Donald Trump: 'Tôi hoàn toàn ổn với hôn nhân đồng giới'

Ông Donald Trump và vợ
Chia sẻ trong chương trình "60 Minutes", Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cho biết ông hiện không hề có ý định lật ngược phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới của Tòa án tối cao, trái với những gì mà ông đã tuyên bố trước đây.

Tháng 6.2015, ông Donald Trump khẳng định bản thân là "một người đàn ông truyền thống" cũng như quan điểm ủng hộ hôn nhân nên là việc giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Trong khoảng thời gian vận động tranh cử, ông còn cho rằng sẽ "xem xét lại" phán quyết cho phép các cặp đôi cùng giới kết hôn của Tòa án tối cao.

Tuy nhiên, xuất hiện trong chương trình 60 Minutes của đài CBS vào hôm Chủ nhật (13.11), Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cho biết sẽ không bàn đến vấn đề hôn nhân đồng giới nữa bởi vì "đó là chuyện đã rồi".

Gia đình của ông Donald Trump trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS

"Điều đó chẳng còn liên quan", ông Donald Trump nói. "Bởi vì nó đã được quyết định. Đó là luật. Nó đã được giải quyết tại Tòa án tối cao. Ý tôi là nó là chuyện đã rồi".

Phó tổng thống của ông Donald Trump, thống đốc bang Indiana Mike Pence, là người đã phản đối hôn nhân đồng giới trong suốt sự nghiệp của mình. Thậm chí, ông còn ủng hộ các "liệu pháp chuyển đổi" nhằm thay đổi xu hướng tính dục của những người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới).

Ông Mike Pence

Tháng 3.2015, Mike Pence ký thông qua đạo luật tự do tôn giáo (gọi tắt là RFRA). Theo đó, các chủ doanh nghiệp tại bang Indiana có thể sử dụng lý do tự do tôn giáo để biện minh cho việc từ chối phục vụ khách hàng LGBT. Hành động này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ nhiều phía và khiến cho nền kinh tế của bang Indiana thất thoát 250 triệu USD.

Ông Donald Trump thì lại không hề có ý định lật ngược luật hôn nhân đồng giới như phó tướng của mình: "Những trường hợp nào đã đi đến tòa án tối cao thì là đã xong. Tôi hoàn toàn cảm thấy ổn với điều đó".

Bên cạnh chủ đề hôn nhân đồng giới, ông Donald Trump còn bàn luận nhiều về việc bổ nhiệm thẩm phán tối cao, nạo phá thai và quyền sở hữu súng.

Mai Thảo (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.