện minh cho việc từ chối phục vụ khách hàng LGBT. Hành động này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ nhiều phía và khiến cho nền kinh tế của bang Indiana thất thoát 250 triệu USD.

Ông Donald Trump thì lại không hề có ý định lật ngược luật hôn nhân đồng giới như phó tướng của mình: "Những trường hợp nào đã đi đến tòa án tối cao thì là đã xong. Tôi hoàn toàn cảm thấy ổn với điều đó".

Bên cạnh chủ đề hôn nhân đồng giới, ông Donald Trump còn bàn luận nhiều về việc bổ nhiệm thẩm phán tối cao, nạo phá thai và quyền sở hữu súng.

Mai Thảo (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.